Nhiều báo, đài đã có bản quyền hình ảnh, video về World Cup 2018

0
0

Theo Reuters Việt Nam, rất nhiều cơ quan báo chí lớn của Việt Nam, đài truyền hình, các trang tin điện tử có số lượng người theo dõi đông đã có bản quyền sử dụng hình ảnh và các video ngắn về World Cup 2018 do Reuters cung cấp.

 

 

 

Theo một nguồn tin riêng từ Reuters Việt Nam, rất nhiều cơ quan báo chí lớn của Việt Nam, các trang tin điện tử có số lượng người theo dõi đông đều đã có bản quyền sử dụng hình ảnh và các video ngắn về World Cup 2018 do Reuters cung cấp. Cụ thể các báo lớn như VietnamNet, VnExpress, Dân Trí, Zingnews, Thanh Niên, Tuổi Trẻ là khách hàng mua tin tức quốc tế do Reuters cung cấp.

Nguồn tin này cho hay, Reuters không bán riêng gói hình ảnh và video World Cup mà khách hàng của hãng này mua theo gói thuê bao dài hạn, trả phí theo tháng và nội dung về World Cup nằm trong gói thuê bao này. Các video sẽ là những tình huống hấp dẫn dài từ 1 đến 3 phút. Các đơn vị mua tin được sử dụng hợp pháp các hình ảnh này mà không bị vướng phải vấn đề vi phạm bản quyền.

Trong khi đó, VTV vẫn đang đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup trên lãnh thổ Việt Nam trên tất cả hạ tầng, cho đến nay vẫn chưa có được bản quyền, trong trường hợp xấu nhất nếu VTV không có bản quyền thì các hình ảnh trực tiếp sẽ không được phát sóng ở Việt Nam trên bất kỳ hình thức truyền dẫn nào.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập, đại diện phát ngôn của VTV, dù VTV có bản quyền hay không thì VTV vẫn cung cấp hình ảnh các trận đấu, video từ 60-90 giây trong các bản tin tới khán giả. Vì VTV đã mua hình ảnh các trận đấu World Cup của một đơn vị cung cấp tin tức.

Việc VTV có bản quyền phát sóng World Cup 2018 hay không  tùy thuộc vào FIFA có chấp nhận mức giá của VTV đưa ra hay không, VTV đang chờ đợi sự chấp nhận của FIFA. Cho đến chiều ngày 6/6/2018, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho ICTnews biết, VTV vẫn chưa có bản quyền.

Trả lời trên VTC Now, Bình luận viên nổi tiếng Vũ Quang Huy cũng cho rằng, rất có thể sẽ có tình huống xấu nhất xảy ra là năm nay người hâm mộ Việt Nam không được xem trực tiếp World Cup trên sóng truyền hình quốc gia. Và nếu như vậy thì năm nay là lần đầu tiên, kể từ năm 1982 xảy ra điều này.

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19, một ca là hàng xóm của BN243

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 8/4 công bố thêm 2 ca bệnh mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam lên 251. Trong số đó, có 1 bệnh nhân là hàng xóm của BN 243 ở Mê Linh (Hà Nội).