Cập nhật macOS 10.13.3, iOS 11.12.5 để sửa lỗi và hỗ trợ HomePod

09:52' 24/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sáng 24/1, Apple đã phát hành phiên bản cập nhật mới chính thức cho toàn bộ các hệ điều hành của mình, từ macOS, iOS, watchOS cho tới iOS. 

Đối với macOS High Sierra, ngoài các lỗi được sửa và tính ổn định được tăng cường như thường lệ, phiên bản 10.13.3 mới có điểm nhấn nằm ở việc giải quyết dứt điểm lỗi của ứng dụng Messages, vốn hiển thị các tin nhắn lẫn lộn trình tự khiến nhiều người dùng phản ánh trong thời gian qua.

Ngoài ra, nó cũng chấm dứt tình trạng máy Mac bị treo khi kết nối tới các máy chủ qua giao thức SMB. Hiện tại, bản cập nhật đã được Apple phát hành qua App Store với dung lượng khoảng 1,97GB. 

Cập nhật macOS 10.13.3 đã có mặt trên App Store.
Cập nhật macOS 10.13.3 đã có mặt trên App Store.

 

 

Về phần mình, iOS 11.12.5 đã khắc phục lỗi chaiOS vốn khiến ứng dụng Messages bị lỗi nếu ai đó gửi vào máy iPhone hoặc iPad một tin nhắn nhúng đường dẫn "độc". Bản cập nhật cũng đem tới khả năng hỗ trợ loa thông minh HomePod, vốn được cho là chuẩn bị ra mắt thị trường trong những ngày tới, đồng thời tích hợp hỗ trợ hoàn hảo Siri News (tuy mới chỉ hỗ trợ đọc tin từ Anh, Mỹ và Úc). 

Về sửa lỗi, một số khắc phục quan trọng khác như cho phép ứng dụng Phone hiển thị đầy đủ thông tin từ danh sách cuộc gọi, tránh tình trạng Mail không hiển thị đầy đủ thông tin từ tài khoản Exchange trên màn hình khóa của iPhone X với FaceID... 

 

Ngoài 2 hệ điều hành chủ đạo nói trên, cùng đợt này, Apple cũng cập nhật watchOS 4.2.2 và tvOS 11.2.5. Cả hai phiên bản này đều tập trung vào việc tối ưu hóa và tăng cường ổn định cho các tính năng mới vừa được bổ sung trong các bản cập nhật trước đó.  

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Tags

#apple,

# ios,

# macos,

# tvos,

# 10.13.3,