Master chef: Thanh Cường, Phạm Tuyết bất lực trước đồng đội "ngang ngược"

07:15, 27/11/2015
|

(VnMedia) - Bất đồng, tranh cãi, thậm chí là cả nước mắt bất lực đã rơi tại căn bếp chính khi Top 4 Master chef thực hiện thử thách đồng đội cuối cùng.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên cùng nhiều thử thách cam go, 4 ứng viên – Thanh Cường, Quốc Việt, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã xuất sắc có mặt trong chặng đua cuối với thử thách đồng đội cuối cùng của Vua đầu bếp tuần này. Với những gì đã tìm hiểu và trải nghiệm về các món ăn đặc trưng của đường phố Singapore, Quốc Việt, Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quang Đạt sẽ phải vận dụng tất cả kỹ năng và vốn hiểu biết của mình về sự kết hợp các nguyên liệu, hương vị đặc trưng của ẩm thực Singapore để sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn chinh phục các thực khách bản địa. 

Đội đỏ của Phạm Tuyết và Quốc Việt
Đội đỏ của Phạm Tuyết và Quốc Việt

Là người có món ăn ngon nhất ở thử thách trước, Phạm Tuyết được trao quyền ưu tiên chọn thành viên trước cho đội của mình.“Tôi là một người rất yêu thích gia vị và các món ăn truyền thống của Việt Nam, và tôi biết cũng có một người rất mạnh về các món Việt. Đó là anh Quốc Việt và tôi sẽ chọn anh trở thành động đội của mình”, Phạm Tuyết chia sẻ lý do chọn chàng trai cá tính Quốc Việt để cùng cô vượt qua thử thách cam go sắp tới. Anh cũng chính là ứng viên mà Thanh Cường mong muốn có trong đội của mình: “Thật sự nếu tôi có quyền chọn trước thì tôi cũng sẽ chọn Quốc Việt”. Trong khi đó, bản thân Quốc Việt lại cho rằng Quang Đạt rất may mắn khi về cùng đội của Thanh Cường bởi theo anh, Thanh Cường sẽ có sự hỗ trợ rất tốt, giúp cho đội rất nhiều để đi đến chiến thắng.

Với thời gian thực hiện thử thách lại tỷ lệ nghịch với khối lượng công việc mà mỗi đội phải đảm trách, cùng với áp lực khi lần đầu làm quen với căn bếp chuyên nghiệp đã khiến cho các đầu bếp tại gia vô cùng căng thẳng. Đúng như dự đoán ban đầu của Thanh Cường, sự kết hợp của 2 ứng viên cá tính mạnh nhất trong Vua đầu bếp là Phạm Tuyết và Quốc Việt sẽ khiến họ phải “dùng đến 50% năng lượng của mình để cùng nhau khẩu chiến”.

Phạm Tuyết gặp nhiều khó khăn khi kết hợp với Quốc Việt
Phạm Tuyết gặp nhiều khó khăn khi kết hợp với Quốc Việt

Được phân công phụ trách món tráng miệng, thế nhưng cách thực hiện lẫn chất lượng món ăn mà Quốc Việt cho ra đã khiến Phạm Tuyết không hài lòng. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi cả 2 ứng viên cá tính này tranh luận với nhau về việc sử dụng nước cốt dừa trong món tráng miệng. Nếu Phạm Tuyết muốn nước cốt dừa phải nấu lên trước khi cho vào món chè, thì Quốc Việt nhất định không đồng ý vì anh cho rằng nước cốt dừa hoàn toàn có thể ăn sống được, và nếu dùng nhiệt độ không thích hợp để nấu thì có thể làm vị bị nồng.

Ngay cả khi dùng vai trò đội trưởng để “ra lệnh” Quốc Việt làm theo ý của mình, Phạm Tuyết cũng trở nên… bất lực trước sự bướng bỉnh của đồng đội. Áp lực dồn dập, sự căng thẳng tột độ khiến cô gái này vô cùng ức chế và bật khóc ngay trong căn bếp. “Nếu mình là đàn ông, mình ở ngoài thì mình muốn đánh lộn với ảnh luôn”, Phạm Tuyết cho biết. Về phía Quốc Việt, anh cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: “Dù Tuyết có hậm hực hay ức chế gì thì tôi cũng mặc kệ. Món tráng miệng tôi phụ trách thì tôi sẽ làm theo cách của mình. Nếu Tuyết muốn theo ý của Tuyết thì Tuyết tự đi làm việc ấy”.

Thanh Cường và Quang Đạt
Thanh Cường và Quang Đạt

Về phía đội của “hai người đàn ông điềm tĩnh” là Thanh Cường và Quang Đạt, việc hợp tác và phân chia công việc dường như khá suôn sẻ và thuận lợi khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Thế nhưng, khi thời gian thực hiện thử thách ngày một ít đi nhưng công việc vẫn chưa đâu vào đâu, cùng những sai lầm khi chế biến món ăn của Quang Đạt đã khiến cho Thanh Cường mất bình tĩnh và to tiếng “quát” luôn đồng đội của mình ngay trong căn bếp bởi “Thật sự khi tôi quát Quang Đạt vì chịu hết nổi rồi, vì những sai lầm ngớ ngẩn của anh ta”.

Trong thử thách tuần này, Giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng The Halia tại Singapore và Việt Nam Christopher James sẽ làm giám khảo khách mời. 

Thanh Cường cũng không giữ được bình tĩnh trước đồng đội
Thanh Cường cũng không giữ được bình tĩnh trước đồng đội

Lần đầu tiếp xúc với một nền ẩm thực xa lạ và phải đương đầu với thử thách đồng đội khốc liệt nhất từ trước đến nay, liệu những đầu bếp tại gia này có thể thể hiện hết khả năng sáng tạo để mang đến những món ăn có hương vị đặc trưng của Singapore phục vụ cho những thực khách khó tính là người dân bản địa nơi đây? Họ sẽ làm gì để hoá giải những bất hoà và mâu thuẫn chồng chất? Đội nào sẽ thành công chinh phục khẩu vị của ban giám khảo lẫn các thực khách? Ứng viên nào sẽ phải nói lời chia tay với Vua đầu bếp? Câu trả lời sẽ có trong Tập 13 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 28/11/2015 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. 


Ý kiến bạn đọc