Tập 9 Sức sống thanh xuân: Anh Đức lần đầu tiết lộ lý do bạn gái chia tay

12:32, 20/06/2019
|
 - Tại chương trình Sức sống thanh xuân, Anh Đức bất ngờ trải lòng về lý do tình yêu thời niên thiếu của anh luôn gặp những điều không suôn sẻ.
 
Tại tập 9 chương trình Sức sống thanh xuân, với chủ đề “Phụ nữ có nên chủ động đòi cưới?” sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ sáu, ngày 21/6 trên HTV7. Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Hồ Việt Trung, diễn viên Phương Lan, Lê Lộc, Anh Đức và MC Ốc Thanh Vân.
 
Là một nghệ sĩ ế có tiếng trong showbiz, nhiều người không ngần ngại đặt cho Anh Đức biệt danh “thánh ế”. Đặc biệt, người bạn thân Trấn Thành đã nhiều lần mai mối các nghệ sĩ nữ của showbiz Việt và các nữ thí sinh trong các chương trình mà anh xuất hiện. Thế nhưng ngoài mối tình thời đi học với Lâm Vỹ Dạ, chưa có thông tin chính xác nào liên quan đến chuyện tình cảm của anh. Đến nay Anh Đức vẫn chưa tìm được “một nửa” cho mình. Điều này khiến khán giả “bán tín, bán nghi” và đồn thổi anh thuộc giới tính thứ ba. Vì thế chuyện tình cảm của nam nghệ sĩ luôn gây được chú ý từ dư luận. Mới đây khi tham gia một chương trình talkshow Anh Đức trải lòng về chuyện mình sống trong thời đại giao thoa của văn hóa, khi mà mọi người vẫn còn bị ảnh hưởng bởi phong tục tập quán cũ. Chính điều này đã khiến cô bạn gái nghĩ anh không phải là người hiện đại từ đó hình thành mâu thuẫn, dẫn đến chia tay.
 
Ở câu hỏi “Việt Nam có văn hóa cầu hôn hay không?” từ MC Ốc Thanh Vân, ca sĩ Hồ Việt Trung cho rằng ở Việt Nam thật sự chưa có văn hoá cầu hôn, chỉ sau này giới trẻ mới bày ra những cách tỏ tình theo phương Tây, bởi đa phần người Việt Nam phải thông qua sự cho phép của gia đình trước khi tổ chức đám cưới. Đồng tình với quan điểm này, Anh Đức cho rằng: “Hiện tại các bạn trẻ có người tiếp cận được văn hoá cầu hôn nhưng có người thì chưa. Suy nghĩ của mọi người vẫn theo phong tục tập quán thời xưa, hai người yêu nhau sẽ ra mắt gia đình, xin phép hai bên gia đình đồng ý mới tiến tới hôn nhân. Không giống như ở phương Tây người nam sẽ mua hoa, mang nhẫn, quỳ gối hỏi người nữ có đồng ý lấy họ không”. 
 
Anh Đức - Hồ Việt Trung
Anh Đức - Hồ Việt Trung

 

Phương Lan - Lê Lộc
Phương Lan - Lê Lộc

 

MC Ốc Thanh Vân
MC Ốc Thanh Vân

 

 

 

Câu chuyện tiếp tục diễn biến với câu hỏi “Phụ nữ có nên đặt vấn đề về việc cưới xin với bạn trai hay không?”, Anh Đức khiến các khách mời phải bất ngờ khi không ngần ngại thừa nhận bản thân mình đã từng trong tình thế khó xử khi nhận được lời đề nghị cưới từ bạn gái, anh chia sẻ: “Đức đã từng nhận được đề nghị cưới từ bạn gái. Khi ấy phản ứng đầu tiên của Đức là giật mình và rồi cũng suy nghĩ rất lâu. Đức lăn tăn không biết phải quyết định như nào vì lúc đó Đức vẫn chưa ổn định sự nghiệp, chưa thực hiện được lời giao ước của hai người nên chưa sẵn sàng cưới và từ đó dẫn đến mâu thuẫn khiến hai người chia tay”. 
 
Chưa hết, nam diễn viên cũng bày tỏ sự lưỡng lự không biết nên theo phong tục tập quán cũ hay học theo văn hoá mới. Anh cho biết: “Người bạn gái đã nhiều lần đặt câu hỏi với Đức sao anh không đến nhà em, không dẫn em về ra mắt gia đình, điều đó làm Đức suy nghĩ rất nhiều. Có thể cô bạn gái nghĩ anh không phải là người hiện đại”. 
 
Câu chuyện của Anh Đức khiến các khách mời nuối tiếc, riêng Lê Lộc lại thấu hiểu cho hoàn cảnh của các bạn nữ, cô cho rằng: “Lộc không đặt nặng chuyện yêu phải cưới nhưng Lộc sống cùng ba mẹ nên hiểu cảm giác phụ huynh. Ba mẹ luôn muốn con cái dựng vợ, gả chồng. Nếu thấy mối quan hệ đủ vững chắc rồi thì người nữ nên đòi hỏi cưới để tránh sự dị nghị của bà con hàng xóm”.
 
 
Từng không dám ngỏ lời cầu hôn bạn gái nhưng Anh Đức cho rằng cầu hôn hay không vẫn không quan trọng bằng tình cảm sự chân thành xuất phát từ hai phía. Tuy nhiên, anh vẫn ủng hộ việc hai người yêu nhau là nên kết hôn bởi hôn nhân và con cái là nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc