Ra mắt nền tảng trực tuyến tính điểm tín dụng MyCredit

09:37, 08/08/2018
|

(VnMedia) - Nền tảng công nghệ MyCredit (mycredit.vn) cho phép người dùng có thể trực tiếp tính điểm tín dụng cá nhân của mình, khách hàng có thể tự kiểm soát điểm tín dụng cho mình…

Nền tảng công nghệ MyCredit (mycredit.vn) của công ty cổ phần MOG Việt Nam vừa chính thức ra mắt vào hôm nay, 8/8, cho phép người dùng có thể trực tiếp tính điểm tín dụng cá nhân của mình. Đây là ứng dụng tính điểm tín dụng độc lập và trực tuyến trong lĩnh vực công nghệ tài chính lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho người dân tiếp cận các dịch vụ vay tài chính một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Điểm tín dụng là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của mỗi cá nhân. Đây cũng chính là thông tin mà các định chế tài chính dựa vào để quyết định cho phép hay từ chối một khoản vay, thiết lập mức lãi suất, và hạn mức tín dụng... Tại những quốc gia lớn với nền công nghệ phát triển, điểm tín dụng cao còn giúp công dân tiếp cận dễ dàng và được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt từ các dịch vụ tiêu dùng khác như đặt vé máy bay nhanh hơn, mua vé xem phim với mức giá ưu đãi, vay tiêu dùng với lãi suất thấp...

Điểm tín dụng có vai trò quan trọng là vậy, nhưng theo một nghiên cứu gần đây của cục Thống kê, có đến 98,72% người tiêu dùng Việt Nam không biết về điểm tín dụng cá nhân của mình cũng như tầm quan trọng của chỉ số này. Mọi thông tin về lịch sử tín dụng, dư nợ tín dụng của công dân tại Việt Nam được lưu trữ tại Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia CIC (Credit Information Center). Tuy nhiên, ngoài các ngân hàng và tổ chức tín dụng, CIC dường như là cái tên rất lạ đối với hầu hết người dùng.

Một thực tế khác, ở các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, có đến 2/3 dân số chưa từng có lịch sử tín dụng. Đây sẽ là trở ngại lớn khi các cá nhân này muốn tiếp cận các dịch vụ tài chính tiêu dùng.

Theo bà Tuệ Lâm, Giám đốc dự án MyCredit, trong bối cảnh người Việt Nam đang chưa thực sự quan tâm tới điểm tín dụng cá nhân và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tiếp cận tới các dịch vụ tài chính hấp dẫn, thì sự xuất hiện của MyCredit là một điểm nhấn giúp người dân hiểu rõ hơn và tối ưu được điểm số này, từ đó có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính có lợi nhất cho mình.

MyCredit được thiết kế nhằm giúp mọi công dân có thể tính toán điểm tín dụng của mình một cách chính xác nhất dựa trên những mô hình áp dụng thuật toán thông minh, sử dụng dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo. Việc tính toán được điểm tín dụng của mình không chỉ cho phép người dùng lựa chọn được các gói tài chính phù hợp để vay mà còn giúp họ chủ động tối ưu điểm số để được hưởng những ưu đãi tốt hơn.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc