Virus corona thành từ khóa hot trên toàn cầu

0
0

Corona đã trở thành một trong những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất trên bảng xếp hạng Google Trends tại Việt Nam, Mỹ hay Canada.

Virus chết người mà các chuyên gia tin rằng bắt nguồn từ một chợ bán động vật tươi sống ở thành phố Vũ Hán với tên gọi corona đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp khi số người thiệt mạng đã lên tới 106, trong khi số ca nhiễm bệnh đã lên tới hơn 4.500.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước đã không tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu - động thái từng được đưa ra với bệnh SARS, MERS hay Ebola.

“Virus corona” đã trở thành từ khóa hot nhất trong những ngày gần đây trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể, ngày 26/1, từ khóa “Virus corona” đứng đầu trong bảng xếp hạng Google Trends tại Việt Nam với hơn 200.000 lượt tìm kiếm, tăng đột biến so với mức vài nghìn đến vài chục nghìn lượt ở những ngày trước.

Virus corona thanh tu khoa hot tren toan cau hinh anh 1 Screenshot_2.jpg
Virus corona đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm.

 

Bên cạnh “Virus corona”, người Việt còn tìm kiếm những từ khóa khác như “Dịch bệnh ở Trung Quốc”, “Vũ Hán”, “Triệu chứng virus corona” hay “Bệnh viêm phổi virus corona”.

Ngoài Việt Nam, từ khóa “Virus corona” cũng đứng đầu trên bảng xếp hạng Google Trends ở một số quốc gia khác như Mỹ (hơn 200.000 lượt tìm kiếm), Canada (20.000 lượt) hay Indonesia (20.000 lượt).

Hiện tại trên Twitter, từ khóa “Virus corona” tại Việt Nam xuất hiện dày đặc với khoảng 140.000 lượt tweet. Trong khi đó, từ khóa “Vũ Hán” đứng thứ 2 với hơn 80.000 lượt tweet.

Dịch viêm phổi chủng mới 2019-nCoV do virus corona được phát hiện lần đầu tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12/2019. Do thời gian bùng phát trùng dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán, virus corona đã xuất hiện tại nhiều khu vực trên thế giới.

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 15 quốc gia ngoài Trung Quốc đã xác nhận có người nhiễm virus corona. Ngoài những nơi xa xôi như Mỹ hay Canada, tại khu vực Đông Nam Á có Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, còn Campuchia cũng mới phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Theo Zing

https://news.zing.vn/virus-corona-thanh-tu-khoa-hot-tren-toan-cau-post1040371.html


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.