Những cập nhật quan trọng trên Google Photos

0
0
(VnMedia) - Tại sự kiện Google I/O 2018, Google đã thông báo một bản cập nhật lớn sắp có trên Google Photos, trong đó chủ yếu tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thay đổi nào?
 
Như chúng ta đã biết, Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh và video trực tuyến khá phổ biến, nhất là trên các thiết bị Android, cho phép người dùng lưu trữ không giới hạn dung lượng ngay cả với thiết lập độ phân giải cao. Trong bản cập nhật lần này, Google sẽ tiếp tục nhấn mạnh vào khả năng AI trên Google Photos bằng tính năng mang tên Suggested Actions.
 
Đúng như tên gọi, Suggested Actions sẽ là những hành động thông minh mà nền tảng sẽ đề xuất trên cơ sở các bức ảnh được lưu trữ. Ví dụ như các bức ảnh sẽ được cải tiến hình ảnh tự động, tô màu, chia sẻ với bạn bè … Đặc biệt hơn, mọi đề xuất thông minh đều có thể áp dụng dễ dàng chỉ với một lần nhấn.
 
Tự động chia sẻ với mọi người trong ảnh 
 
Nếu bạn đang ở một đám cưới và chụp một bức ảnh cho bạn của mình. Nếu người bạn đó đã có trong danh sách liên lạc của bạn, lúc này Google Photos có thể nhận ra khuôn mặt của họ trên ảnh chụp đó, từ đó đưa ra đề nghị chia sẻ ảnh chụp này cho họ, đây là những gợi ý thông minh giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi cần chia sẻ ảnh chụp chung với nhiều người. Nhiều khả năng Google Photos sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của chủ thể trong ảnh, sau đó so sánh với ảnh trong hồ sơ hoặc danh bạ liên lạc của bạn và đưa ra gợi ý chia sẻ ảnh đó. 
 
Quét tài liệu với OCR
 
Một tính năng hữu ích khác có trong bản cập nhật Google Photos đó là quét tài liệu với công nghệ OCR (nhận dạng ký tự quang học). Khi bản cập nhật được phát hành, Google Photos có thể nhận dạng ảnh tài liệu, trích xuất nội dung text và tự động căn thẳng hình ảnh, thậm chí chuyển đổi chúng sang tập tin PDF để chỉnh nếu người dùng có nhu cầu.
 
Cải tiến hình ảnh tự động
 
Nếu sử dụng Google Photos hàng ngày, bạn hẳn đã quen với biểu tượng "Magic Wand" xuất hiện khi nhấn nút "Edit" trên ảnh. Đó là một cách đơn giản để tự động nâng cao chất lượng hình ảnh nếu nó quá sáng hoặc tối. Và bản cập nhật mới của Google Photos sẽ được xây dựng trên nền tảng này với rất nhiều thủ thuật mới.
 
Điều chỉnh độ sáng
Trong quá trình lưu trữ và đồng bộ hình ảnh, nếu Google Photos phát hiện thấy các bức ảnh bị phơi sáng hoặc hơi tối, sẽ có một đề xuất tự động điều chỉnh độ sáng sửa lỗi có thể được áp dụng chỉ bằng một lần nhấn.
 
Tô màu ảnh
Thông thường việc chỉnh màu cho ảnh đen trắng cũ sẽ mất rất nhiều thời gian và kỹ năng. Với bản cập nhật sắp tới, Google Photos có thể giúp người dùng thực hiện thao tác này tự động. Khi ứng dụng Photos phát hiện một hình ảnh đơn sắc, nó sẽ phân tích, lựa chọn vùng và tự động tô màu cho ảnh. Như bạn có thể thấy từ bản xem trước ở trên, hiệu ứng chưa thật sự hoàn hảo, nhưng cực kỳ đơn giản chỉ với một lần nhấn.
 
Các cải tiến hình ảnh/hiệu ứng khác
Một tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh khác của Google Photos đã được giới thiệu trong suốt buổi giới thiệu của Google đó là hiệu ứng "Color splash". Với tính năng này, màu sắc sẽ nhấp nháy khi bạn tô màu một khu vực cụ thể trong một bức ảnh đen trắng, hoặc ngược lại.
Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết hiệu ứng này đang được áp dụng ở những phạm vi nào. Như hình ảnh ở trên có thể thấy em bé trong ảnh đã được làm nổi bật hơn hẳn trong nền khi hiệu ứng này được chọn. 
Hoàng Thanh
 

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.