Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm sẽ hát tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng

10:05, 22/04/2016
|

(VnMedia) - Sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm sẽ làm cho đêm nhạc "Ngôi sao cô đơn" tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng thêm phần đa sắc và nhiều tươi mới bên cạnh các giọng ca gắn bó với âm nhạc của ông.

Vào ngày 7/5/2016 sắp tới tại Cung Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, một đêm nhạc đặc biệt dành tặng cho nhạc sĩ Thanh Tùng và những người thương mến đời sống âm nhạc của ông sẽ được diễn ra. Đây là dự định được ấp ủ từ lâu của Đông Đô Show và gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng. Live Concert ngày 7/5 trọn vẹn hơn khi đây cũng là ngày sinh nhật người vợ thương yêu của nhạc sĩ Thanh Tùng, người phụ nữ ông đã dành trọn đời nâng niu, chăm sóc, và có những “cam kết” ngọt ngào trong cuộc sống.

Cố nhạc sĩ Thanh Tùng
Cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Nhạc sĩ Thanh Tùng viết nhiều và bỏ các tác phẩm dở dang cũng nhiều, ông có trên 200 tác phẩm chính thức và tỏ ra là một người vô cùng nhạy cảm với thái độ thưởng thức của công chúng trong nhiều thời kỳ. Chính vì vậy mà sau những giai đoạn nghỉ ngơi, dù quay trở lại ở bất cứ thời điểm nào, ông cũng đều để lại những sáng tác bất hủ, có thể điểm lại trong trí nhớ những ca khúc như “Trái tim không ngủ yên”, “Hoa cúc vàng”, “Cơn bão nghiêng đêm”,… là những tâm sự đương đại ra đời vào thời điểm chuyển mình của nhạc nhẹ, giờ đây cũng đã trở thành những ca khúc bất hủ của vị nhạc sĩ tài hoa.

Ngày 15/3/2016, nhạc sĩ Thanh Tùng trút hơi thở cuối cùng, sau những hậu quả của cơn tai biến quái ác diễn ra vào năm 2008. Thanh Tùng dù ngồi xe lăn trong nhiều năm cuối đời, vẫn luôn là một ông lão phong lưu, lãng mạn, và cầu toàn trong nghệ thuật. Chính những thử thách ông vượt qua, những biên giới ông tự mình chạm đến, những đỉnh cao nghệ thuật và không thiếu những khổ đau, biến cố trong đời sống, mà Thanh Tùng đã chấp nhận mọi thứ đến với ông một cách nhẹ nhàng, yên ả. Câu chuyện tình của nhạc sĩ Thanh Tùng cùng người vợ yêu thương của ông không chỉ nổi tiếng trong giới nghệ sĩ, mà còn trở thành bản tình ca bất hủ trong lòng nhiều khán giả mến mộ Thanh Tùng. Chính vì những thanh âm vang lên thuần khiết, thanh cao như vậy, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng đã có sự đồng cảm tuyệt đối dành cho đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn”, và gia đình của ông cũng sẽ xuất hiện trong vai trò cố vấn đêm nhạc diễn ra tại Cung Việt Xô, thủ đô Hà Nội.

Những cái tên tham gia đêm nhạc như ca sĩ Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân, Mỹ Dung đã khắc hoạ phần nào thông điệp mà BTC muốn gửi gắm tới khán giả. Đó chính là một hơi thở đương đại tươi mới, sự giao hoà giữa nhiều thế hệ nghệ sĩ, cũng như tinh thần tìm kiếm cái mới, học hỏi không ngừng luôn hiện hữu trong dòng chảy âm nhạc Thanh Tùng. Ca sĩ, NSƯT Tấn Minh là người đã trình diễn thành công, để lại dấu ấn cũng như đi qua nhiều những cảm xúc với các đêm nhạc Thanh Tùng sẽ xuất hiện trong 2 vai trò, ca sĩ biểu diễn và người biên tập âm nhạc cho Concert “Ngôi sao cô đơn”.

Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm sẽ hát tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa
Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm sẽ hát tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa

Đạo diễn Việt Thanh sẽ chịu trách nhiệm mang đến hơi thở của một đêm nhạc tri ân, nhưng sẽ không kém phần thử thách với những ý tưởng dàn dựng mới, khác biệt với những đêm nhạc Thanh Tùng có màu sắc quen thuộc đã diễn ra trước đó tại Hà Nội, thánh đường âm nhạc đã nâng niu Thanh Tùng trong suốt hàng chục năm qua. Từ sân khấu cho tới sảnh chính của Cung Việt Xô sẽ mang đến những cú chạm thị giác bất ngờ nhưng xuyên suốt. 

Đạo diễn Việt Thanh tiết lộ, sau đêm nhạc vào đúng ngày sinh nhật vợ của nhạc sĩ Thanh Tùng, ban tổ chức còn muốn tổ chức nối dài những đêm nhạc Thanh Tùng sau đó vào tháng 5, tháng 6 tới với sự xuất hiện của những giọng ca gắn bó với tên tuổi ông như Thanh Lam... Chị cũng hé lộ, trong đêm nhạc thứ 2 dành tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ có sự xuất hiện của những màu sắc âm nhạc rất mới như Phạm Thu Hà, Lê Cát Trọng Lý, Bằng Kiều. 


Ý kiến bạn đọc