Vì sao nên mua smartphone tầm trung thay vì siêu phẩm?

13:54, 01/08/2018
|

(VnMedia) - Một trong những thay đổi thú vị nhất của thế giới smartphone trong những năm qua đó là ngày càng xuất hiện càng nhiều các mẫu điện thoại tầm trung tuyệt vời. Ai cũng thích một chiếc điện thoại cao cấp với kiểu dáng đẹp mắt, song không phải ai cũng có thể hay nên bỏ nhiều tiền cho chúng.

Nhiều người chỉ cần chiếc điện thoại để chơi game, vào mạng, hay chụp hình. Một chiếc điện thoại cao cấp có thể hoàn thành tốt tất cả tác vụ này, nhưng đó không phải là lý do để bạn bỏ ra một số tiền lớn lên tới 1000 USD. Bạn hoàn toàn chỉ cần bỏ ra một nửa số tiền để mua được một smartphone không tồi. Dưới đây là 3 lý do bạn nên sở hữu  một chiếc điện thoại tầm trung thay vì một chiếc flagship trong năm 2018.

Không phải đắn đo về thiết kế

Chất lượng xây dựng đã từng là nguyên nhân chính khiến người dùng chọn một chiếc điện thoại cao cấp thay vì một thiết bị giá rẻ hơn, nhưng ngày nay smartphone ở mọi mức giá được sản xuất vô cùng tốt. OnePlus 6 và Moto Z3 Play có giá khoảng 500 USD, cả hai đều được cấu tạo từ kim loại và kính bóng bẩy và trang bị camera kép giống với những điện thoại cao cấp.

Thậm chí với mức giá dưới 500 USD, Honor 7X cũng có thiết kế kim loại với camera kép và cảm biến vân tay nhanh nhạy.

Camera ngày càng tuyệt vời hơn

Không thể phủ nhận rằng chụp hình bằng những chiếc điện thoại cao cấp vẫn là điều tuyệt vời nhất. Chẳng hạn như, Galaxy S9 vẫn cho “ra đời” bức hình tuyệt đẹp trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, điện thoại tầm trung cũng có khả năng như vậy.  Moto Z3 Play là một ví dụ, dù  không có  nhiều tính năng như S9 nhưng chỉ cần sử dụng một ứng dụng như  VSCO là bạn đã có kết quả hài lòng. Một số máy khác như OnePlus 6 hay Google Pixel đời đầu thậm chí còn tốt hơn.

Tiết kiệm tiền cho mục đích khác

Với cùng một số tiền bạn có hai sự lựa chọn đó là  chỉ mua được nguyên một chiếc điện thoại cao cấp, hoặc một chiếc điện thoại tầm trung với những phụ kiện đi kèm  như tai nghe, sạc dự phòng hoặc loa Bluetooth. Hay đơn giản hơn là bạn có thể để dành tiền cho ăn tối hay mua sắm bất cứ thứ gì mà bạn muốn.

Thúy Nga (androidcentral)


Ý kiến bạn đọc