Phong độ hay đẳng cấp sẽ chiến thắng Master chef?

07:19, 12/12/2015
|

(VnMedia) - Thanh Cường được xem là một tay bếp đẳng cấp, còn Phạm Tuyết đang có phong độ cực kỳ tuyệt vời. Liệu ai sẽ lên ngôi quán quân Master chef mùa thứ ba?

Ở chặng đua cuối, bằng đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ, Thanh Cường và Phạm Tuyết đã trở thành hai đầu bếp tại gia xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết của Vua đầu bếp 2015. Cuộc đối đầu giữa hai cá tính ẩm thực khác biệt, một Thanh Cường bản lĩnh và giàu kỹ năng và một Phạm Tuyết đầy nội lực và luôn bứt phá, ai sẽ làm nên thực đơn “để đời” tại trận đấu cuối cùng để chạm tay vào ngôi vị cao quý? 

Bộ tứ quyền lực tại chung kết
Bộ tứ quyền lực tại chung kết

Giám khảo khó tính Tuấn Hải cho rằng, tâm lý chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định ai sẽ là quán quân của Vua đầu bếp mùa thứ ba và tin trận đấu chung kết vô cùng gay cấn và kịch tính.

Theo đánh giá của vị giám khảo khó tính này, “Thanh Cường đã vượt qua được vấn đề tâm lý thi đấu ở những vòng thi gần đây và đang có phong độ rất ổn định. Theo tôi, bản thân Cường cũng đang chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất để đương đầu với trận đấu quyết định này”.

Vị giám khảo  này cũng cho biết, “vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách ở những vòng đầu tiên, Tuyết ngày càng chứng tỏ được bản thân mình và đang có một tâm lý thi đấu rất thoải mái. Điều này cũng có thể xem là một trở ngại lớn cho Thanh Cường. Chúng ta hãy chờ xem hai ứng viên này sẽ “tung chiêu” gì ở đêm thi quan trọng sắp tới”.  

Ở vòng chung kết, bên cạnh hai giám khảo quen thuộc là đầu bếp Tuấn Hải và Christine Hà, gian bếp chính sẽ chào đón sự trở lại của đầu bếp Tịnh Hải và doanh nhân Hoàng Khải trong vai trò giám khảo khách mời. Bộ tứ quyền lực sẽ quan sát, đưa ra lời nhận xét và quyết định ai trong top 2 là Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ trở thành quán quân Vua đầu bếp tiếp theo.

Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh do chính mình là tác giả. Theo đó, họ phải lên ý tưởng và hoàn thành món khai vị, món chính và tráng miệng để chinh phục ban giám khảo. Theo đó, top 2 có thể sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào trong kho nguyên liệu để có những món ăn ngon nhất trong cuộc đời mình ngay tại gian bếp chính và chứng minh mình xứng đáng trở thành quán quân của Vua đầu bếp mùa thứ ba.

Phạm Tuyết
Phạm Tuyết

Ở thời điểm này, thật khó nói ai sẽ là người đăng quang ngôi vị Vua đầu bếp mùa ba. Phạm Tuyết đang có phong độ cực kỳ tuyệt vời khi liên tiếp có được món ăn đứng đầu thử thách. Sự luống cuống, mất bình tĩnh đã được thay thế bằng một tâm thế đầy tự tin và chuyên nghiệp trong nấu nướng. 

Giữ tâm lý thoải mái và phong thái tự tin trước khi bước vào thi đấu, Phạm Tuyết còn bất ngờ nhận được một món quà lớn từ chương trình, đó là sự xuất hiện của mẹ ngay tại căn bếp. “Mẹ là người truyền cảm hứng nấu ăn cho mình. Bên cạnh đó, cá tính của tôi ngày hôm nay cũng được thừa hưởng từ mẹ. Lâu nay chỉ có một mình thi đấu, lần này có mẹ bên cạnh làm điểm tựa để củng cố thêm sức mạnh để chiến đấu”, Phạm Tuyết xúc động chia sẻ.

Thanh Cường
Thanh Cường

Thanh Cường cũng đã nghẹn ngào xúc động khi ở giây phút quan trọng trong cuộc đời mình, anh luôn có gia đình ở bên cạnh chia sẻ và động viên: “Lúc nào gia đình cũng ủng hộ tôi, đó là niềm vui rất lớn, là động lực rất lớn cho bản thân tôi. Dù chiến thắng hay thất bại thì có gia đình bên cạnh sẽ là điều tuyệt vời nhất với tôi vào lúc này”, giúp anh thêm vững bước để vượt qua thử thách cuối cùng:“Thật lòng mà nói tôi rất hồi hộp khi bước vào vòng thi này, dù vậy, tôi cũng có một chút tự tin bởi giờ đây chỉ còn mình và Tuyết thôi. Tự tin ở đây không phải là tự tin đối đầu với Tuyết, mà mình tự tin vào bản thân khi đến lúc này, mình đã là top 2 của Vua đầu bếp năm nay. Đó là một cảm giác rất khác lạ, hạnh phúc và tràn đầy hy vọng”.

Vòng chung kết của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 12/12/2015 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. 


Ý kiến bạn đọc