Facebook bất ngờ mạnh tay chi thưởng cho nhân viên vì COVID-19

0
0

 - Để giúp các nhân viên trong thời dịch COVID-19, Facebook vừa thông báo sẽ tặng cho 45.000 nhân viên chính thức của họ mỗi người 1.000 USD.

CEO Mark Zuckerberg
CEO Mark Zuckerberg

Trang The Information đưa tin, ông chủ của Facebook - CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra thông báo về khoản tiền thưởng thông qua một bản tin nội bộ công ty đề ngày 17/3. Zuckerberg cũng đã nói với các nhân viên của mình rằng, cùng khoản tiền thưởng 1.000 USD nói trên, họ còn nhận được đánh giá “vượt mức” trong hoạt động 6 tháng đầu năm. Điều này đồng nghĩa với việc một khoản tiền thưởng thêm nữa đang chờ đợi các nhân viên chính thức của Facebook ở phía trước.

Quyết định trên của CEO Mark Zuckerberg rõ ràng là một hành động hào phóng. The Information cũng đưa tin, lương thưởng trung bình của một nhân viên Facebook là khoảng 228.651 USD/1 năm (tương đương khoảng 5,3 tỉ đồng). Các nhân viên quản trị nội dung của Facebook – những người được thuê làm việc như các nhân viên hợp đồng, được cho là vẫn được trả tiền trong thời gian họ không đến các văn phòng của công ty để làm việc vào lúc này. Tuy nhiên, không rõ liệu họ có nhận được các khoản tiền thưởng như thông báo ở trên hay không.

Digital Trends đã liên hệ với Facebook để tìm hiểu xem liệu các nhân viên hợp đồng có được nhận khoản tiền thưởng 1.000 USD hay không cũng như để phỏng vấn về quyết định thưởng mới nhất của công ty này. Tuy nhiên, hiện Facebook chưa có phản hồi gì.

Facebook cũng đóng góp tiền để hỗ trợ các nỗ lực chống đại dịch virus corona đồng thời cam kết sẽ quyên góp tới 20 triệu USD cho Quỹ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cũng như cho các nỗ lực phát hiện và phòng ngừng dịch bệnh khác.

Facebook còn thông báo về việc họ đang giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ xã hội bị cách ly bằng cách đầu tư 100 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ. Theo Facebook cho biết, họ sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ ở 30 nước dưới hình thức các khoản trợ cấp tiền mặt cũng như quảng cáo miễn phí qua Facebook cho các doanh nghiệp.

Đại dịch COVID-19 đang gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với Facebook. Tập đoàn truyền thông xã hội này là một trong những công ty lớn đầu tiên của Mỹ đóng cửa các văn phòng vì virus corona. Hồi đầu tháng này, văn phòng Seattle của Facebook đã phải đóng cửa sau khi một nhân viên hợp đồng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Facebook cũng buộc phải hủy bỏ hội nghị các nhà phát triển F8 dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư hoặc đầu tháng Năm này.

"F8 mặc dù là sự kiện rất quan trọng của Facebook, nhưng chúng tôi phải đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên cũng như các đối tác tham gia", thông báo của Facebook đã viết như vậy.

Hội nghị các nhà phát triển F8 hàng năm luôn là cơ hội để Facebook giới thiệu những sản phẩm mới, công nghệ mới và tất nhiên là các công cụ tiện ích cho nhà phát triển.

Không chỉ hội nghị F8, hàng loạt các sự kiện quan trọng và lớn của ngành công nghệ đều đã phải bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.

Trước đó, sự kiện Google I/O lớn nhất của Google và hội nghị Build 2020 của Microsoft cũng đều đã bị hủy bỏ vì virus corona. Mới đây, Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) – đơn vị tổ chức sự kiện E3, đã thông báo họ sẽ không thực hiện kế hoạch tổ chức Hội chợ Giải trí Điện tử 2020 (E3) – hội chợ thương mại lớn nhất trong ngành công nghiệp video game. Lý do hủy bỏ sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng Sáu tới là do đại dịch Covid-19 đang bùng lên ở California – nơi dự kiến diễn ra hội chợ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư.