Windows 10 sẽ có thể hiển thị màn hình điện thoại Android trên máy tính

11:13' 04/10/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Với những người dùng thiết bị Apple, việc có thể nhắn tin, nhận cuộc gọi và thực hiện một số tác vụ khác ngay trên những chiếc Macbook mà không cần đụng tay vào iPhone vẫn là tính năng rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, đằng sau sự tiện dụng ấy là cả một sự đồng bộ rất đáng nể của phần cứng, phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây, điều mà nhiều hãng sản xuất khác lâu nay vẫn chưa có được.

Giờ đây, Microsoft, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, đã quyết tâm “thử lửa” với giải pháp riêng của mình, kết hợp với những chiếc điện thoại Android. Trong sự kiện Surface mới đây, Tổng Giám đốc phụ trách mảng di động Shilpa Ranganathan đã trình diễn một tính năng mới của Windows 10, cho phép hiển thị toàn bộ nội dung điện thoại lên màn hình máy tính để bàn. Cơ chế này cũng cho phép người dùng dễ dàng trả lời tin nhắn Snapchat, hay thực hiện các tác vụ khác mà không cần chạm tới điện thoại.

Mặc dù có vẻ hấp dẫn, tính năng mới của Windows 10, ban đầu sẽ chỉ hỗ trợ các điện thoại Android, có nét gì đó khá giống với Teamviewer hơn là các giải pháp kết nối tích hợp thực sự. Điều này có thể sẽ tạo ra rào cản đối với sự tiện dụng, bởi nhu cầu chia sẻ dữ liệu trong các cơ chế tương tác như vậy cũng hết sức quan trọng. Nói cách khác, nếu chỉ đơn thuần là điều khiển từ xa, tính năng mới của Windows 10 sẽ chưa thể đủ sức hấp dẫn thuyết phục người dùng.

Hiện nay, tính năng mới này chưa có mặt trong bản nâng cấp tháng 10-2018 của Windows 10 (vừa phát hành), nhưng sẽ được triển khai trong tương lai gần.

Hoàng Linh

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)