​6 lý do nên mua iPhone 8 hơn là iPhone Xs

08:54, 17/09/2018
|
 -  Apple vừa ra mắt bộ ba iPhone mới với nhiều cải tiến hấp dẫn. Nhưng những chiếc iPhone cũ hơn như iPhone 8 vẫn còn nhiều ưu điểm, quan trọng hơn là thiết bị đã có giá thấp hơn và vẫn là lựa chọn đáng giá.
 
Sau khi giới thiệu iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max. Apple đã giảm giá của một số thiết bị cũ hơn. Trong khi iPhone đắt nhất hiện nay có giá vượt ngưỡng 1.100 USD thì chiếc iPhone cũ như iPhone 8 sẽ giúp người dùng tiết kiệm được tới 600 USD.
Tuy nhiên giá không phải là điều duy nhất giúp iPhone 8 vẫn đáng để sở hữu, trong đó thiết kế và thông số kỹ thuật của máy vẫn còn rất mạnh so với những smartphone Android cao cấp cũng như chiếc iPhone Xs hàng đầu mới ra mắt. Dưới đây là 6 lý do người dùng vẫn nên mua iPhone 8 thay vì iPhone Xs
 
1. iPhone 8 có giá thấp hơn 400 USD so với iPhone Xs
 
Nếu cách đây 2 năm giá của một chiếc iPhone 8 vẫn rất cao và bạn không có cơ hội sở hữu nó thì giờ đây khi Apple “dọn đường” cho những chiếc iPhone mới, đây chính là cơ hội hấp để bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại giá cả phải chăng với thông số kỹ thuật mạnh mẽ và iPhone 8 là lựa chọn phù hợp. 
iPhone 8 hiện nay có giá khởi điểm từ 599 USD cho tùy chọn bộ nhớ trong 64GB, nhưng tất nhiên nếu lựa chọn bộ nhớ lớn hơn thì giá sẽ tăng đáng kể với phiên bản 256GB vẫn có giá lên tới 749 USD. Nhưng đây vẫn là một mức giá hấp dẫn hơn so với iPhone Xs mới với giá khởi điểm từ 999 USD và có thể có giá lên đến 1.349 USD.
 
2. iPhone 8 nhẹ hơn và mỏng hơn so với iPhone Xs
Không phải ai cũng muốn sở hữu một chiếc điện thoại nhẹ nhất và mỏng nhất. Nhưng nếu đó là một trong những ưu tiên khi bạn lựa chọn iPhone thì iPhone 8 vẫn là lựa chọn tốt hơn.
iPhone 8 có kích thước 138.4 x 67.3 x 7.3 mm và trọng lượng chỉ 148 gram, đó là nhẹ hơn, mỏng hơn và nhỏ hơn so với iPhone Xs với kích thước 143.6 x 70.9 x 7.7 mm cùng trọng lượng 177 gram. 
 
3. iPhone 8 có khả năng chống nước và có sạc không dây, giống như iPhone XS.
 
Giống như iPhone Xs mới, iPhone 8 cũng hoàn toàn tương thích với bộ sạc không dây chuẩn Qi cũng như khả năng kháng nước tối đa 30 phút.
 
Tuy nhiên iPhone Xs đã được nâng cấp với chuẩn chống nước IP68 cao hơn với khả năng kháng nước tới 2m, so với 1m trên iPhone 8.
 
4. iPhone 8 có nút home và cảm biến vân tay.
Mặc dù bộ ba iPhone mới đều được tích hợp công nghệ bảo mật tốt nhất là Face ID như iPhone X.
 
Tuy nhiên bất chấp việc kể từ iPhone X, Apple đã quyết định loại bỏ hai công nghệ có vẻ như khá cũ trên iPhone, nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng đánh giá cao iPhone 8 với phím cứng home vật lý quen thuộc, cũng như cảm biên vân tay tích hợp để mở khóa thiết bị. 
 
5. iPhone 8 có camera tiên tiến gần như ngang bằng iPhone Xs.
Không có camera kép và chỉ có một camera đơn, đồng thời camera của iPhone 8 cũng thiếu một vài tính năng camera tiên tiến của iPhone Xs. Camera của iPhone 8 không có chế độ chân dung hoặc portrait lighting trên cả camera trước hoặc sau, không thể tạo Animoji hoặc Memoji mới và cũng không có zoom quang 2X.
Nhưng iPhone 8 vẫn là một thiết bị có camera ấn tượng với chất lượng ảnh chụp hàng đầu. Camera trước của iPhone có hầu hết các thông số kỹ thuật tương tự như iPhone Xs, bao gồm một ống kính 7MP với khẩu độ f/2.2 và quay video 1080p.
 
Camera phía sau của iPhone 8 có cùng một ống kính góc rộng 12MP với khẩu độ f/1.8 như iPhone Xs, cùng với tính năng chụp màu rộng, đèn flash True Tone và quay video 4K. 
 
6. iPhone 8 chạy cùng phiên bản hệ điều hành như iPhone Xs
iPhone 8 cũng nhận được iOS 12, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho các mẫu iPhone, đó cũng là phiên bản phần mềm có mặt trên iPhone Xs. Không chỉ iPhone 8 mà tất cả các mẫu iPhone của Apple kể từ iPhone 5s cũng đều nhận được iOS 12 khi nó phát ngày vào ngày 17 tháng 9. 
iOS 12 sẽ đi kèm với một số cập nhật quan trọng, bao gồm khả năng tăng tốc cho iPhone cũ, thay đổi hệ thống thông báo, ứng dụng tăng cường thực tế mới và hơn thế nữa.
 
 
 
Hoàng Thanh