Apple từ bỏ kế hoạch ra mắt sạc không dây AirPower sau nhiều trì hoãn

0
0

- Sau gần hai năm kể từ ngày lần đầu công bố bộ sạc không dây AirPower với khả năng sạc cùng lúc cả iPhone, Apple Watch và AirPods, Apple bất ngờ tuyên bố hủy bỏ kế hoạch sản phẩm này.

Vào thời điểm công bố (tháng 9/2017), “Táo” cho biết AirPower sẽ được tung ra trong năm 2018, nhưng sau đó đã liên tục trì hoãn. Thậm chí, hãng hoàn toàn im lặng trong hơn 1 năm rưỡi gần đây.

Một số nguồn tin cho biết, trục trặc của việc phát triển AirPower nằm ở chỗ Apple đã không thể xử lý những rắc rối liên quan tới nhiệt lượng tỏa ra quá lớn (do thiết kế kết hợp nhiều cuộn cảm cùng lúc), cũng như làm thế nào đảm bảo được công suất điện cấp nguồn đầu vào.

Theo thông báo do Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng Dan Riccio đưa ra, hãng công nghệ Mỹ từ bỏ kế hoạch sản phẩm AirPower do không thể “đạt những tiêu chuẩn cao của Apple”. “Táo” cũng gửi lời xin lỗi tới những người dùng đã chờ đợi suốt thời gian dài vừa qua, dù tái khẳng định cam kết vẫn theo đuổi tương lai của các thiết bị không dây.

Cùng với sự ra mắt của tai nghe AirPods mới với bộ sạc không dây, không thể phủ nhận rằng bộ sạc không dây hỗ trợ đa thiết bị sẽ là món tiện ích hết sức cần thiết với các fan hâm mộ sản phẩm Apple vào lúc này, đặc biệt trong bối cảnh iPhone và Apple Watch đều đã cho phép sạc điện không cần dây cắm. Tuy nhiên, giờ đây những ai quan tâm tới công nghệ sạc mới chỉ có thể sử dụng các lựa chọn đến từ nhà sản xuất thứ ba.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.