Choáng ngợp hàng rào vệ sĩ dày đặc quanh ông Kim Jong Un, đối lập với ông Trump

07:56, 27/02/2019
|

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra máy bay một mình trước khi đi dọc lối đi được đứng gác bởi tiểu đội danh dự của Việt Nam, đối ngược hoàn toàn với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un – người luôn được bảo vệ bởi một hàng rào vệ sĩ dày đặc bất kỳ nơi nào ông đi.

Các vệ sĩ chạy theo xe chở ông Kim Jong Un
Các vệ sĩ chạy theo xe chở ông Kim Jong Un
Hàng rào vệ sĩ dày đặc trước cổng Đại sứ quán Triều Tiên ở thủ đô Hà Nội
Hàng rào vệ sĩ dày đặc trước cổng Đại sứ quán Triều Tiên ở thủ đô Hà Nội
Xung quanh ông Kim Jong Un luôn có rất nhiều quan chức và vệ sĩ Triều Tiên
Xung quanh ông Kim Jong Un luôn có rất nhiều quan chức và vệ sĩ Triều Tiên
Hàng rào vệ sĩ dày đặc trước Đại sứ quán Triều Tiên khi ông Kim Jong Un đến đây
Hàng rào vệ sĩ dày đặc trước Đại sứ quán Triều Tiên khi ông Kim Jong Un đến đây
Đây là hình ảnh đối lập. Tổng thống Trump một mình bước xuống máy bay
Đây là hình ảnh đối lập. Tổng thống Trump một mình bước xuống máy bay
Ông Trump lên xe hướng đến Hà Nội
Ông Trump lên xe hướng đến Hà Nội

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có mặt ở thủ đô Hà Nội sáng ngày hôm qua (26/12), trước khi chiếc máy bay Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp xuống sân bay Nội Bài tối ngày hôm qua (26/2).

Cả hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên đều được đón tiếp nồng nhiệt bởi người dân Việt Nam ở tại nơi họ đặt chân và cả dọc hai bên đường khi đoàn xe của họ đi qua.

Điều gây chú ý là sự đối lập trong hàng rào an ninh bảo vệ ông Trump và ông Kim Jong Un. Nếu như Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra máy bay một mình trước khi đi dọc lối đi được đứng gác bởi tiểu đội danh dự của Việt Nam thì đối ngược hoàn toàn với hình ảnh này là hàng rào vệ sĩ dày đặc bảo vệ quanh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bất kỳ nơi nào ông đi.

Lực lượng vệ sĩ hùng hậu trong bộ comple đen đã chạy dọc chiếc xe limo màu đen chở Chủ tịch Kim Jong Un một đoạn khi nó bắt đầu khởi hành từ ga Đồng Đăng về Hà Nội. Sau đó, dàn vệ sĩ này cũng vây kín ông Kim Jong Un khi ông đặt chân đến Khách sạn Melia ở thủ đô Hà Nội. Chiều ngày hôm qua, cũng chính dàn vệ sĩ này chạy theo chiếc xe limo chở ông Kim Jong Un đến Đại sứ quán Triều Tiên ở Hà Nội. Sau đó, đoàn xe máy đặc chủng đã hộ tống chiếc xe chở Chủ tịch Kim Jong Un một đoạn đường ngắn đến Đại sứ quán Triều Tiên trước khi các vệ sĩ của Triều Tiên nhanh chóng đứng vào vị trí, tạo thành một tấm lá chắn dày đặc khi ông Kim Jong Un bước vào khuôn viên của Đại sứ quán Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Trump hiện giờ đều đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh lần hai dự kiến khai màn trong ngày hôm nay (27/2). Tại cuộc gặp lần này, hai nhà lãnh đạo sẽ giải quyết vấn đề thực hiện một cam kết chung về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên mà họ đã đạt được trong hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên hồi năm ngoái ở Singapore.

Tổng thống Trump đã đặt chân đến Hà Nội ngay trước 9h tối qua sau một hành trình bay có hai điểm dừng chân để tiếp nhiên liệu là ở Anh và Qatar.

Tổng thống Trump đã vẫy chào những người dân Việt Nam đến chào đón ông trước khi chậm rãi đi xuống bậc thang của máy bay để chào các quan chức cấp cao của Việt Nam đến đón ông.

Ông Trump bước lên thảm đỏ, trò chuyện với những người có mặt trong lễ đón ông bước khi lên đoàn xe tiến về thủ đô Hà Nội.

Trước đó, ông Kim Jong Un đến Hà Nội bằng tàu hỏa, sau hành trình dài 3 ngày kéo dài gần 3.000km từ thủ đô Bình Nhưỡng, đi qua Trung Quốc và đến Việt Nam. Sau khi đến ga Đồng Đăng, ông Kim đến Hà Nội bằng đoàn xe riêng.

Hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un được cho là sẽ có cuộc gặp gỡ ngắn vào tối ngày hôm nay và sau đó sẽ có bữa ăn tối chung. Họ sẽ tiếp tục có cuộc gặp vào ngày mai (28/2), phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho các phóng viên biết.

Một cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã diễn ra ở Singapore hồi tháng Sáu năm 2018. Trong cuộc gặp lịch sử này, hai bên đã ký được một văn bản chung mà theo đó Triều Tiên cam kết sẽ tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lại sự đảm bảo về an ninh từ phía Mỹ. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng cam kết sẽ ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc ở gần biên giới Triều Tiên.

Cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm một trong những cuộc khủng hoàng nghiêm trọng nhất trên thế giới liên quan đến vấn đề tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc