iOS 12 đã có bản thử nghiệm công cộng thứ hai

07:59, 06/07/2018
|

(VnMedia) - Rạng sáng 6/7, Apple đã tung ra bản thử nghiệm thứ hai của iOS 12 dành cho cộng đồng người dùng, chỉ một ngày sau khi bản dành cho các nhà phát triển ứng dụng được phát hành. 

Hiện tại, người dùng đã có thể tải phiên bản Public Beta 2 từ chương trình Apple Beta Software Program (yêu cầu đăng ký). Trong khi đó, với những máy đang sử dụng Public Beta 1, việc nâng cấp nhanh cũng khả thi ngay trong ứng dụng Settings như thường lệ.

Về thay đổi, quan trọng hơn cả là việc Public Beta 2 đã sửa một số lỗi liên quan đến GPS và gây ngắt kết nối CarPlay. Bên cạnh đó, bản đồ Maps cũng được nâng cấp, hiển thị được thông tin chi tiết hơn, nhờ dữ liệu do chính Apple thu thập (thay vì cần tới bên thứ ba như từ trước tới nay). Tuy nhiên, ở nâng cấp lần này, mới chỉ có người dùng tại khu vực vịnh San Francisco (Mỹ) là được ưu ái chứng kiến những khác biệt. Apple cho biết người dùng trên toàn cầu sẽ được trải nghiệm "món mới" này trong phiên bản cuối cùng của iOS 12.

Trong ứng dụng tin nhắn Messages, Activities cũng đã có tùy chọn hình ảnh sticker mới. Những hình ảnh này hiện diện cho mọi người, thay vì buộc bạn phải đạt được nó, hoặc mở khóa, như trước đây. Ngoài ra, hầu hết các tính năng đã xuất hiện trong Public Beta 1 đều được duy trì trên phiên bản mới, bao gồm hiệu năng cải thiện đáng kể, bổ sung Siri Shortcuts, chức năng Screen Time, chức năng Do Not Disturb được nâng cấp, cải thiện một số ứng dụng gốc của iOS... 

Mặc dù được đánh giá là một trong những bản thử nghiệm ổn định nhất từ trước tới nay (và những thử nghiệm cũng cho thấy không có lỗi nào ảnh hưởng lớn tới sử dụng), các phiên bản Public Beta của iOS 12 về cơ bản vẫn dành cho những người yêu thích kĩ thuật hơn là người dùng cần máy iPhone và iPad cho những công việc quan trọng hàng ngày. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và trước khi cài đặt để tránh phiền toái ngoài ý muốn. 

PV


Ý kiến bạn đọc