Dễ dàng khôi phục dữ liệu ảnh đã xóa trên thiết bị Android

0
0

(VnMedia) - Nếu bạn từng xóa một album ảnh do nhầm lẫn hoặc smartphone của bạn vô tình xóa mọi thứ khỏi bộ sưu tập, thì vẫn có thể lấy lại theo hướng dẫn trong bài viết này. Chỉ cần nhớ một điều là cần hành động nhanh.

Cách khôi phục ảnh đã xóa bằng ứng dụng

Đầu tiên hãy truy cập kho ứng dụng Play Store và tải ứng dụng khôi phục ảnh DiskDigger, sau đó chạy ứng dụng này. Trên Play Store có nhiều ứng dụng giúp khôi phục lại hình ảnh đã xóa nhưng DiskDigger không chỉ đáng tin cậy hơn mà còn không bị quảng cáo quấy nhiễu.

Ứng dụng này rất hữu ích, sau khi bạn cài ứng dụng này, hãy tắt WiFi và kết nối mạng dữ liệu trên điện thoại. Lý do là vì khi dữ liệu bị xóa, cho dù hình ảnh, âm nhạc hoặc tài liệu, chúng không thực sự bị xóa cho đến khi có dữ liệu mới được ghi vào trong bộ nhớ của thiết bị.

Lưu ý, trên thiết bị không root, DiskDigger hạn chế khôi phục những hình ảnh từ bộ nhớ cache thu nhỏ, nghĩa là các hình ảnh có thể sẽ có chất lượng thấp hơn so với ảnh gốc hoặc video. Bạn chỉ có thể khôi phục phiên bản gốc của ảnh hoặc video có độ phân giải đầy đủ bằng cách root thiết bị của bạn.

Nếu bạn có các bức ảnh đã xóa gần dây, DiskDigger sẽ có thể tìm thấy những ảnh đó và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn khôi phục chúng vào một thư mục trên thiết bị của bạn hay sao lưu vào dịch vụ đám mây.

Khi bạn đã khôi phục được ảnh đã xóa thì chắc chắn bạn không bao giờ muốn bị mất một lần nữa. Chính vì vậy, bạn nên biết cách sao lưu.

Cách sao lưu ảnh trên Android

Để thực hiện việc này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng như Google Photos – cung cấp lữu trữ ảnh không giới hạn (miễn là các tệp tin không quá lớn) và chức năng sao lưu rất dễ thiết lập.

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, chỉ cần bạn truy cập vào Settings, sau đó vào Backup & sync, và bạn có thể chọn tần suất sao lưu. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ phải lo hình ảnh sẽ bị mất một lần nữa.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.