Nhà báo Lại Văn Sâm: cần tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội

08:39' 05/06/2018 (GMT+7)
|

Là người nhiều lần bị giả mạo Facebook, nhà báo Lại Văn Sâm hy vọng khán giả sẽ là người tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội…

Trong những ngày gần đây, trên một số trang Facebook lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm có đăng tải bài viết liên quan đến việc cho thuê đất ở Vân Đồn. Nội dung này sau khi đăng tải khiến rất nhiều người hiểu nhầm đây chính là ý kiến của nhà báo Lại Văn Sâm, nên đã được hàng trăm nghìn lượt "chia sẻ" (share) để kêu gọi mọi người phản đối. Một số trang thông tin không kiểm tra và trích dẫn lại trong các bài viết của mình.

Facebook giả mạo nhà báo Lại Văn Sâm
Facebook giả mạo nhà báo Lại Văn Sâm

Trên trang vtv.vn, sáng 4/6, nhà báo Lại Văn Sâm đã khẳng định ông "chưa bao giờ và cũng không bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác". Người dẫn chương trình nổi tiếng của "Ai là triệu phú" cảm thấy vô cùng bức xúc và tức giận với sự việc lần này: "Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa??? Tôi không tham gia bất cứ mạng xã hội nào, 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết. Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình "Café sáng với VTV3" cách đây chưa lâu".

Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo Facebook. Trước đó, đã có rất nhiều tài khoản được thành lập lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của anh. Không ít lần khiến nhà báo nổi tiếng phải lên tiếng giải thích và cũng cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi phải nhắc lại vấn đề này. Anh cũng hy vọng khán giả sẽ là người tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội.

(theo ICTnews/vtvnews)

 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)