Hé lộ về tuổi thơ kém may mắn của Việt Thắng Idol

06:50, 22/09/2016
|

(VnMedia) - Mồ côi bố từ bé, sống xa mẹ khi mới trưởng thành, chàng trai Việt Thắng Idol đã phải vượt qua rất nhiều áp lực gia đình để quyết theo đuổi con đường âm nhạc.

Việt Thắng sở hữu giọng hát nam tính, phóng khoáng và một Janice Phương nội lực và mãnh liệt sẽ gặp nhau ở chung kết Vietnam Idol. Đam mê ca hát và kiên trì theo đuổi giấc mơ, thế nhưng ít ai biết, con đường đến với Vietnam Idol của hai giọng hát sáng giá này không hề dễ dàng. 

Việt Thắng ngày bé
Việt Thắng ngày bé

Bố mất từ khi Việt Thắng còn rất nhỏ, thế nên tất cả tình thương, cô Nguyễn Thị Tính (mẹ của Việt Thắng) đã dành hết cho các con. Vì hoàn cảnh gia đình phải rời Việt Nam đi làm xa, nhưng chưa bao giờ cô thôi quan tâm và lo lắng cho hai con ở nhà, nhất là đứa con út – Việt Thắng. “Trong mắt tôi, Thắng là người con sống rất tình cảm và hiếu thảo. Từ nhỏ Thắng đã rất đam mê ca hát. Mỗi khi mẹ con có dịp sum vầy, Thắng lại hát cho cả nhà nghe. Nhiều lần nghe con hát bài về tình cha, tình mẹ, hay đến tận bây giờ khi nghe Thắng hát lại câu hát: “Mẹ đừng mãi ra đi cho con mồ côi. Mẹ đừng mãi ra đi mẹ ơi…” thì tôi lại không thể cầm được nước mắt”, cô Tính chia sẻ.

Việt Thắng và mẹ
Việt Thắng và mẹ

Dù vậy, mẹ của chàng trai này lại chưa bao giờ nghĩ con sẽ theo đuổi con đường ca hát: “Tôi muốn được nghe Thắng hát mãi mãi, nhưng trước đây tôi chưa bao giờ muốn Thắng theo con đường ca hát vì con đường này không hề đơn giản, rất khó khăn và ngặt nghèo. Là người mẹ goá phụ, tôi chỉ muốn con mình được an toàn trong công việc và cuộc sống của con sau này như mọi người khác”.

Khi biết Việt Thắng tham gia Vietnam Idol, cũng như chia sẻ về những dự định trong tương lai, “đến lúc này, tôi và gia đình đã nhận ra con đường ca hát mới là con đường dành cho Thắng. Chính vì vậy, cả nhà sẽ mãi ủng hộ và chia sẻ để Thắng theo đuổi đam mê này”, cô Tính cho biết. Việc chàng trai này có mặt ở top 2 là điều khiến người mẹ ở xa cảm thấy xúc động và tự hào: “Đó là một món quà vô cùng to lớn và ý nghĩa mà Thượng đế đã ban tặng cho Việt Thắng và gia đình”.

Cô gái Janie Phương cũng có một tình yêu âm nhạc bỏng cháy từ tấm bé. Sinh sống và làm việc tại Việt Nam được 7 năm, đó cũng là quãng thời gian mà Janice Phương rời xa gia đình để bươn chải, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vì hoàn cảnh phải để con gái đi làm xa, thế nên với mẹ của Janice Phương, “điều khiến tôi hạnh phúc nhất đó là con gái có thể theo đuổi được niềm đam mê ca hát của mình. Có thể nói, Việt Nam là quê hương thứ hai mà Janice thuộc về. Nơi đó đã mang đến cho con cơ hội trong công việc và hạnh phúc trong đời sống tình cảm”, cô Honorata Aranjuez Buco chia sẻ.

Jancie Phương thuở ấu thơ
Jancie Phương thuở ấu thơ

Dù biết con gái rất yêu thích và đam mê ca hát, nhưng cô vẫn không thể ngờ con gái mình lại quyết định tham gia Vietnam Idol – một cuộc thi ca hát của người Việt Nam. “Khi Janice báo tin về thì cả gia đình đều rất bất ngờ. Thật lòng là chúng tôi cũng không kỳ vọng gì nhiều một phần Janice cũng ít chia sẻ, phần khác thì cũng không chắc Janice có thể đi được đến đâu. Tuy nhiên, nếu đó là điều con muốn thì chúng tôi luôn ủng hộ và khuyến khích, bởi là cha là mẹ, còn hạnh phúc nào bằng khi con có thể thực hiện được ước mơ của đời mình”, mẹ Janice Phương xúc động chia sẻ.

Janice đam mê ca hát
Janice đam mê ca hát

Gia đình còn xúc động và hạnh phúc hơn khi biết được Janice đã có mặt trong top 2: “Nếu Janice hạnh phúc một thì chúng tôi ở bên đây hạnh phúc gấp nhiều lần. Bên cạnh con trong suốt chặng đường qua, cả gia đình chúng tôi chỉ muốn lập tức bay qua Việt Nam để ủng hộ và động viên con cố gắng làm tốt trong đêm chung kết sắp tới. Nhưng với tình hình sức khoẻ của tôi hiện nay không cho phép thực hiện điều đó. Tôi chỉ nhắn nhủ với con gái, mẹ mong con sẽ hát hết mình, cống hiến hết mình để góp phần làm bùng nổ sân khấu trong đêm thi tới. Dù bố mẹ đang ở xa nhưng cả nhà vẫn sẽ theo dõi và luôn bên cạnh con. Mẹ yêu con rất nhiều”.

Janice Phương và gia đình
Janice Phương và gia đình

Trải qua một hành trình dài tại Vietnam Idol, cuộc đối đầu của hai cá tính âm nhạc đặc sắc - Việt Thắng và Janice Phương hứa hẹn sẽ khuấy động sân khấu trong đêm chung kết sắp tới. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g10 Thứ sáu, ngày 23/9/2016 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc