'Võ Tắc Thiên' thời hiện đại lên sóng truyền hình Việt

15:30, 03/04/2019
|
 - Đại Thời Đại là một bộ phim tâm lý tình cảm do Đài Loan sản xuất xoay quanh câu chuyện số phận của nhân vật Ngũ Gia Mị, cũng chính là kiếp sau của Võ Tắc Thiên trong thời hiện đại.
 
Bộ phim còn có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng xứ Đài - nữ diễn viên Vương Đồng. Nữ diễn viên sinh năm 1986 đã chiếm nhiều tình cảm của khán giả Việt bởi ngoại hình xinh xắn, cùng lối diễn xuất tự nhiên. Trong phim, Vương Đồng hóa thân thành Ngũ Gia Mị, một cô gái thông minh, lanh lợi và mạnh mẽ nhưng luôn gặp phải những tình huống trớ trêu của vòng xoáy danh lợi. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nữ diễn viên kỳ cựu Giang Tổ Bình. Góp mặt trong Đại Thời Đại, cô hóa thân thành mẹ của Gia Mị, có số phận nhiều nghiệt ngã, truân chuyên, cùng đường tình duyên trắc trở, nhưng không bao giờ chịu khuất phục trước số phận. Với diễn biến nội tâm nhân vật sâu sắc, hứa hẹn bộ phim sẽ lấy đi nhiều nước mắt của người xem.
 
Bộ phim Đại Thời Đại chính là hành trình đi tìm ra câu trả lời cho hạnh phúc cả 3 thế hệ phụ nữ đã thăng trầm cùng sự phát triển của ngành dệt vải đất nước Đài Loan. Đặc biệt nhấn vào trọng tâm nhân vật chính là Ngũ Gia Mị.
 
Ngũ Gia Mị là kiếp sau của Võ Tắc Thiên xuất thân trong một gia đình bình thường, nhưng có mối quan hệ phức tạp. Mẹ cô Dương Hạnh Mỹ, là người phụ nữ xinh đẹp, hiền lành. Bà phải gánh vác gia đình từ rất sớm, con đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở.  Khi còn trẻ, bà yêu Lý Thừa Uyển và có con với ông, nhưng Lý Thừa Uyển chưa cưới bà đã đi làm ăn xa rồi bặt vô âm tín. Sau đó bà cưới Hạ Lương Tài, người bạn thân của Thừa Uyển. Nhưng chuyện tình này cũng nhanh chóng kết thúc do ông nghiện rượu rồi lao xuống biển tự tử.   

 


 

 

 

 

 

Hạnh Mỹ vô cùng đau khổ, nhưng vì con và hai em nhỏ, cô đã vực dậy. Tưởng cuộc đời bà cứ trôi qua bình lặng thì Ngũ Sĩ Ước xuất hiện. Ngũ Sĩ Ước là một chủ tiệm vải đã goá vợ và có hai đứa con trai. Ông yêu Hạnh Mỹ và ngỏ lời cưới bà. Hai người đã sinh ra Ngũ Gia Mị. 
 
Định mệnh thật trớ trêu, đúng lúc đó Hạnh Mỹ gặp lại Lý Thừa Uyển. Ông bị mất trí, không còn nhớ Mỹ Hạnh nữa. Ông đã kết hôn với Tôn Như Trinh và đang tiếp quản sự nghiệp của Tôn gia. Khi Ngũ Gia Mị mười tuổi, trong một lần đi xem vở diễn về Võ Tắc Thiên, cô bé gặp được ảo ảnh của nữ vương nói chuyện với cô. Qua đó cô bé phần nào biết được tiền kiếp của mình.
 
Võ Tắc Thiên - một nữ vương mưu trí, uy quyền, tài ba vang danh sử sách. Trước khi tiến cung, bà là một nữ nhân xinh đẹp, trong sáng, luôn tin tưởng vào tình yêu. Nhưng rồi khi nắm quyền lực trong tay, làm bá chủ thiên hạ, bà lại luôn cảm thấy cô độc, đến cuối đời vẫn không có được tình yêu. Liệu một Võ Tắc Thiên của 1000 năm sau có tìm được hạnh phúc?
 
Phim tuyện Đài Loan Đại Thời Đại dài 300 tập sẽ lên sóng vào 17g45 hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 30/3/2019.
 
Đình Cường (Ảnh: NSX)

Ý kiến bạn đọc