Các trang thương mại điện tử nhận lệnh phải rà soát, gỡ bỏ thiết bị lắp ráp súng

19:43, 22/02/2019
|
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đề nghị thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử kiểm tra, rà soát, gỡ bỏ khỏi website và ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử các thiết bị để lắp ráp súng và vũ khí.
 

 

 

Thông tin rao bán thiết bị lắp ráp súng trên Lazada bị phát hiện. Ảnh Internet

Theo thông tin Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương, thời gian gần đây Cục đã nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số website thương mại điện tử bán các thiết bị để lắp ráp súng và vũ khí dưới dạng đồ chơi. Khi lắp ráp hoàn chỉnh, những loại súng đồ chơi này dùng để bắn đạn bằng bi sắt hoặc bằng khí nén CO2 có thể gây sát thương; vũ khí thô sơ như dao găm, kiếm, côn, cung, nỏ, phi tiêu…

Liên quan vấn đề này, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đề nghị thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử kiểm tra, rà soát, gỡ bỏ khỏi website và ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử các sản phẩm như phản ánh.

Triển khai các biện pháp kỹ thuật/bộ lọc, nhân sự kiểm duyệt... nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm vi phạm như phản ánh và các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác (nếu có) trên website và ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định.

Nếu phát hiện các sản phẩm vi phạm nói trên, đề nghị người tiêu dùng phản ánh với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số theo địa chỉ sau: Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, điện thoại (024) 22205512; email: qltmdt@moit.gov.vn

Theo Ictnews

 


Ý kiến bạn đọc