Microsoft tung ra trình duyệt Edge

0
0

 - Microsoft vừa chính thức phát hành phiên bản đầu tiên của trình duyệt web Edge được phát triển trên nền tảng mở Chromium, chia sẻ với Chrome của Google. 

Được hé lộ lần đầu vào tháng 12 năm ngoái, Edge "thế hệ mới" ra đời đồng nghĩa với việc Microsoft chấm dứt việc phát triển trình duyệt dựa trên các nền tảng riêng của mình. Việc triển khai nền tảng mở Chromium được hãng phần mềm Mỹ kì vọng sẽ giúp "hậu bối" của Internet Explorer có được sự chào đón tốt hơn từ phía người dùng.
 
Bên cạnh đó, nó cũng có thể tận dụng được khả năng tương thích ứng dụng web tốt hơn, cùng hàng loạt các phần chức năng mở rộng phổ biến. Hiện nay, Google Chrome đang chiếm tới 65% thị phần trình duyệt toàn cầu, một con số không hề nhỏ. Bên cạnh đó, việc sử dụng Chromium cũng cho phép Microsoft tiết kiệm đáng kể chi phí. 
 
Về phần mình, người dùng đã có thể tiếp cận phiên bản Edge phát triển trên Chromium (phiên bản thử nghiệm Canary hoặc Developer) thông qua trang web  https://www.microsoftedgeinsider.com/en-us/. Tuy nhiên, do chưa phải sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng, Microsoft vẫn chỉ giới hạn số người được tiếp cận thông qua chương trình thử nghiệm khép kín (tương tự như các ứng dụng khác mà hãng đang phát triển). Việc phát hành ra cộng đồng cũng là khâu quan trọng nhằm phát hiện các trục trặc tiềm ẩn và khắc phục chúng. 
 
Nguyễn Thúc Hoàng Linh 

Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.