Vũ Cát Tường đoạt giải Vàng VTV - Bài hát tôi yêu

07:21, 21/02/2016
|

(VnMedia) - Tối qua, ngày 20/2/2016 đã diễn ra Gala trao giải chương trình VTV – Bài hát tôi yêu tại Nhà hát Bến Thành với giải Vàng thuộc về ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường.

VTV - Bài hát tôi yêu khởi đầu từ năm 2002 và là một trong những chương trình âm nhạc trên truyền hình "đời đầu" của Đài truyền hình Việt Nam. Định hướng của nhà sản xuất là tạo ra một sân chơi âm nhạc đậm chất Việt với những ca sĩ, ca khúc được khán giả yêu thích. Rất nhiều bài hát được giới thiệu đến công chúng dưới cách thể hiện mới.

Vũ Cát Tường giành giải MV Vàng
Vũ Cát Tường giành giải MV Vàng

Với lần trở lại này, yêu cầu bắt kịp xu hướng, tư duy âm nhạc mới cùng việc đầu tư công nghệ hiện đại nên việc thực hiện các MV chỉnh chu và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, các ca sĩ cũng như ekip thực hiện những MV chăm chút hơn từ cách chọn bài, cách lên ý tưởng nội dung để truyền tải thông điệp chính qua MV với mục đích mang đến sự hấp dẫn cho khán giả và giới chuyên môn, xứng là "Bài hát tôi yêu".

Đảm nhận vai trò Hội đồng thẩm định của chương trình bao gồm: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Phạm Việt Thanh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, quay phim K’Linh,  và ca sĩ Thu Minh.

Có tổng cộng 26 MV của các ca sĩ đã tham dự chương trình trong đó phải kể đến những cái tên như: Quang Hào thể hiện "Mái đình làng biển", Lê Anh Dũng chọn "Xanh bạc mái đầu", Thành Lê ra mắt khán giả với "Đừng ví em là biển", Đào Tố Loan hát "Mong anh về", Bảo Yến trình bày "Họa mi hót trong mưa", tam ca Hồng Ngọc - Hồng Duyên - Bích Ngọc làm mới "Phố cổ" và với Huyền Trang là "Đêm ả đào"...Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của những nghệ sỹ trẻ tài năng với giọng hát hay cùng ngoại hình xinh đẹp như: Tóc Tiên với “The beat of celebration” hay Giang Hồng Ngọc với “Dance with me tonight”…

 

Tóc Tiên với giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả và giải MV Bạc

Ngoài ra, VTV - Bài hát tôi yêu là cuộc "đổ bộ" của dàn ca sĩ từng tham gia chương trình Giọng hát Việt, gồm Vũ Cát Tường với “Mơ”, Bảo Anh với “Lần đầu”, Đức Phúc với "Giấu mặt", Vũ Cát Tường với "Mơ", Vicky Nhung với "Nói đi mà", Bảo Uyên với "Soái ca", Bảo Anh với "Lần đầu", Tố Ny với "Nơi tận cùng nỗi đau", Thu Thủy với “Chỉ là quá khứ” hay hai bé Quán quân chương trình Giọng hát Việt nhí là Thiện Nhân với “Tết đoàn viên” và Hồng Minh với “Ngủ đi con yêu”.

VTV - Bài hát tôi yêu có sự tham gia của những đạo diễn âm nhạc khá "hot" hiện nay như Khương Vũ, Đinh Hà Uyên Thư, Gin Trần, Đỗ Khôi, Vũ Lâm, Giang Thanh…Họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những thước phim đẹp và giúp ca sĩ truyền tải được nội dung muốn gửi đến khán giả qua câu chuyện của từng MV.

Hai bé Hồng Minh và Thiên Nhâm trong ca khúc
Hai bé Hồng Minh và Thiện Nhân trong ca khúc "Mẹ yêu con"

Trong đêm trao giải, có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam đến tham dự thảm đỏ và giữ vai trò công bố giải thưởng của chương. Bên cạnh đó, họ còn tham gia thể hiện những tiết mục vô cùng ấn tượng. Đó là phần thể hiện lần lượt của các giọng ca Bảo Uyên – Vicky Nhung và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh với Soái ca – Nói đi mà – Cuối tuần, nữ ca sĩ Bảo Yến với Họa mi hót trong mưa, Tóc Tiên cùng Big Daddy và Justatee khấy động không khí với The beat of celebration, Đông Nhi vô cùng bốc lửa với Boom Boom, Giang Hồng Ngọc lôi cuốn với Dance with me tonight, Thiện Nhân – Hồng Minh nhẹ nhàng, đáng yêu với Mẹ yêu con, ca sĩ Thu Minh thể hiện đẳng cấp của mình với Đừng yêu, ca sĩ Mỹ Tâm “thôi miên” khán giả với Đôi mắt màu xanh. Và cuối cùng là phần trình diễn đầy ấn tượng của Vũ Cát Tường với ca khúc Mơ. Đây là ca khúc đoạt giải thưởng MV Vàng của chương trình VTV – Bài hát tôi yêu năm nay.

GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng chuyên môn:

- MV có hình ảnh hiệu quả:

+ MV Họa mi hót trong mưa - Bảo Yến

+ MV Chỉ là quá khứ - Thu Thủy

- MV có ý tưởng ấn tượng:

+ MV Nói đi mà - Vicky Nhung

+ MV Mong anh về - Đào Tố Loan

- Ca sĩ thể hiện hiệu quả:

+Ca sĩ Tóc Tiên với MV The beat of celebration

- Đạo diễn MV ấn tượng:

+ Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư với MV Lần đầu

- MV được yêu thích nhất

+ MV Tết đoàn viên - Thiện Nhân

- Giải thưởng chính:

+ MV Đồng: Giấu mặt - Đức Phúc

+ MV Bạc: The beat of celebration - Tóc Tiên

+ MV Vàng: Mơ - Vũ Cát Tường

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc