8 gợi ý cho một tên miền. com

0
0
 - Khi quyết định đăng ký tên miền, bạn có thể sẽ nghĩ ngay đến việc đăng ký tên miền với phần mở rộng .com.
 
Với gần 30 năm được tin dùng bởi các cơ quan báo chí, truyền thông giải trí và các doanh nghiệp hàng đầu, .com đã trở thành một trong những phần mở rộng tên miền phổ biến và đáng tin cậy nhất thế giới.
 
Mọi công ty có tên trong danh sách Fortune 500 và nhiều công ty khởi nghiệp (startup) hàng đầu đều sử dụng tên miền này. Đồng thời, các chuyên gia về tên miền và thương hiệu cũng nhất trí rằng, tên miền .com được ưa thích hơn so với các tên miền khác.
 
Vậy làm thế nào để bạn có thể khai thác lợi thế về mức độ tin cậy và sự công nhận gần như ngay lập tức mà tên miền .com mang lại? Có rất nhiều cách để tìm được một tên miền .com có sẵn. Dưới đây là 8 gợi ý có thể giúp bạn lựa chọn tên miền .com tuyệt vời để đăng ký ngay hôm nay.
 
1. Sử dụng từ bổ nghĩa: Nếu ý tưởng tên miền ban đầu của bạn đã có người đăng ký trước, hãy xem xét bổ sung thêm từ bổ nghĩa. Nếu tên miền được sử dụng cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bổ sung thêm những câu từ mô tả về hoạt động kinh doanh, hoặc phản ánh tính chất công ty của bạn; như là xây dựng, nha khoa, cộng sự hoặc liên doanh. Các khả năng tìm được tên miền như ý sẽ là vô hạn.
 
2. Bao gồm địa điểm: Nhiều doanh nghiệp hiện nay chỉ hoạt động trong nước và cung cấp dịch vụ tại những khu vực địa lý cụ thể. Việc bao gồm cả những thông tin về địa điểm này vào tên miền có thể góp phần làm cho trang web của bạn phù hợp hơn với nhu cầu tìm kiếm thông tin tại địa phương.
 
3. Bổ sung thêm từ khóa (keywords). Một nghiên cứu của Verisign và comScore đã cho thấy rằng, việc có một tên miền hàm chứa nhiều từ khóa có thể góp phần gia tăng số lượng truy cập. Đó là vì những người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin trên mạng Internet có xác suất cao hơn tới hai lần trong việc lựa chọn truy cập vào một tên miền hàm chứa nhiều từ khóa trong đó có ít nhất một từ khóa mà họ đang tìm kiếm so với một tên miền không hàm chứa bất kỳ từ khóa nào.
 
4. Hãy đưa ra một phương thức độc đáo để mô tả hoặc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều công ty thành công đã nghĩ ra những cái tên độc đáo bằng cách bổ sung thêm hoặc bỏ bớt một chữ cái trong những từ phổ biến, như là Tumblr; bằng cách kết hợp hai từ phổ biến hoặc trộn hai từ làm một, như Facebook và Instagram; hoặc bằng cách sử dụng một từ phổ biến trong một ngữ cảnh mới, như là Yahoo. Việc sáng tạo thêm một chút có thể tạo ra rất nhiều lựa chọn cho những tên miền .com tuyệt vời có sẵn và giúp bạn trở nên nổi bật.
 
5. Hỏi: Một khách hàng sẽ nhập những thông tin nào vào trình duyệt để tìm kiếm doanh nghiệp của tôi? Ví dụ như, tên của một doanh nghiệp sửa chữa nhà cửa ở Hà Nội có thể là “Tường Vũ,” nhưng một tên miền để tiếp thị cho doanh nghiệp đó có thể là: “suachuanhacuahanoi.com”. Đây là một cụm từ dễ nhớ hơn mà mọi người có thể tìm kiếm và phản ánh bản chất của doanh nghiệp.
 
6. Sử dụng một chữ viết tắt. Những công ty như AOL, IBM và BMW đều sử dụng chữ viết tắt trong các thương hiệu và tên miền của họ. Bạn cũng có thể viết tắt tên các bang, quốc gia và nghề nghiệp trong tên miền của mình, ví dụ như: HN, HCMC và DN.
 
7. Sử dụng thương hiệu trên mạng xã hội của bạn. Có rất nhiều người và doanh nghiệp bắt đầu hành trình số hóa của họ trên mạng xã hội. Tại sao không sử dụng cùng một thương hiệu mà khách hàng của bạn đã quen thuộc cho một tên miền .com của bạn. Bạn có thể trỏ tên miền đến trang web của mình hoặc trang mạng xã hội tương ứng.
 
8. Sử dụng một công cụ gợi ý tên miền. Công cụ DomainScope của Verisign kết hợp nhiều gợi ý đã nói ở trên vào trong một công cụ để đưa ra những lựa chọn tên miền có sẵn. Tất cả những gì mà bạn cần làm là nhập vào những từ khóa mà bạn quan tâm và một danh sách những lựa chọn liên quan sẽ được tự động tạo ra để bạn chọn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ đó để tìm kiếm những tên miền mới hết hạn gần đây và trở nên khả dụng cũng như đã có thể đã tiếp nhận lưu lượng.
 
Việc có được một tên miền tuyệt vời đòi hỏi kết hợp cả độ linh hoạt và tính sáng tạo. Bằng cách sử dụng những gợi ý ở trên, bạn sẽ vững bước trên hành trình của mình. Việc tìm kiếm một tên miền .com phù hợp với bạn có thể là một bước đi quan trọng đối với việc kể câu chuyện về bạn, hoặc về doanh nghiệp của bạn. Bởi vì .com là một trong những phần mở rộng tên miền tin cậy nhất, nó có thể góp phần thể hiện với thế giới rằng trang web của bạn là một trang web đáng tin cậy.
 
PV

Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.