5 điều khiến người dùng mê mẩn iPhone

07:18, 16/04/2019
|

- Ngoài sự đơn giản về giao diện và hệ điều hành Apple, iPhone ẩn chứa nhiều tính năng thú vị. Đây là 5 điều giúp iOS vượt trội hơn Android.

1. Wallet et Apple Pay : tích hợp hoàn hảo

Ra mắt dưới tên "Passbook" vào năm 2012, ứng dụng " Wallet " đã phát triển trong vòng 7 năm qua. Đây là giải pháp thanh toán di động tương thích với nhiều ngân hàng, cho phép lưu trữ một số lượng lớn thẻ khách hàng thân thiết và có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng nhờ các lựa chọn thay thế của bên thứ ba như Trang web PassWallet. Kết quả: người dùng có trên iPhone tất cả các thẻ khách hàng thân thiết của mình và chúng được tự động đề xuất trên màn hình khóa ngay khi họ đến cửa hàng. Thú vị hơn, ứng dụng này tương thích với nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Vé để xem các trận đấu bóng đá, vé xem phim, vé máy bay...

Wallet et Apple Pay : tích hợp hoàn hảo
Wallet et Apple Pay : tích hợp hoàn hảo

Ứng dụng Wallet lưu trữ mọi thứ và cho phép bạn lưu trữ các thẻ quan trọng nhất làm quà lưu niệm. Một ưu điểm khác: tất cả nội dung Wallet được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của Apple, người dùng không thể mất chúng. Nhờ Apple Pay, người dùng thanh toán trực tiếp trên iPhone của mình và tìm thấy lịch sử thanh toán trong ứng dụng. Giải pháp thanh toán của Apple phức tạp hơn Google Pay và Samsung Pay trên Android.

2. Có AirDrop - tạm biệt cáp

Để hiểu sức mạnh của AirDrop, bạn phải có máy tính Mac. Thật phiền phức khi khôi phục tất cả các bức ảnh từ điện thoại thông minh Android (mất khoảng 5 phút): cắm cáp, rồi kiểm tra "Truyền tệp tin" trên điện thoại thông minh, cấp quyền cho cả hai thiết bị, chuyển đến thư mục DCIM và bắt đầu chuyển. Người dùng cũng có thể gửi chúng qua email hoặc Facebook, nhưng sẽ lâu thời gian hơn đối với video 4K.

Có AirDrop - tạm biệt cáp
Có AirDrop - tạm biệt cáp

Từ iPhone, người dùng chọn nội dung (bất kể loại tệp tin nào) và bắt đầu chuyển nội dung đó. Trong khoảng mười giây, mọi thứ đã hoàn thành. Một số thương hiệu như Huawei đang tìm cách khám phá ra thủ thuật này nhưng họ phải thừa nhận rằng giải pháp của Apple có hiệu quả tuyệt vời và ít thất bại. Không có gì đơn giản hơn để gửi một bộ phim từ máy Mac đến iPhone. Thật tiện lợi khi chia sẻ ảnh với bạn bè, miễn là cả hai người đều có iPhone.

3. iMessage : siêu hiệu quả

Trên iPhone, một ứng dụng duy nhất quản lý SMS và iMessage và mọi thứ hoạt động trơn tru, đó là iPhone chọn phương thức gửi. Một ưu điểm khác, giải pháp này an toàn và tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Các tin nhắn được đồng bộ hóa với máy tính Mac hoặc iPad.

iMessage : siêu hiệu quả
iMessage : siêu hiệu quả

4. Bàn phím biến thành bàn di chuột

Trên iPhone, có thể biến bàn phím ảo của bạn thành bàn di chuột bằng cách nhấn 3D Touch trên. Kết quả là, chúng ta có thể quay lại chính xác vị trí của lỗi chính tả và nếu muốn, chọn toàn bộ từ bằng cách tạo ấn lần thứ hai. Đối với một người viết nhiều trên điện thoại thông minh của mình, như nhà báo, tính năng này thật sự hữu ích.

Bàn phím biến thành bàn di chuột
Bàn phím biến thành bàn di chuột

5. Các Animoji biến hóa

Các Animoji biến hóa
Các Animoji biến hóa

Các nhân vật nhỏ bé của Apple, Animoji, với "tính cách" nhất định, giúp người dùng yêu thích các thông điệp âm thanh. Tích hợp Animoji với FaceTime cũng rất tuyệt để che giấu mái tóc rối bù khi vừa thức dậy.

Quế Anh (theo 01net)


Ý kiến bạn đọc