YouTube sẽ "vượt mặt" Facebook về số lượng người truy cập trong 2-3 tháng tới

0
0

Theo số liệu mới từ SimilarWeb, dù tổng lượt truy cập tăng nhưng số lượt truy cập hàng tháng của Facebook bị giảm từ 8,4 tỷ còn 4,7 tỷ lượt trong 2 năm nay. Dự đoán vị trí thứ 2 trong 5 mạng xã hội được truy cập nhiều nhất của Facebook sẽ bị YouTube chiếm.

 

Theo một thống kê mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường SimilarWeb, 5 trang web có lượng người truy cập nhiều nhất tại Mỹ trong những năm qua theo thứ tự là Google, Facebook, YouTube, Yahoo và Amazon.

Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua, lượng người truy cập Facebook hàng tháng đã bị sụt giảm từ 8,4 tỷ còn 4,7 tỷ lượt trên toàn cầu và có thể trong 2 đến 3 tháng tới mạng xã hội lớn nhất có thể sẽ phải nhường vị trí thứ 2 của mình cho YouTube.

Lượng truy cập trên ứng dụng Facebook tăng nhưng vẫn không đủ để bù với lượng người truy cập hàng tháng bị mất đi này. Thậm chí trong báo cáo Quý II vừa qua, công ty cho biết số lượng người dùng hoạt động hằng ngày vẫn "giữ phong độ" ở thị trường Bắc Mỹ nhưng lại từ chối công bố số liệu người sử dụng tại Châu Âu.

Thế nhưng, Facebook vẫn tự tin vào các nền tảng khác của mình như WhatsApp và Instagram. Stephen Kraus, Giám đốc của SimilarWeb và là tác giả của nghiên cứu cho biết: "Đúng vậy, trang Facebook.com đang có lượt truy cập bị giảm xuống nhưng họ lại nhầm tưởng mình với các sản phẩm khác".

Google vẫn đứng vị trí số 1 dù lượt người dùng bị giảm

 

 

 

Trong khi đó, lượt truy cập trên nền tảng video và cả trên ứng dụng YouTube của Google lại tiếp tục tăng lên. Nếu chỉ tính thời gian trong 2 năm vừa qua thì vị trí của Yahoo cũng đã bị Amazon "chiếm ngôi", nhờ vào lượng truy cập trong những tháng cao điểm như tháng 12/2017 hay tháng 7/2018. Đây là thời điểm mà "gã khổng lồ" về điện tử thương mại này tổ chức ngày lễ "Prime Day" hàng năm.

Nghiên cứu cũng dự đoán rằng nếu tính trong khoảng thời gian những năm gần đây thì trong 2-3 tháng tới Amazon sẽ hoàn toàn tiếp quản vị trí thứ 4 của Yahoo.

Tuy có sự sụt giảm về lượng truy cập do không khả quan trong các tìm kiếm qua giọng nói và qua ứng dụng, Google vẫn đang dẫn đầu và bỏ xa 4 mạng truyền thông xã hội còn lại. Tính đến thời điểm tháng 7/2018, Google có tới 15 tỷ lượt truy cập trong khi các mạng truyền thông khác vẫn ở mức dưới 5 tỷ lượt.

Có lẽ những scandal về bảo mật từ tháng 3 năm nay đã khiến Facebook trở nên tụt hạng, bởi những lo ngại của người dùng về những rò rỉ dữ liệu cá nhân.

(theo ICT News)


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.