Giá tùy chọn nâng dung lượng ổ SSD cho máy tính Mac đã giảm tới một nửa

19:30, 12/07/2019
|

(VnMedia) – Trong những ngày qua, sự chú ý của cộng đồng công nghệ hướng tới việc Apple nâng cấp và giảm giá các dòng Macbook Air và Macbook Pro. Tuy nhiên, một thay đổi giá trị cũng đồng thời diễn ra: toàn bộ tùy chọn lưu trữ SSD đã rẻ hơn đáng kể.

 Giá ổ SSD 4TB trên Macbook Pro 15 inch giảm tới 50% so với trước kia.
Giá ổ SSD 4TB trên Macbook Pro 15 inch giảm tới 50% so với trước kia.

Do có tốc độ siêu nhanh, ổ SSD trên máy tính Mac nói chung thường rất đắt đỏ, khiến không ít người dùng trước kia thường phải chấp nhận sống chung với các mức “thắt lưng buộc bụng” như 128GB hay 256GB.

Trong lần này, Apple đã áp dụng mức giá thấp hơn đáng kể cho các tùy chọn tăng dung lượng, thậm chí giảm tới 50% đối với mọi sản phẩm Mac, từ iMac, iMac Pro, Mac mini, MacBook Pro cho tới MacBook Air. Một ví dụ là trước kia, Macbook Pro 15 inch cao cấp chỉ có thể “lên đời” bộ nhớ 4TB với giá “khủng” 2.800 USD. Tuy nhiên, con số này giờ đây chỉ còn hơn 1.400 USD.  

Ngoài việc giảm giá chung, Apple cũng điều chỉnh tùy chọn lưu trữ của dòng Macbook Airs, bằng việc thay thế lựa chọn 1,5TB bằng 1TB với giá chỉ 400 USD.

Việc giảm giá lần này không chỉ giúp máy mới rẻ hơn, mà cũng sẽ tác động mạnh tới thị trường máy cũ. Do Apple chỉ cho phép chọn dung lượng vào thời điểm đặt hàng đầu tiên, những mẫu máy cũ với bộ nhớ tùy chọn lớn trước đây cũng thường khá hiếm hàng và đắt đỏ.

Lần giảm giá sản phẩm này của Apple sẽ vô cùng giá trị đối với người mua mới các dòng máy tính Mac. Nó cũng là tín hiệu cho thấy Mac Pro sắp tới (có thể tùy chọn ổ SSD lên tới 4TB) sẽ không quá đắt như nhiều dự đoán từng cho rằng có thể chạm mốc 35.000 USD.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc