http://vnmedia.vn/van-hoa/201610/guong-mat-than-quen-nhi-vu-ha-va-diep-nhi-tro-tai-dan-violin-545566/v3.txt
Gương mặt thân quen nhí: Vũ Hà và Diệp Nhi trổ tài đàn violin

Gương mặt thân quen nhí: Vũ Hà và Diệp Nhi trổ tài đàn violin

06:46' 27/10/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Trong show 4 của chương trình Gương mặt thân quen nhí, cặp thầy trò Vũ Hà và Diệp Nhi phải trổ tài đàn violin khi hóa thân thành ca sĩ Nhã Phương.

Với sự quan sát, nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng, hai chú cháu đã say mê biểu diễn ca khúc Mặt trời bé con rất chuyên nghiệp cùng với một nhạc cụ âm nhạc hoàn toàn mới mẻ. Tiết mục này đã khiến cho các thành viên Ban giám khảo cùng với những khán giả có mặt nơi đây vô cùng ngạc nhiên và thích thú. 

Vốn rất lém lỉnh, Diệp Nhi lại tiếp tục kể về người thầy của mình “Buổi sáng hai ngày trước đây con có hẹn chú Hà sẽ đến tập tiết mục này. Lúc ấy chú Hà bảo với con rằng chú ấy bận không tập được vì phải bắn tia laze để da mịn màng hơn da của con. Thật ra thì con nghĩ chú Hà đang cố gắng để cải thiện da được mịn như cô Mỹ Linh và trẻ hơn con”. Câu chuyện được cô học trò nhỏ “bật mí” ấy đã thật sự đem đến rất nhiều tiếng cười trong đêm hôm ấy.

Giám khảo Hoài Linh cũng đã không thể nhịn cười trước sự đáng yêu, của cô bé. Anh cũng thẳng thắn “soi” tiết mục của hai thầy trò rất chi tiết. Hoài Linh nhận xét “Tôi chưa từng thấy ai kéo đàn Vilolin như Vũ Hà vậy. Anh ta chỉ dùng tay nhấn đúng một chỗ trên dây đàn mà kéo suốt màn độc diễn. Cái hay ở đây là Vũ Hà vẫn kéo đàn rất đúng nhịp với những biểm cảm quý phái rất giống ca sĩ Nhã Phương”.

Bên cạnh đó, anh cũng không quên khen ngợi về lợi thế của Vũ Hà trong chương trình “Tôi nhận thấy trong chương trình năm nay, Vũ Hà là người có khuôn mặt rất có nhiều nét rất quen thuộc. Vì vậy em giả người nào cũng giống hết”. Ý kiến này của Hoài Linh được MC Đại Nghĩa kết luận thêm “Vũ Hà là một người có nhan sắc đại trà nên rất thuận lợi tong việc hóa trang thành người khác”

Giám khảo Hoài Linh cười sảng khoái trên ghế nóng
Giám khảo Hoài Linh cười sảng khoái trên ghế nóng

Huấn luyện viên Vũ Hà cũng chia sẻ thêm về quá trình tập luyện của hai thầy trò “Thật sự hai thầy trò Vũ Hà chưa bao giờ có dịp được chơi đàn Violin. Vì vậy hai chú cháu phải dành thời gian xem rất kỹ từng động tác của ca sĩ Nhã Phương. Sau đó hai chú cháu bắt đầu cùng tập, thầy nhìn trò, trò nhìn thầy mà chỉnh cho nhau, có lúc cùng nhìn vào gương xem ai làm giống hơn. Vũ Hà dặn dò Diệp Nhi rằng diễn xuất như một nghệ sĩ đang thưởng thức âm thanh phát ra từ chiếc đàn là một điều khó khăn và rất quan trọng trong bài hát này. Hai chú cháu tâm niệm rằng mình cứ cố gắng diễn cường điệu lên một chút để cho chắc chắn. Và người soi được cái chủ ý đó của hai chú cháu lại là giám khảo Hoài Linh”.

Giám khảo Hoài Linh trước đó đã từng tiết lộ anh rất yêu mến giọng hát “đậm chất Huế” của ca sĩ Nhã Phương. Vì vậy, anh rất quen thuộc với phong thái biểu diễn cũng như từng nốt luyến láy của người nghệ sĩ này. Điều này càng khiến cho khán giả tò mò về những nhận xét của anh dành cho màn trình diễn của thầy trò Vũ Hà - Diệp Nhi trong show 4.

Gương mặt thân quen Nhí mùa 3 năm 2016 hội tụ rất nhiều gương mặt tiềm năng hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc. Show 4 của chương trình sẽ được phát sóng lúc 21g10 trên VTV vào thứ sáu 28/10.

Lam Trần