Intel nâng cấp dải sản phẩm Xeon với Cascade Lake và E-2100 mới

0
0

(VnMedia) - Intel vừa tiết lộ thông tin về hai dải sản phẩm mới trong gia đình chip xử lý chuyên dụng Xeon: Cascade Lake hiệu năng cao và Xeon E-2100 ở phân khúc phổ thông. 

Nếu như các chip Xeon E-2100 sẽ có mặt trên thị trường ngay tức thời, Cascade Lake phải chờ tới đầu năm 2019 mới được tung ra chính thức. Trong đó, Cascade Lake được cho là sẽ đáp ứng nhu cầu hiện đại, từ điện toán hiệu năng cao (HPC), trí tuệ nhân tạo, cho tới hạ tầng như một dịch vụ (IaaS). Chip có thể kết hợp trong một hệ thống với 48 lõi xử lý và bộ nhớ DDR4 12GB trên mỗi socket. 

Intel cho biết, hiệu năng của các mẫu Cascade Lake nhanh hơn 1,21 lần so với Xeon 8180 và 3,4 lần so với AMD EPYC 7601 đối với Linpack; 1,83 lần so với Xeon 8180 và 1,3 lần so với  EPYC 7601 đối với Stream Triad; 1,7 lần so với Intel Xeon Platiunum về các tác vụ trí tuệ nhân tạo, học sâu. Về kiến trúc, Cascade Lake cũng có cùng kết cấu MCP (gói đa đế silicon) như AMD Threadripper hay EPYC. Vì vậy, đây chính là câu trả lời của Intel dành cho đối thủ truyền kiếp, vốn đang làm mưa làm gió với các bộ xử lý EPYC 32 lõi dành cho trung tâm dữ liệu. 

Về phần mình, Xeon E-2100 nhắm tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như đáp ứng các nhu cầu trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong đó, Intel SGX cung cấp tính năng bảo mật và quản lý phần cứng, vốn vẫn là độc quyền của Xeon dòng E. Đây là tính năng khá quan trọng với các ứng dụng điện toán đám mây. 

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)