Facebook: Các trang tin giả vẫn còn rất nhiều với hàng triệu người xem

0
0

Facebook ngày 19/9 cho biết họ sẽ hợp tác với hai tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của những thông tin sai lệch trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử.Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng thừa nhận rằng các trang tin tức giả vẫn được hàng triệu người đọc.

Facebook đang phải chịu những áp lực mạnh mẽ để chống lại các thông tin giả mạo, sai lệch, cho biết họ sẽ làm việc với ban lãnh đạo của hai tổ chức là Viện Cộng hòa Quốc tế và Viện Dân chủ Quốc gia được chính phủ Mỹ tài trợ. 

Thời gian qua, Facebook đã triển khai nhiều viện pháp để chống tin giả, đặc biệt là những thông tin có khả năng tác động đến các cuộc bầu cử ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu. 

Trong một báo cáo nghiên cứu phát hành hôm thứ Sáu tuần trước 14/9, Facebook cho biết người dùng chỉ tương tác với một nửa trong tổng số 570 trang web bị gắn cờ cảnh báo lây lan thông tin sai lệch kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Đại học New York (Mỹ) cho biết, những cải tiến trên Facebook có thể đã được thúc đẩy bởi những thay đổi trong cấu trúc bộ lọc và ưu tiên đăng tin, bao gồm ưu tiên các nội dung đăng tải về gia đình, bạn bè và hạn chế các trang quảng cáo dùng hình ảnh, tiêu đề giật gân, câu khách. Tuy nhiên, các trang giả mạo vẫn còn rất nhiều và có lượng xem lớn.

Cố vấn cao cấp của Viện Cộng hòa Amy Studdart nói chi tiết về hợp tác với Facebook vẫn đang được thỏa luận giữa hai bên, nhưng nhóm dự định sẽ giúp các nhân viên Facebook “hiểu cách nền tảng của họ đang được sử dụng trên khắp thế giới.”.

theo TTXVN


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.