Hơn nửa tỷ thiết bị sử dụng trợ lý ảo Siri hiện diện trên toàn cầu

13:25' 25/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Một chi tiết ít ai chú trong thông báo ra mắt chiếc loa thông minh HomePod, chính là việc hiện trợ lý ảo Siri đang được sử dụng thường xuyên trên hơn nửa tỷ thiết bị Apple trên toàn cầu.

Đây là mức tăng đáng kể so với con số chỉ 375 triệu thiết bị hồi tháng 6-2017, khi Hội thảo nhà phát triển toàn cầu diễn ra. Như vậy, chỉ trong 7 tháng, trợ lý ảo của "Táo" đã có mặt trên 125 triệu thiết bị mới. Con số này tương ứng với 119,1 triệu  sản phẩm có khả năng sử dụng Siri mà Apple đưa tới tay khách hàng trong hai quý tài khóa cuối năm vừa qua, gồm 87,7 triệu iPhones, 21,7 triệu iPad và 9,7 triệu máy tính Mac. Đó là chưa tính tới số lượng Apple TV bán ra, vốn không được Apple công bố, dù cả hai thế hệ thứ 4 và thứ 5 của sản phẩm này đều hỗ trợ Siri trong các tác vụ điều khiển. Bên cạnh đó, Apple cũng chưa công bố kết quả kinh doanh quý tài khóa đầu tiên của năm 2018, giai đoạn vốn được các nhà phân tích cho là sẽ cộng thêm khoảng 10 triệu thiết bị nữa.

Một trong những động lực chính để thu hút người dùng đến với Siri chính là những nâng cấp đáng kể được Apple đưa ra trong iOS 11 (phát hành hồi tháng 9-2017), trong đó bao gồm cả giọng nói giao tiếp tự nhiên hơn dựa trên nền tảng công nghệ học sâu (deep learning); công cụ phiên dịch ngôn ngữ; và cơ chế tích hợp rộng trên khắp hệ thống cho phép trợ lý ảo này thích ứng dần với thao tác điều khiển từ phía người dùng. Riêng với Apple Watch, người dùng đã có thêm một giao diện đồng hồ dựa trên Siri kể từ watchOS 4. Giao diện này chủ động lấy thông tin mà nó cho rằng người dùng sẽ quan tâm, và hiển thị trên màn hình trong suốt từng ngày.

Vào 9-2 tới, Apple dự kiến sẽ tung ra chiếc loa thông minh HomePod, sản phẩm mới nhất của mình. Với HomePod, hãng hi vọng sẽ mở ra cánh cửa để Siri xâm nhập vào thị trường gia dụng. Ban đầu, Siri sẽ có thể hỗ trợ một số tác vụ cơ bản như gửi tin nhắn, thiết lập báo giờ, chơi nhạc, điều khiển các phụ kiện nhà thông minh tương thích HomeKit…

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Tags

#apple,

# siri,

# homepod,

# iphonex,