Loạt phim nổi tiếng trình chiếu tại Tuần lễ phim Đan Mạch

06:44, 03/11/2016
|

(VnMedia) - Tuần lễ phim Đan Mạch 2016 tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch sẽ trình chiếu 8 bộ phim xuất sắc của nền điện ảnh này. 

8 bộ phim được chọn trình chiếu tại Tuần lễ phim Đan Mạch gồm 6 phim truyện, 2 phim hoạt hình và 1 phim tài liệu. Đây là các bộ phim đã đoạt nhiều giải thưởng của cả Đan Mạch và quốc tế. 

Phim sẽ được trình chiếu tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) vào các ngày 19-20 và 26-27/11/2016, trong đó, hai bộ phim ‘Chuyện tình Hoàng gia’ và ‘Cuộc săn lùng’ chỉ dành cho khán giả từ 16 tuổi trở lên.

Phim
Phim "Chuyện tình Hoàng gia"

Chuyện tình hoàng gia là câu chuyện hấp dẫn về những con người dũng cảm sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ để theo đuổi tự do cho người dân. Nhưng trên hết đó là câu chuyện về một mối tình cuồng nhiệt nhưng bị cấm đoán đã thay đổi lịch sử cả một dân tộc. Phim được đề cử Oscar 2013 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 21 giải thưởng và 37 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế. 

Cũng chỉ dành cho khán giả từ 16 tuổi trở lên, Cuộc săn lùng nói về việc làm lại cuộc đời của người đàn ông 40 tuổi Lucas sau khi ly hôn. Nhưng mọi thứ trở nên chệch hướng sau một lời nhận xét tưởng chừng vô hại đã khiến cộng đồng nhỏ rơi vào tình trạng cuồng loạn tập thể, và đó là lúc Lucas phải chiến đấu cho cuộc sống và nhân phẩm của mình. Phim được đề cử Oscar 2014 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 35 giải thưởng và 63 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế.

Ứng cử viên kể về Jonas Bechmann là một luật sư trẻ tuổi luôn tin tưởng vào hệ thống pháp luật. Cho đến một ngày chính anh bị buộc tội giết người. Nhưng mọi thứ đều không giống với vẻ ngoài của nó và bỗng nhiên tất cả đều liên kết với cái chết bí ẩn của cha anh một năm rưỡi về trước. Phim đã được đề cử và giành giải thưởng tại Liên hoan Phim Robert 2009.

Được đề cử phim dành cho trẻ em/gia đình hay nhất tại Liên hoan Phim Robert 2012 - Freddy Mặt Ếch (2D) là câu chuyện về Victor và Jakob đang tận hưởng kỳ nghỉ hè vui vẻ. Một gánh xiếc đến thị trấn và tổ chức một cuộc thi tài năng. Victor bắt đầu huấn luyện Sausage, chú chó của Jakob. Nhưng Freddy Mặt Ếch, một kẻ ngỗ ngược của thị trấn xuất hiện và có thể làm hỏng kế hoạch của Victor. 

Giành được 16 giải thưởng và 26 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế, Hải tặc là hành trình đầy thử thách với con tàu chở hàng MV Rozen khi bất ngờ bị cướp biển bắt giữ tại Ấn Độ Dương. Thủy thủ đoàn bị bắt làm con tin trong một trò chơi sinh tử độc ác với yêu cầu tiền chuộc hàng triệu đô la.

Được đề cử phim trẻ em hay nhất tại Liên hoan phim Berlin 2015 - Mini và Mozzies là phim hoạt hình đầy thú vị với cac em nhỏ. Bọ cánh cứng nhỏ Mini xuất hiện trong một gánh xiếc bọ chét, nhưng cậu đã bị đánh lừa và làm gián đoạn tiết mục của bạn cậu khiến cô bị ngã. Xấu hổ, Mini bỏ đi và tham gia một băng đảng trộm cướp. Lúc này, Mini phải chạy trốn và cố gắng giành lại những gì bọn trộm đã đánh cắp với sự giúp đỡ từ bạn bè của mình. 

Phim tài liệu Gánh xiếc gia đình mang đến câu chuyện nhân văn về hai gánh xiếc gia đình nổi tiếng - một gia đình có một cậu con trai và gia đình kia có một cô con gái - có thể đột nhiên trở thành một, nếu con cái họ yêu nhau. Một câu chuyện về số phận, truyền thống và áp lực gia đình trong một thế giới của hào quang, nỗ lực và tình yêu đầy thử thách. Phim được đề cử 4 giải tại các liên hoan phim quốc tế.

Giành giải ‘Phim Đan Mạch hay nhất’ tại Liên hoan Phim Bodil và đã nhận được 6 giải và 15 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế, Trái tim câm lặng xúc động nghẹn ngào khi tái hiện câu chuyện về gia đình của một phụ nữ bị bệnh nan y đã chấp nhận ý muốn được chết của bà trước khi bệnh tình trở nên xấu hơn. Tuy nhiên, mọi việc ngày càng trở nên khó khăn hơn với cả gia đình, và các xung đột trước kia lại nổi lên. 

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc