Thu hồi laptop Lenovo có nguy cơ bị cháy tại Việt Nam

09:48' 08/03/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa ra thông báo về chương trình thu hồi các sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon tại thị trường Việt Nam.
 
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty Lenovo (Singapore) Pte. Ltd. (Công ty Lenovo) về chương trình Thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon.
 
Theo như báo cáo của Công ty Lenovo, trên các sản phẩm thuộc chương trình thu hồi có một chiếc ốc chưa được vặn chặt, có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cụ thể, các sản phẩm bị lỗi phải thu hồi có tên đầy đủ là Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation, chủng loại 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4. Thời gian sản xuất máy từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017.
 
Công ty Lenovo khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và những người xung quanh, cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của Công ty Lenovo để được kiểm tra và xử lý.
 
“Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay.
 
Được biết, Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng. Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.
 
Yến Nhi