Apple sẽ không truyền hình trực tiếp sự kiện ngày 27/3

09:21' 24/03/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo thông lệ, Apple sẽ tổ chức sự kiện riêng vào ngày 27/3 tới. Tuy nhiên, trong năm nay, sự kiện này sẽ không được truyền hình trực tiếp như truyền thống trước đây. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ được tổ chức tại trường Lane Tech (Chicago, Mỹ), thay vì cơ sở riêng tại Bắc California như lâu nay. 

Theo những tiết lộ mới nhất, toàn bộ nội dung quay sẽ chỉ được đăng tải trên trang web chính thức của Apple, sau khi sự kiện kết thúc. Các nguồn tin cũng cho thấy những sản phẩm mới mà "Táo" sẽ giới thiệu trong lần này sẽ tập trung nhiều vào môi trường giáo dục, trong đó bao gồm một phiên bản iPad với giá "mềm" hơn, chỉ từ khoảng 259 USD - tức là thấp hơn tới 70 USD so với iPad 9,7 inch hiện nay. 

Ngoài chiếc máy tính bảng, một phiên bản giá rẻ của Macbook hoặc Macbook Air cũng được cho là sẽ xuất hiện. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, đây sẽ là sản phẩm cạnh tranh với những chiếc Chromebook của Google, vốn đang làm mưa làm gió trong môi trường giáo dục. 

Ngoài hai sản phẩm nhắm tới giới học sinh, sinh viên, đáng chú ý hơn cả với người tiêu dùng "thông thường"  có lẽ là sự hiện diện của bộ sạc không dây công suất cao AirPower "chính hãng", cho phép sạc nhanh cùng lúc cả iPhone X, Apple Watch lẫn tai nghe AirPods. Apple cũng được cho là sẽ tung ra bộ sạc không dây mới cho AirPods, có thể sử dụng song song với AirPower. Nhiều dự đoán cho rằng AirPower sẽ có giá khoảng 199 USD. 

Hoàng Linh