Hotgirl của căn bếp Master chef dừng chân ở Top 8

08:24' 01/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Hơn 1 lần được cứu bởi đồng đội, trong thử thách tập 9 Master chef, Ngọc Anh đã phải chia tay giấc mơ Vua đầu bếp khi thể hiện kỹ năng kém cỏi trước các đối thủ.

Ở tập 9, dù đối mặt với thử thách đồng đội đầy khó khăn và áp lực, thế nhưng hai đội Xanh và Đỏ với hai đội trưởng Quốc Việt và Bích Hạnh đã “không làm bẽ mặt” ban giám khảo, khi mang đến những món ăn đẳng cấp và tinh tế để phục vụ cho 21 thành viên đoàn phim “Siêu trộm”.

Lần đầu làm đội trưởng, cả Quốc Việt và Bích Hạnh đều gặp không ít áp lực và căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên của thử thách. Nếu đội Đỏ dưới sự dẫn dắt của Quốc Việt khiến các thành viên trong đội… hoang mang khi người đưa ra thực đơn là Quang Đạt, thì đội Xanh của Bích Hạnh cũng không may mắn hơn, bởi đội trưởng hoàn toàn… không đưa ra được bất kỳ ý kiến và quyết định gì cho đội của mình.

Thanh Cuong tro thanh doi truong cua Doi xanh_resize.JPG
Thanh Cường "soán ngôi" đội trưởng đội Xanh khi Bích Hạnh không thể hiện được vai trò thủ lĩnh

Về phía đội Xanh, chính sự thiếu tự tin khi làm việc cùng các ứng viên mạnh, Bích Hạnh dường như đánh mất chính mình khi hoàn toàn không thực hiện được vai trò của một đội trưởng. Cho đến khi Bích Hạnh không thể trả lời được câu hỏi của giám khảo Hoàng Khải là đội mình đang làm món gì thì sự hụt hẫng của các thành viên lên đến đỉnh điểm. Dù vậy, với sự nỗ lực của các thành viên, đặc biệt là sự nhanh nhạy và bản lĩnh của Thanh Cường, đội Xanh đã cho ra được những món ăn ngon miệng và trang trí “tuyệt vời” như lời nhận xét của giám khảo khách mời Hoàng Khải.

Dù mất tinh thần và không thể hoàn thành tốt vai trò của một đội trưởng, thế nhưng Bích Hạnh đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các thành viên trong đội và vươn lên giành chiến thắng thuyết phục trước đội Đỏ của Quốc Việt.

Doi do quyet tam danh chien thang_resize.JPG
Đội đỏ không gặp may mắn

Từ sự đánh giá và bình chọn của các thành viên trong đội Đỏ, Quang Đạt đã trở thành ứng viên được an toàn, trong khi Quốc Việt, Phạm Tuyết và Ngọc Anh phải thực hiện phần thi áp lực loại trừ.

Ở thử thách loại người, Quốc Việt, Phạm Tuyết và Ngọc Anh sẽ được chọn 1 trong 3 nguyên liệu cao cấp được chuẩn bị sẵn là gan ngỗng, tôm mũ ni và tuỷ bò để chế biến một món ăn trong khoảng thời gian 45 phút. Đều là những nguyên liệu đắt tiền và đòi hỏi nhiều kỹ năng khi chế biến, việc lựa chọn nguyên liệu nào chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn để sự ở hay về của cả 3 ứng viên. Theo thứ tự bình chọn trước đó, Quốc Việt đã quyết định chọn tuỷ bò, Phạm Tuyết chọn tôm mũ ni và Ngọc Anh sẽ phải sử dụng gan ngỗng cho món ăn của mình.

Với Quốc Việt, “dù chưa từng ăn và chưa từng biết chế biến ra làm sao” với tuỷ bò, nhưng anh đã mạo hiểm thực hiện món Tuỷ bò tẩm bột chiên giòn đầy hấp dẫn. Nhận xét về món ăn này, giám khảo Hoàng Khải cho biết: “Món ăn cũng có sự sáng tạo thật, nhìn cũng vui mắt. Phần trang trí thì không được xuất sắc cho lắm, giống ở những chỗ bình dân. Tuy nhiên, món ăn của em khi ăn vào thì cái vị cũng lạ, nhưng để nói là hấp dẫn và làm cho người ta ngạc nhiên thì nó không ngạc nhiên”. 

3 ung vien tap trung hoan thanh nhiem vu_resize.JPG
 
Ngoc Anh - Gan ngong ap chao sot nam & rau cu xao_resize.jpg
Món gan ngỗng áp chảo sốt nấm và rau củ xào của Ngọc Anh thất bại

Phạm Tuyết dù biết rất nhiều món được chế biến từ nguyên liệu tôm, nhưng áp lực thi đấu làm cho cô không thể nghĩ ra được bất cứ món gì. Cuối cùng, với lợi thế về khẩu vị nhạy bén, cô gái đến từ Quảng Nam đã dùng 3 loại nước sốt chấm khác nhau để tăng hương vị cho món Tôm mũ ni luộc. Với phần trình bày đẹp mắt, nhưng sự lựa chọn có phần an toàn của Phạm Tuyết lại không chinh phục được ban giám khảo về sự sáng tạo lẫn kỹ năng nấu nướng.

Không còn sự lựa chọn nào ngoài gan ngỗng, Ngọc Anh đã chọn món Gan ngỗng áp chảo sốt nấm và rau củ xào. Lần đầu tiên tiếp xúc với một nguyên liệu khó, cộng với áp lực đã khiến cho cô gái này không thể nào lấy được sợi gân trong miếng gan ngỗng, và kết quả là đã bỏ đi rất nhiều phần nguyên liệu đắt tiền này vào… sọt rác. Hành động này theo Thanh Cường là “xứng đáng ra về ngay lúc đó”, chứ không cần chờ đến khi ban giám khảo thử món ăn đã hoàn thành của cô.

Ngoc Anh tra lai tap de va roi chuong trinh_resize.JPG
Ngoc Anh trả lại tạp dề

Thiếu hiểu biết về nguyên liệu nên cách mà Ngọc Anh chế biến món ăn cũng gặp nhiều vấn đề không kém. Dù đã được Quang Đạt nhắc nhở là không nên dùng bơ để áp chảo, nhưng có lẽ vì quá luống cuống, cô gái này vẫn tiếp tục dùng…bơ và cho ngay gan ngỗng vào. Sai lầm trong cách sử dụng nhiệt đã làm cho nguyên liệu không chín dù mặt ngoài đã vàng.

Lần đầu làm quen với nguyên liệu khó là gan ngỗng, Ngọc Anh không chỉ gây thất vọng với cách xử lý nguyên liệu, mà món ăn của cô chế biến vẫn còn…sống. Đó cũng chính là lý do khiến cô gái trẻ tuổi phải rời khỏi gian bếp và chấm dứt ước mơ trở thành Vua đầu bếp 2015.

Chia tay căn bếp, Ngọc Anh phân trần, cô cảm thấy mình may mắn vì đã được tạo những bước đệm từ những thí sinh khác, giúp cô lọt vào tới top 8 của chương trình. 

Lam Trần