Macbook chính thức hỗ trợ chip đồ họa lắp ngoài với macOS 10.13.4 mới

17:32' 30/03/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Hôm nay (ngày 30/3), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật 10.13.4 mới cho macOS High Sierra, trong đó thay đổi lớn nhất là hỗ trợ toàn diện bộ xử lý đồ họa lắp ngoài (eGPU).

macOS 10.13.4 cho phép máy tính Mac sử dụng card đồ họa rời nhằm tăng cường đáng kể khả năng xử lý trò chơi điện tử và các ứng dụng 3D khác.
macOS 10.13.4 cho phép máy tính Mac sử dụng card đồ họa rời nhằm tăng cường đáng kể khả năng xử lý trò chơi điện tử và các ứng dụng 3D khác.

Khả năng hỗ trợ eGPU là thay đổi đã được Apple hé lộ trong sự kiện WWDC hồi năm ngoái. Về cơ bản, nó cho phép các nhà phát triển ứng dụng, người dùng thiết bị thực tại ảo, game thủ... tăng cường sức mạnh cho những chiếc máy tính Mac nói chung và dòng Macbook nói riêng với bộ xử lý đồ họa rời thông qua kết nối Thunderbolt 3. Đây là nâng cấp đã được mong chờ từ lâu. 

Ngoài eGPU, macOS 10.13.4 cũng bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý khác, như Business Chat trong Messages (mới chỉ áp dụng cho người dùng tại Mỹ) cho phép người dùng tương tác tốt hơn với các nhân viên kinh doanh, thậm chí mua sắm trực tiếp. Ngoài ra, những người sở hữu máy Mac giờ đây có thể chọn những chỉ mục khai báo đăng nhập trước khi tự điền thông tin mật khẩu (trong Safari); sử dụng hình nền mới trước đây vốn là đặc quyền của iMac Pro; bổ sung phím tắt Command+9 cho phép chuyển nhanh tới tab Safari cuối cùng bên phải.  

Ngoài hệ điều hành cho máy tính cá nhân, Apple cũng tung ra các bản cập nhật mới cho iOS, watchOS và tvOS; và iTunes phiên bản 12.7.4 (bổ sung thêm mục Music Video), trong lần phát hành này. 

Nguyễn Thúc