Hoa khôi Áo dài Việt Nam: Top 13 gây quỹ ủng hộ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

08:18, 20/05/2016
|

(VnMedia) - Top 13 Hoa khôi Áo dài sẽ được chia làm hai nhóm để tự lập kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây Quỹ hiểu về Trái tim.

Ở tuần học thứ 7 với chủ đề “Hoạt đồng cộng đồng”, các thí sinh không chỉ được các chuyên gia hướng dẫn tìm hiểu về các hoạt động thiện nguyện, mà còn có cơ hội trải nghiệm và cùng nhau giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội. Đây cũng là chủ đề theo sát với tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp thế giới “Beauty with a Purpose” (Sắc đẹp vì mục đích cao cả). 

Diễn viên Chi Bảo chia sẻ về hoạt động cộng đồng
Diễn viên Chi Bảo chia sẻ về hoạt động cộng đồng

Mở đầu tuần học đầy thú vị này, diễn viên Chi Bảo – một nghệ sỹ được yêu mến không chỉ với tài năng, mà còn tâm huyết của anh dành cho những số phận bất hạnh trong xã hội với Hành trình Hiểu về Trái tim nổi tiếng, đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng giúp các cô gái nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình – một người đẹp đại diện cho nhan sắc và trí tuệ của Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế trong thời gian tới.

Với cách chia sẻ chân thành nhưng đầy thực tế, chuyên gia khách mời – diễn viên Chi Bảo đã mang đến những bài học thú vị, đồng thời tạo động lực để các thí sinh Hoa khôi Áo dài tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng, mà gần nhất chính là thực hiện thử thách gây quỹ để giúp 2 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật với sự hỗ trợ từ Quỹ hiểu về Trái tim.

Các thí sinh chăm chú với bài giảng của diễn viên Chi Bảo
Các thí sinh chăm chú với bài giảng của diễn viên Chi Bảo

Với mong muốn tạo cơ hội để các thí sinh thực hành và trải nghiệm với hoạt động từ thiện, sau phần chia sẻ về những hoạt động của Quỹ hiểu về Trái tim, diễn viên Chi Bảo đã giao cho các cô gái một thử thách khá khó khăn. Đó là lập kế hoạch truyền thông để gây quỹ giúp 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Tháp được phẫu thuật tim. Thông tin về 2 trường hợp này do Quỹ hiểu về Trái tim cung cấp và đã thẩm định về mặt pháp lý. Trong đó, chi phí phẫu thuật cho bé Trần Văn Linh (15 tuổi) tạm tính là 160 triệu đồng, và bé Bùi Thị Ngọc Hiền (4 tuổi) là 89 triệu đồng.

Theo đó, 13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 gồm: Diệu Ngọc, Thu Phương, Việt An, Quỳnh Nga, Nguyễn Thanh Vy và Thanh Khoa sẽ phụ trách gây quỹ để hỗ trợ bé Trần Văn Linh. Nhóm 2 gồm: Yến Nhi, Quỳnh Châu, Quỳnh Như, Ngô Thanh Vy, Phương Linh, Anh Thư và Tú Quyên sẽ gây quỹ để hỗ trợ bé Ngọc Hiền. Mỗi nhóm sẽ có thời gian 2 tuần lễ để tự lên kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây quỹ số tiền là 30 triệu đồng. Số tiền chênh lệch còn lại sẽ do Quỹ hiểu về Trái tim vận động các đối tác để cùng chung tay mang lại trái tím khoẻ mạnh cho 2 trường hợp này. Theo đó, nhóm nào kêu gọi được số tiền này nhanh hơn thì sẽ thắng cuộc.

Để giúp các thí sinh hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, 2 nhóm sẽ được 2 Đại sứ của Quỹ Hiểu về Trái tim chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách thức thực hiện. Liệu với nhiệt huyết, tuổi trẻ và “trái tim nóng” của mình, các nhóm sẽ đưa ra chiến lược và cách thực hiện như thế nào? Đón xem tập tiếp theo của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới với chủ đề “Hoạt động cộng đồng” sẽ được phát sóng vào lúc 19g55 ngày 20/5/2016 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc