Dù đạt nhất tuần, Vĩnh Thuyên Kim vẫn dừng chân tại "Tinh Hoa Hội Tụ"

10:40, 21/03/2019
|
 - Vượt qua các thử thách đầy căng thẳng trong đêm thi “Mỹ”, Top 3 vào chung kết của Tinh Hoa Hội Tụ được xác định chính là Tiêu Châu Như Quỳnh, Mạnh Quyền, Minh Trường. Giành nhất tuần trong đêm, Vĩnh Thuyên Kim vẫn dừng bước tại sân chơi này. 
 
Chủ đề “Mỹ” Tinh Hoa Hội Tụ tập 12 phát sóng tối 20/3 là một đêm thi đầy mãn nhãn với những tiết mục của cuộc sống, quê hương, chuyện xưa tích cũ của nghệ thuật không biên giới. Mạnh Quyền ở tiết mục Bí mật viện bảo tàng,cùng diễn viên múa Phương Đông hóa thân thành hai bức tượng khi màn đêm buông xuống, trỗi dậy các cảm xúc tình yêu. Bài biểu diễn kết hợp những pha mạo hiểm khoe kỹ thuật điêu luyện với phần đu dây, nhào lộn trên không, thu hút ánh nhìn giám khảo, khán giả từ đầu đến cuối, khiến người xem đứng tim theo từng khoảnh khắc. 
 
Nguyên Vũ xúc động bởi Mạnh Quyền và bạn diễn đặt niềm tin vào nhau thì mới có những động tác treo người phối hợp đầy mạo hiểm, táo bạo. Nguyên Vũ cho biết phần biểu diễn có sự đam mê, hy sinh, quên đi bản thân để tạo nên tiết mục điệu nghệ. Lê Hoàng cho biết tiết mục mang màu sắc xiếc, nhào lộn, đu bay, anh nể phục cánh tay mạnh mẽ hằn đầy đường gân đã cho thấy sự tập luyện khủng khiếp, sự đam mê chảy trong huyết quản của Mạnh Quyền. 
 
Giám khảo Lê Hoàng chia sẻ: “Nếu như diễn viên, ca sĩ, mấy tháng không hát, không diễn thì múa ngày nào cũng phải tập, đó là điều vô cùng khắc nghiệt. Tôi vô cùng nể phục ý chí, hoàn cảnh làm việc và cả động tác cuối cùng xuất sắc của em trong tiết mục”.Lê Hoàng cho rằng Mạnh Quyền rất liều mạng để làm nên tiết mục. Mạnh Quyền có tổng số điểm 39,35 điểm, đứng thứ nhì trong đêm. 
 
Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Vĩnh Thuyên Kim
Vĩnh Thuyên Kim
Bảo Chu
Bảo Chu

 

Tiêu Châu Như Quỳnh
Tiêu Châu Như Quỳnh

 

Mạnh Quyền
Mạnh Quyền
Minh Trường
Minh Trường

 

 

 

 

 

Tiêu Châu Như Quỳnh mang cảm giác tươi mới, thể hiện cái hồn của văn hóa Việt với hai bản mashup Dáng em lụa là - Em trong mắt tôi, cùng một sân khấu múa nón lá đẹp mắt. Phần trình diễn khiến hai giám giám khảo Phương Dung và Nguyên Vũ có nhận xét đối lập. Ca sĩ Nguyên Vũ góp ý Dáng em lụa là nên hát nhẹ nhàng, dịu dàng, phần sau bùng nổ thì tiết mục sẽ hấp dẫn hơn trong khi Phương Dung nhận xét tiết mục phải sôi động ngay từ đầu. Tiêu Châu Như Quỳnh nhận được 39,10 điểm, đứng thứ 3 trong đêm thi. 
 
Gây ấn tượng không kém, Minh Trường đồng hành cùng vợ là Nhã Thi diễn Lữ Bố hí Điêu Thuyền làm say lòng khán giả mộ điệu cải lương. Nhận xét về Lữ Bố của Minh Trường, Phương Dung khen nam nghệ sĩ hát Hồ Quảng hay, thanh sắc có, cảnh trí dàn dựng ấn tượng trong khi Lê Hoàng đánh giá nhân vật Lữ Bố của Minh Trường “còn hơi yếu đuối”. Anh nhận được 38,35 điểm. 
 
Vĩnh Thuyên Kim có sự phá cách trong dàn dựng với câu chuyện hai chị em Thanh Xà – Bạch Xà. Cô gặp nhiều khó khăn khi lần đầu hát ca khúc Nếu em được lựa chọn với tình trạng sức khỏe không tốt. Lê Hoàng khen ngợi Vĩnh Thuyên Kim xinh đẹp, hát hay đảm bảo hai yếu tố nghe, nhìn cho khán giả. Tiết mục mang màu sắc, tiết tấu, kịch tính với câu chuyện bi thương của chị em Thanh Xà – Bạch Xà và Hứa Tiên. Nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi với 39,55 điểm, Vĩnh Thuyên Kim xuất sắc giành nhất tuần. 
 
 
Trong vai già làng với tình yêu cồng chiêng qua tiết mục Trái tim núi rừng, Bảo Chu được Phương Dung nhận xét là cỏn trẻ nhưng lại dám diễn tiết mục về văn hóa dân tộc. “Tiếng cồng chiêng như một sợi dây kết nối những người dân tộc và họ tin tưởng rằng khi tiếng cồng chiêng vang lên, họ được kết nối với thần linh và những người thân yêu”, cô nhận xét. 
 
Lê Hoàng kinh ngạc trước Bảo Chu - là một diễn viên trẻ nhưng cùng lúc thể hiện tài năng biên kịch, biên đạo, chọn lựa âm nhạc, phục trang, dàn dựng tiết mục trong một khoảng thời gian ngắn. Lê Hoàng nhận xét dù Bảo Chu mệt mỏi và lo lắng dẫn đến bị hỏng tiếng nhưng vẫn giữ được sự “máu lửa” trong người. Anh góp ý phần thoại của Bảo Chu nên chân chất dân dã hơn thì sự thuyết phục càng cao. Bảo Chu nhận được 38,85 điểm.
 
 
Tổng kết 12 đêm thi, 3 gương mặt có tổng số điểm cao nhất là Mạnh Quyền (472,95 điểm), Minh Trường (469,50 điểm), Tiêu Châu Như Quỳnh (468,55 điểm) đã chính thức bước vào vòng Chung kết Tinh Hoa Hội Tụ. Vĩnh Thuyên Kim và Bảo Chu dừng bước tại Tinh Hoa Hội Tụ nhưng vẫn sẽ hội ngộ và góp mặt trong một tiết mục đặc sắc ở đêm chung kết tuần sau.
 
Đình Cường
 
Ảnh: Phú Hưng

Ý kiến bạn đọc