Muốn ăn phải lăn vào bếp: Trường Giang cười xỉu khi Xuân Nghị đụng phải rắn nước

16:54, 15/06/2019
|

 - Tuy rằng “yếu vía”, vừa nghe tới rắn là sợ nhưng Xuân Nghị - khách mời của Muốn ăn phải lăn vào bếp tuần này đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi cùng Trường Giang làm món rắn xào lá cách lai rai cùng với rượu dừa - đặc sản miền Tây.

Hay không bằng hên - đây có lẽ là hình dung đúng nhất dành cho Xuân Nghị khi được tự tay chế biến và thưởng thức món rắn xào là cách trong chương trình Muốn ăn phải lăn vào bếp tuần này. Bởi lúc đầu, Trường Giang định dẫn Xuân Nghị đi bắt cá về làm món cá xào lá cách - món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người miền Tây. Khi lội xuống rạch, Xuân Nghị còn mạnh miệng nói rằng mình sẽ trổ tài bắt cá cho Trường Giang xem.

Cá đâu chưa thấy, chỉ thấy 1 con rắn nước bị mắc vào lưới, khiến Xuân Nghị “ba chân bốn cẳng” phóng lên bờ vì quá sợ! Trường Giang có dịp cười xỉu khi nghe đàn em khẳng định con rắn dưới rạch là rắn hổ mang và nhất quyết không chịu chạm vào “chiến lợi phẩm”! Nghe đàn anh hết lời giới thiệu, Xuân Nghị cuối cùng cũng chịu làm quen từ từ với chú rắn ri voi trước khi nó bị bỏ vô nồi.

Trường Giang - Xuân Nghị
Trường Giang - Xuân Nghị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau một buổi vào vườn hái lá cách rồi lội rạch bắt rắn mệt mà vui, trên đường về, Trường Giang chở Xuân Nghị ghé mua món bánh chuối nếp lá dừa. Vừa khéo lúc hai diễn viên hài đến nơi cũng là lúc các cô, các chị đang gói bánh. Vậy là anh em Trường Giang - Xuân Nghị cũng “xắn tay” xin được gói thử vài cái. Nguyên liệu chính để làm bánh chuối lá dừa không quá cầu kỳ, chỉ có nếp, cơm dừa, đậu đen, chuối và lá dừa để gói bánh.

Nhìn chiếc bánh chuối nếp nhỏ nhắn là dễ làm nào ngờ chỉ thực hiện mỗi khâu cột dây thôi mà cả Trường Giang và Xuân Nghị phải loay hoay mãi mới xong. Thêm 1 trải nghiệm cho Xuân Nghị là anh chàng được Trường Giang giao nhiệm vụ đi vào vườn nhà cô chủ bán bánh chuối nhổ 1 vài cây sả để về ướp cùng thịt rắn.

Tuy rằng sợ rắn, nhưng Xuân Nghị lại cực kỳ hào hứng khi cùng đàn anh chế biến món ăn với nguyên liệu chính là rắn ri voi, lá cách và các gia vị cây nhà lá vườn. Và tất nhiên là anh chàng cũng không từ chối cùng Trường Giang lai rai món rắn xào lá cách cùng rượu dừa - đặc sản miền Tây. Tập 11 Muốn ăn phải lăn vào bếp sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình HTV2, lúc 21h30 Chủ nhật – 16/06/2019.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc