'Hoa Thiên Cốt' phiên bản Việt được báo Trung hết lời ca ngợi

11:29, 20/04/2016
|

Với dàn diễn viên trẻ đẹp cùng nội dung được làm lại từ tiểu  thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả, Hoa Thiên Cốt bản Việt đã gây nên 'cơn sốt' trong cộng đồng mạng Hoa ngữ.

Dù không quảng bá rầm rộ nhưng phim ngắn Hoa Thiên Cốt do Huỳnh Anh, Hà Trí Quang, Yumi Dương đóng chính vừa ra mắt cách đây ít ngày vẫn được đông đảo người hâm mộ biết tới. Phim hiện đang được giới truyền thông Hoa ngữ quan tâm hết mực. Phim đã được làm làm phụ đề tiếng Trung và xuất hiện trên hàng loạt báo lớn như Sina, Xinhua, Ifeng....   

Báo Trung đăng tin về phim Hoa Thiên Cốt phiên bản Việt
Báo Trung đăng tin về phim Hoa Thiên Cốt phiên bản Việt

Ngày 19/4, hàng loạt báo điện tử lớn của Trung Quốc như Sina, Xinhua, Ifeng.... đã đăng tin về Hoa Thiên Cốt. Trang Sina đánh giá rằng Hoa Thiên Cốt có những sự cải biên mới lạ. Về kỹ xảo, nội dung, âm nhạc, hình ảnh có nhiều điểm đáng xem. Trong đó, vai Sát Thiên Mạch do Huỳnh Anh đảm nhận được đánh giá khá cao.

vai Sát Thiên Mạch do Huỳnh Anh đảm nhận được đánh giá khá cao.
Vai Sát Thiên Mạch do Huỳnh Anh đảm nhận được đánh giá khá cao...

Tuy ý kiến đánh giá về nội dung bản phim làm lại này còn nhiều tranh cãi song nhìn chung, đa phần cư dân mạng đều dành nhiều lời khen, lời bình luận tốt đẹp cho nhân vật Sát Thiên Mạch của Huỳnh Anh. So với bản gốc Sát Thiên Mạch do nam diễn viên Mã Khả đóng, Sát Thiên Mạch của Huỳnh Anh cũng được khen ngợi là không kém cạnh. Ngoài diễn xuất ấn tượng, Huỳnh Anh còn gây xôn xao bởi hình tượng “Sát Tỷ” có nhiều điểm tương đồng với miêu tả trong nguyên tác tiểu thuyết.

s
... Không khác gì so với bản gốc Sát Thiên Mạch do nam diễn viên Mã Khả đóng

So với phiên bản “Sát Tỷ” từng được nam diễn viên Mã Khả thể hiện, khí chất lạnh lùng, thanh tao mà Huỳnh Anh toát ra cũng không hề kém cạnh. Một số người bình luận rằng: “Sát Thiên Mạch ở cả hai bản đều đẹp. Sát Tỷ này giống bản gốc quá”, “Trừ cái quần áo hơi sến ra thì Sát Thiên Mạch này khá ổn. Đẹp trai lắm”, “Tôi tò mò về nam diễn viên đóng Sát Thiên Mạch, quả là có khuôn mặt thích hợp với nhân vật”, “Sát Tỷ là lý do duy nhất tôi xem phim này”. 

Nhân vật Sát Thiên Mạch do Huỳnh Anh thể hiện là Thánh quân của Thất Sát phái, kẻ thù của Tiên giới. Sát Thiên Mạch sở hữu gương mặt độc nhất vô nhị, là Lục giới đệ nhất mỹ nam, lại có tính cách tùy hứng, mải mê chăm lo vẻ ngoài của mình hơn bất cứ điều gì. Sát Thiên Mạch từng bị Hoa Thiên Cốt tưởng nhầm là nữ nhi, về sau chàng thấy cô bé rất giống muội muội của mình nên đem lòng yêu thương. Khi Hoa Thiên Cốt bị đày ra man hoang, Sát Thiên Mạch liều lĩnh hi sinh cả gương mặt để cứu cô, cuối cùng vì cô mà mất  đi tính mạng.

Yumi Dương
Yumi Dương
Hà Trí Quang
Hà Trí Quang

Với bản phim truyền hình Hoa Thiên Cốt ra mắt vào năm 2015, nhân vật Sát Thiên Mạch từng được Mã Khả thể hiện khá thành công. Tuy chỉ là nam phụ nhưng so với nam chính Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả - Sát Thiên Mạch được khán giả yêu mến không hề kém cạnh. Trong nhiều cuộc bình chọn của khán giả yêu thích phim ngôn tình chuyển thể, nhân vật Sát Thiên Mạch thường xuyên lọt top những mỹ nam được yêu thích nhất.


Ý kiến bạn đọc