Tập 3 Lô Tô Show: Đoàn Hương Nam chinh phục giám khảo Phương Thanh và Thúy Nga

17:19, 26/01/2019
|
 - Với chủ đề “Bolero”, tập 3 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa phát sóng vào tối 25/1 trên kênh THVL1 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Mở đầu cho chủ đề này là đoàn Hương Nam, Sài Gòn Tân Thời và Phương Anh. 
 
Hương Nam là đoàn nhận được 2 điểm 10 từ giám khảo Phương Thanh và Thúy Nga, tạm dẫn đầu đêm thi tối qua. Tiết mục của Hương Nam mang tên “Tình lô tô” do đạo diễn Thái Huỳnh dàn dựng. Nội dung nói về những người dân sống trong một khu phố nghèo, nhân lúc trời mưa nên rủ nhau chơi lô tô giải khuây. Giám khảo Phương Thanh khen cách Hương Nam gài các bài hát bolero vào trong bối cảnh trời mưa trong một khu phố nghèo rất hay, các giọng ca trong nhóm rất đều, cô đào chánh có giọng hát rất thổn thức khiến các giám khảo chịu không nổi. Đặc biệt, kịch bản của Hương Nam rất có hậu.
 
Giám khảo Thúy Nga khen đoàn Hương Nam đưa ban nhạc sống lên sân khấu rất thông minh và tinh tế. Giám khảo Kiều Oanh nhận xét tiết mục của Hương Nam có hơi hướm nhạc kịch và không có chỗ nào để chê. Giám khảo Thúy Nga và Phương Thanh đã dành cho Hương Nam điểm 10 tuyệt đối. Số điểm của 2 giám khảo Kiều Oanh và Phước Lập được chương trình giữ lại và công bố trong đêm cuối của chủ đề bolero. 
 
Đoàn Sài Gòn Tân Thời khiến giám khảo Thúy Nga và khán giả rơi nước với tiết mục “Hương đêm giao thừa” nói về nỗi lòng của những người lao động nghèo xa quê khi Xuân về Tết đến. Đó là sự cô đơn của 2 người lao công quét rác lớn tuổi, một người thì không có nhà để về, một người có nhà thì chẳng muốn về vì không có người thân bên cạnh... Tiết mục của Sài Gòn Tân Thời do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng nên có kịch bản khá chặt chẽ. Sự góp mặt của khách mời là nghệ sĩ Vũ Thanh trong vai người lao công già cũng đã mang đến nhiều cảm xúc cho tiết mục. 
 
Đoàn Sài Gòn Tân Thời
Đoàn Sài Gòn Tân Thời

 

Đoàn Phương Anh
Đoàn Phương Anh

 

Đoàn Hương Nam
Đoàn Hương Nam

 

Giám khảo Phương Thanh
Giám khảo Phương Thanh

 

Giám khảo Kiều Oanh
Giám khảo Kiều Oanh

 

Giám khảo Thúy Nga
Giám khảo Thúy Nga

 

MC Trác Thúy Miêu
MC Trác Thúy Miêu

 

 

 
Giám khảo Phương Thanh chia sẻ: "Hạnh phúc của người nghệ sĩ là được hát trên sân khấu ở những nơi đông người, những mùa lễ hội nhưng bước chân về nhà đã qua thời khắc giao thừa. Vì niềm hạnh phúc được cống hiến cho khán giả của người nghệ sĩ lớn quá nên họ quên đi nỗi buồn và sự cô đơn của mình. Phương Thanh thích cảm xúc trong kịch bản này, nó nhẹ nhàng, giọt nước mắt vừa đủ. Phương Thanh rất thích chi tiết 3 nén hương. Gọn, tiết chế cảm xúc, theo nhịp kịch bản rất tốt". 
 
Giám khảo Kiều Oanh bênh vực đội Sài Gòn Tân Thời và cho rằng với không khí trang nghiêm của phần kết thì việc đưa nhiều nhạc bolero vào sẽ bị phá không khí. Theo MC Trác Thúy Miêu, tiêu chí của đêm thi là bolero hóa lô tô nên nếu lạm dụng nhiều nhạc bolero, khán giả sẽ nhầm tưởng đây là chương trình Bolero. Giám khảo Thúy Nga cho biết chị mê lô tô từ nhỏ cho đến bây giờ, hễ ở đâu có lô tô là chị đi xem. Chị đánh giá vở kịch có nội dung rất hay, chạm tới tình nghệ sĩ và tình cảm con người. Giám khảo Phước Lập dành cho đoàn Sài Gòn Tân Thời 9,5 điểm. Vẫn như 2 đêm thi trước, anh cho điểm bằng cách đọc thơ do mình ứng tác ngay trên sân khấu, ca sĩ Phương Thanh ngâm lại bài thơ đó nhưng tuần này thì có thêm sự hát bè của giám khảo Kiều Oanh. Ở phần cho điểm của mình, Kiều Oanh hát bài Say tình của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để dành điểm 10 cho Sài Gòn Tân Thời. 
 
 
Đoàn Phương Anh mang đến tiết mục “Lô tô cùng Bolero”. Tiết mục do đạo diễn Tô Thiên Kiều dàn dựng, nói về một show diễn bị hủy của đoàn vì trời mưa bão.Theo giám khảo Thúy Nga: “Lâm Ngọc Hoa hát rất hay, làm thỏa mãn người nghe nhạc bolero, nhưng phần kịch bản thiếu đất diễn cho các thành viên của đoàn, dồn cho khách mời nổi bật, không có nhiều điểm nhấn”.  Giám khảo Phương Thanh cũng nhận xét kịch bản của đoàn Phương Anh tuần này không xuất sắc bằng tuần trước. 
 
 
Giám khảo Kiều Oanh cảm thông hơn: “Kiều Oanh thấy đây là kịch bản hợp lý. Các thành viên đều được hát. Kịch bản vừa phải, Oanh thích”. Nữ giám khảo đã dành cho đoàn Phương Anh 10 điểm. Giám khảo Thúy Nga dành cho đoàn điểm 9. Số điểm của 2 giám khảo còn lại sẽ được công bố trong đêm cuối của chủ đề bolero.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC