Tập 10 Solo Cùng Bolero: Phi Nhung bất hòa với Mạnh Quỳnh vì "soái ca" Huỳnh Gia Đạt

0
0
 - Trong tập 10 Solo Cùng Bolero, phần thi của Huỳnh Gia Đạt nhận ý kiến trái chiều từ 2 giám khảo Phi Nhung và Mạnh Quỳnh. 
 
Sau khi chia tay với Quang Đệ và Nguyễn Văn Minh ở tập trước, 13 thí sinh còn lại của Solo cùng Bolero 2018 tiếp tục bước vào vòng Chung kết 3 với chủ đề Đêm Giáng Sinh. Ở thử thách này, các thí sinh được tự do chọn những ca khúc về mùa Đông, Giáng sinh và chọn 1 trong 4 giám khảo là Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Đan Trường, hoặc NSƯT Vũ Thành Vinh để chinh phục nhằm có thêm 1 điểm cộng từ giám khảo đó. 
 
Đây là số điểm khá quan trọng bởi vòng chung kết 3 chỉ có 10 thí sinh được đi tiếp và 3 thí sinh phải dừng chân. Vòng thi này bao gồm 2 đêm, đêm đầu tiên phát sóng vào tối qua với 7 thí sinh: Huỳnh Gia Đạt, Nguyễn Huy, Trúc Ly, Trúc Anh, Như Ý và Quang Thành. Giám khảo Mạnh Quỳnh rất ấn tượng với giọng hát chất lượng của các thí sinh, trong khi đó giám khảo Đan Trường lại khá ngạc nhiên bởi các thí sinh năm nay dũng cảm chọn những ca khúc rất khó so với tuổi đời của mình.  
 
Trong số các thí sinh của top 13 Solo cùng Bolero2018, Quang Thành là thí sinh có gia cảnh khá khó khăn. Phi Nhung cảm ơn lời chúc của Quang Thành nhưng chị hóm hỉnh cho biết không phải chị không có người yêu thương mà là tại Mạnh Quỳnh, dù Mạnh Quỳnh đã có vợ nhưng vì cái vía của anh còn nặng quá nên ảnh hưởng tới tình duyên của chị. Dẫu vậy, chị quan niệm khi nào duyên nợ đến thì sẽ đến chứ chị cũng không quá quan trọng. Lý do “ế” của Phi Nhung khiến Mạnh Quỳnh giật mình thốt lên: “Hết hồn!”. 
 
Ban Giám Khảo
Ban Giám Khảo

 

Quang Thành
Quang Thành

 

Nguyễn Huy
Nguyễn Huy

 

Gia Đạt
Gia Đạt

 

Lê Vinh
Lê Vinh

 

Giám khảo Đan Trường
Giám khảo Đan Trường

 

Giám khảo Phi Nhung
Giám khảo Phi Nhung

 

Giám khảo Mạnh Quỳnh
Giám khảo Mạnh Quỳnh

 

 

 
Phi Nhung gửi tặng Quang Thành 0,75 điểm cộng vì theo chị Quang Thành hát có cảm xúc, khác biệt, diễn xuất tốt, nhưng vẫn còn hơi ủy mị, làn hơi còn yếu. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét Quang Thành có giọng hát đầy, khỏe, ấm, ngoại hình đẹp, chỉ lưu ý chia câu, giọng hát và nhạc chưa hòa quyện với nhau. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cũng đồng tình cho rằng Quang Thành chỉn chu về phong cách, nhưng hát bị chông chênh, chưa thoát ra khiến giọng hát còn bị nén lại.
 
Thí sinh Nguyễn Huy chọn ca khúc Tình người ngoại đạo (sáng tác Nguyễn Văn Đông) để chinh phục giám khảo Mạnh Quỳnh. Ca khúc này trước đây Nguyễn Huy đã từng nghe nam giám khảo hát ở một sân khấu ngoài trời và anh cực kỳ ấn tượng. Nhận xét về giọng hát của Nguyễn Huy, giám khảo Phi Nhung khen anh hát hay, chuẩn, cảm giác như chị đang là khán giả ngồi nghe ca sĩ hát, chỉ có điều anh vẫn còn thiếu cái lạ để mọi người nhớ. Giám khảo Đan Trường dành cho Nguyễn Huy lời khen: “Cảm nhận như nghe Nguyễn Huy đang kể chuyện tình trắc trở của mình, em hát rất có hồn, tuyệt vời. Em là thí sinh quá chuyên nghiệp, chính vì vậy thường chọn những ca khúc có chiều sâu, đây cũng là con dao 2 lưỡi cho em, được khán giả ấn tượng hoặc không”. 
 
Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Trình độ và phong cách biểu diễn của em đa năng, quá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, em điêu luyện quá mức khiến Mạnh Quỳnh chưa cảm nhận được tình yêu trái ngang trong câu chuyện tình ngoại đạo mà em thể hiện”. Với phần thể hiện này, Nguyễn Huy nhận được 0,75 điểm cộng từ giám khảo Mạnh Quỳnh. Tổng điểm của anh sẽ được công bố trong tập tới của chương trình. 
 
Khác với hình ảnh dịu dàng trong tà áo dài ở các tập trước, Trúc Ly làm mới mình bằng trang phục gợi cảm và phong cách trình diễn nồng nàn quyến rũ hơn. Cô hóa thân thành 1 nữ ca sĩ phòng trà xưa để thể hiện ca khúc Bài tình ca mùa đông (sáng tác Trầm Tử Thiêng) để chinh phục giám khảo Mạnh Quỳnh. Giám khảo Mạnh Quỳnh bất ngờ: “Anh xin thán phục sự liều lĩnh của em, đây là con dao 2 lưỡi với em vì đây là chủ đề thi loại trực tiếp. Tiết mục này em trình diễn tốt nhưng anh không thích vì anh cần thể hiện phong cách đúng dòng nhạc Bolero khiến khán giả nhớ đến em là ca sĩ hát Bolero được 4 giám khảo đánh giá chuẩn. Bài hát này rất khó mà em vừa hát vừa nhảy được rất khó nên tặng em 1 điểm cộng cho sự can đảm”. 
 
Giám khảo Đan Trường có sự đồng cảm với Trúc Ly: “Trúc Ly khác lạ, không còn e dè, nhút nhát, cá tính có 1 phần giống anh. Trước khi có gia đình, anh là người cô độc, không ra ngoài đường chơi nhiều, ít bạn bè, đi hát xong về nhà đóng mình trong phòng, vượt qua khó khăn không cần sự chia sẻ của ai, nhìn bên ngoài rất yếu đuối nhưng bên trong cá tính rất mạnh. Em vừa hát vừa nhảy, mang đến màu sắc mới với ca khúc này, dày, chắc, khỏe, chỉ có điều nhảy không phải là sở trường của em”. 
 
Người đẹp Bình Thuận Như Ý thể hiện ca khúc Đêm kỷ niệm (sáng tác Ngân Giang) để dành tặng cho 1 người bạn tâm giao ở cách xa nửa vòng trái đất. Với ca khúc này, Như Ý chọn giám khảo Mạnh Quỳnh để chinh phục và xin phép được xem anh như người yêu của mình trong bài hát để thể hiện cảm xúc hơn. Giám khảo Phi Nhung khen Như Ý chọn bài hát lãng mạn, hay, nhưng hát chưa mở khẩu hình. 
 
Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Như Ý mở màn hết ý như 1 công chúa tuyết. Là người được Như Ý chọn để chinh phục, giám khảo Mạnh Quỳnh ấn tượng với chiếc đầm Như Ý mặc rất đẹp, cách thể hiện ca khúc hoàn hảo, diễn có thần sắc và tặng ngay 1 điểm cộng cho cô. Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Như Ý gặp 1 số lỗi nhỏ, hơi bị nén giọng mũi nhiều quá nên không thoát ra được giọng hát. Hát tốt, lên cao xuống thấp ổn, ngân nga mượt mà, chỉ có điều hơi nhát, phải làm tới luôn thì mới hay”. 
 
Soái ca Huỳnh Gia Đạt thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương là Thành phố buồn để chinh phục giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh. Anh vào vai chàng trai cô đơn trong mùa đông, lặng lẽ ngồi bên hàng cây ghế đá và nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào với người yêu cũ. Phần thi của Huỳnh Gia Đạt nhận ý kiến trái chiều từ 2 giám khảo Phi Nhung và Mạnh Quỳnh. Giám khảo Phi Nhung: “Em hát quá mạnh bạo, không ra được bài hát và lấy được lòng của chị”. Giám khảo Mạnh Quỳnh phản đối nhận xét của Phi Nhung: “Huỳnh Gia Đạt đã thay đổi rất nhanh trở thành 1 ca sĩ hoàn hảo, phong độ, đẹp trai, chuẩn soái ca. Em trình diễn nhiều màu sắc, được nhiều thể loại nhạc. Với tiết mục này em ca rất nhẹ nhàng như lời tâm sự rất hay, đồng ý 1 chút xíu với Phi Nhung rằng em ca tiết mục này em chưa thu hút lắm nhưng với anh phần diễn tương đối hoàn hảo”.
 
Khi Phi Nhung tiếp tục phản đối nhận xét của Mạnh Quỳnh về Huỳnh Gia Đạt, anh đã khẳng định rằng mỗi ca sĩ có quan điểm khác nhau, kể cả thí sinh hay ca sĩ nổi tiếng đều có cách trình diễn khác nhau, với tư cách giám khảo, Mạnh Quỳnh thấy thí sinh ca hay và có hồn. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh ấn tượng với câu chuyện Huỳnh Gia Đạt chia sẻ trong chương trình về hoạt động chữa bệnh miễn phí cho người nghèo bên cạnh những hoạt động nghệ thuật. Nam giám khảo cũng khen Huỳnh Gia Đạt đã trưởng thành, điềm đạm, chịu khó thay đổi mình và tặng anh 0,75 điểm. 
 
Xuất thân là diễn viên, Lê Vinh cho thấy anh không chỉ diễn tốt, hát hay mà còn có khả năng vũ đạo khi thể hiện ca khúc Sầu đông (sáng tác Khánh Băng) với những điệu chảy Cha Cha Cha sôi động. Giám khảo Phi Nhung ấn tượng vì Lê Vinh nhảy rất đẹp, hoàn thành ca khúc xuất sắc. Giám khảo Mạnh Quỳnh cũng khen Lê Vinh là thí sinh đa tài, thể hiện ca khúc với tiết tấu vui nhộn, cuốn hút, có tính giải trí, tuy nhiên cần lưu ý cách vào đầu câu. Giám khảo Đan Trường khen Lê Vinh hoàn toàn lột xác, hơi lạm dụng phần phiêu nhiều quá và cần chú ý chính tả. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhắc nhở Lê Vinh phải tự tin, quyết tâm hơn và tặng anh 0,75 điểm cộng. 
 
 
Cô nữ sinh trường Luật Trúc Anh thể hiện ca khúc Sương lạnh chiều đông (sáng tác Mạnh Phát) để thể hiện nỗi cô đơn của bản thân cô trong gia đình mình mà ở đó các thành viên đã không còn gắn kết với nhau. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Trúc Anh là người nội tâm, nhiều cảm xúc, nhưng em còn rất trẻ nên em cố gắng bỏ qua những gì vướng víu để bước tiếp, làm chỗ dựa cho những người khác, bởi em có rất nhiều yếu tố để trở thành ca sĩ từ giọng hát đến vóc dáng”. Anh dành tặng Trúc Anh 0,75 điểm cộng. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét Trúc Anh chọn trang phục dễ thương, tuy nhiên cô còn quá trẻ nên chưa thể hiện được 100% cái hồn của ca khúc này. Giám khảo Đan Trường cho rằng ca khúc này rất khó hát, những nốt rất cao và rất thấp, em đặt nhiều nội tâm nên chưa thể hiện được nhịp điệu của ca khúc. 
 
 
Tập 10 của Solo cùng Bolero 2018, chủ đề Đêm Giáng Sinh đã khép lại với phần thi của 7 thí sinh đầu tiên trong top 13. Kết quả, Như Ý và Trúc Ly là 2 thí sinh nhận được 1 điểm cộng từ giám khảo, 5 thí sinh còn lại là Nguyễn Huy, Quang Thành, Trúc Anh, Huỳnh Gia Đạt, Lê Vinh mỗi người nhận được 0,75 điểm cộng. Tổng điểm cũng như kết quả của 7 thí sinh sẽ được công bố trong tập 11 của chương trình. 
 
Đình Cường ( Ảnh: BTC)

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.