Huawei bị "bắt quả tang" gửi thông điệp mừng năm mới từ…iPhone

08:13' 04/01/2019 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Huawei vừa một lần nữa “gây sốt” cộng đồng mạng, nhưng không phải vì sản phẩm gì mới, mà bởi nhân sự phụ trách tài khoản Twitter chính thức đã đăng tải thông điệp mừng năm mới 2019 từ một chiếc…iPhone.

Huawei bị “bắt quả tang” gửi thông điệp mừng năm mới từ…iPhone.
Huawei bị “bắt quả tang” gửi thông điệp mừng năm mới từ…iPhone.

Dù không phải vấn đề nghiêm trọng, đây là hành vi khá khôi hài, và là một sai lầm kì quặc mà bộ máy truyền thông của hãng điện tử hàng đầu Trung Quốc lẽ ra không nên vấp phải. Điều này cũng khá nhạy cảm trong bối cảnh hàng chục doanh nghiệp của quốc gia đông dân nhất thế giới đang phát động phong trào tẩy chay iPhone, và chuyển sang chỉ sử dụng điện thoại Huawei, nhằm bày tỏ thái độ ủng hộ “gà nhà” trước những rắc rối pháp lý mà hãng này đang vấp phải tại nhiều nước. Hiện nay, Huawei đang bị nhiều quốc gia tẩy chay do nghi ngại có hoạt động đánh cắp thông tin và nhúng mã độc vào các sản phẩm công nghệ.

Đây không phải lần đầu tiên Huawei vấp phải rắc rối khôi hài về truyền thông. Cách đây chưa tới 1 năm, hãng cũng chi bộn tiền để Gal Gadot nhận làm đại sứ thương hiệu cho dòng sản phẩm Mate 10 Pro cao cấp. Tuy nhiên, nữ diễn viên thủ vai Wonder Woman trong bộ phim cùng tên của Marvell này lại đăng tải các trạng thái quảng bá sản phẩm trên một chiếc iPhone.

Samsung cũng từng vấp phải rắc rối tương tự tại Nigeria.
Samsung cũng từng vấp phải rắc rối tương tự tại Nigeria.

Ngoài Huawei, một số thương hiệu khác cũng từng rơi vào tình trạng tương tự.  Samsung đã vấp phải một sai lầm tại Nigeria, khi đăng các quảng cáo về Galaxy Note9 trên Twitter nhưng lại từ iPhone. Sai lầm này đã dẫn tới việc hãng công nghệ Hàn Quốc phải xóa sạch toàn bộ tài khoản Twitter chính thức của mình. Trong khi đó, OnePlus cũng từng mời vận động viên tennis chuyên nghiệp Sania Mirza đại diện hình ảnh cho mẫu điện thoại 3T. Tuy nhiên, những thông điệp quảng bá sản phẩm mà ngôi sao này gửi đi lại cũng từ một chiếc iPhone.

Tin nhắn quảng bá cho Huawei Mate10 Pro nhưng đại sứ thương hiệu lại dùng...iPhone.
Tin nhắn quảng bá cho Huawei Mate10 Pro nhưng đại sứ thương hiệu lại dùng...iPhone.

Mặc dù những trục trặc như nêu ở trên ít khi ảnh hưởng tới doanh số sản phẩm thực tế, nhưng thường xuyên lan truyền nhanh hơn cả các quảng cáo nghiêm túc, và trở thành chuyện cười kéo dài nhiều năm trong các cộng đồng người dùng. Dĩ nhiên, chúng cũng ít nhiều làm “xấu mặt” bộ máy xây dựng thương hiệu của các hãng công nghệ hàng đầu hiện nay.

Hoàng Linh

Tags

#samsung,

#oneplus,

#galaxy,

#huawei,

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)