Lộ diện top 4 vào chung kết Én Vàng Học Đường 2018

14:19, 01/12/2018
|

 - Tập 14 của Én Vàng Học Đường với chủ đề Dẫn chương trình vừa phát sóng tối 30/11 trên kênh HTV9 đã xác định 2 thí sinh cuối cùng lọt vào top 4 chung kết xếp hạng là Băng Đăng và Hương Giang.

Đây là 2 thí sinh có cá tính khá mạnh của Én Vàng Học Đường 2018 với những bài thi gây ấn tượng mạnh mẽ từ cách tư duy, phản biện, đến cách thể hiện thông điệp của mình. Cả hai đã vượt qua 2 thí sinh Thảo Vy – cô gái giàu thành tích nhất của Én Vàng Học Đường 2018 và chàng soái ca học đường Dương Anh Thức trong tập 14 để có mặt trong đêm Chung kết xếp hạng, tranh tài cùng với 2 thí sinh xuất sắc của tuần trước là Minh Đức và Hoàng Ân.

Trong đêm thi, 4 thí sinh được chia thành 2 cặp. Anh Thức bắt cặp cùng Hương Giang, cả hai vào vai 2 MC của chương trình Én Shopping - nơi chỉ bán những sản phẩm trong mơ. Tiết mục đã chứng kiến sự “lột xác” ngoạn mục của “nữ hoàng bi kịch” Hương Giang cùng “soái ca học đường” Dương Anh Thức. So với phong thái khá căng thẳng trong những đêm thi trước, tuần này Hương Giang xuất hiện với phong cách nhẹ nhàng, tươi vui và đáng yêu hơn. Bài dẫn của Hương Giang và Anh Thức đã thuyết phục  giám khảo Trác Thúy Miêu, khiến chị đặt hàng ngay loại thuốc này. Tuy nhiên, nữ giám khảo cũng góp ý cho 2 thí sinh những kinh nghiệm khi dẫn thể loại Home Shopping.

Giám khảo Phước Lập ấn tượng với hình ảnh 2 thí sinh tươi sáng, phù hợp lứa tuổi, năng lượng, nhiệt thành và đặc biệt là những suy nghĩ chín chắn của cả hai. Anh nhận định: “Đúng là lứa tuổi 18 không phải suy nghĩ như những người non trẻ đâu!”

Anh Thức và Hương Giang
Anh Thức và Hương Giang

 

Băng Đăng - Thảo Vy
Băng Đăng - Thảo Vy

 

Giám khảo Trác Thúy Miêu
Giám khảo Trác Thúy Miêu

 

Giám khảo Vũ Thành Vinh
Giám khảo Vũ Thành Vinh

 

Giám khảo Phước Lập
Giám khảo Phước Lập

 

Giám khảo Tùng Leo
Giám khảo Tùng Leo

 

Top 4 vào chung kết Én Vàng Học Đường
Top 4 vào chung kết Én Vàng Học Đường

 

 

Cặp thí sinh thứ hai là Thảo Vy và Băng Đăng cùng dẫn chương trình thời sự mang tên Bản tin Én Vàng. Chương trình gồm có các phần cơ bản như điểm tin, phóng sự hiện trường, giao lưu với nhân vật. Vì quá hồi hộp và lo lắng, Thảo Vy bị vấp trong quá trình dẫn, tuy nhiên với sự cổ vũ của ban giám khảo, em đã lấy lại tự tin để hoàn thành phần dẫn. Băng Đăng có phần tự tin hơn,  dẫn dắt các hạng mục của chương trình với phong cách đĩnh đạc và nhận được những đánh giá cao của ban giám khảo.

NSƯT Vũ Thành Vinh từng làm việc 15 năm ở HTV, trong đó có 4 năm làm đạo diễn thời sự đã đưa ra những thông tin: “Thế hệ khi tuyển vào đài dẫn chương trình phải đi theo 1 năm chỉ xem rồi lấy băng hình về phân tích, bạn nào nhanh phải 6 tháng mới được vào vị trí dẫn. Vì vậy người dẫn chương trình khi dẫn tin tức phải đọc đúng văn bản, câu chữ và số lượng rất nhiều… Đây là trải nghiệm của các em để thấy người dẫn chương trình không hề đơn giản. Thảo Vy ứng biến được nhưng chưa đạt yêu cầu về chất giọng, âm vực và thông tin. Anh đánh giá cao Băng Đăng, đĩnh đạc, gương mặt đáng tin và vượt qua áp lực bản thân để hoàn thành phần dẫn”.

Trước những chia sẻ về áp lực khi tham gia cuộc thi của Thảo Vy, giám khảo Trác Thúy Miêu động viên: “Với bộ sưu tập thành tích của Thảo Vy, con có quyền trưng ra, nhưng con phải tập đối mặt với những năng lượng tiêu cực có ở quanh mình, hóa giải nó, để sau này sử dụng tiếng nói của mình để hóa giải cho những người lắng nghe con. Còn Băng Đăng, tôi nhìn thấy chất “đo ni đóng giày” cho chính luận và cả talk show, bạn duy ý chí, còn thiếu 1 chút tương tác là hoàn hảo”. Sau phần dẫn cặp, mỗi thí sinh có 90 giây để thuyết phục Giám khảo rằng mình xứng đáng vào chung kết.

Băng Đăng cho rằng mình có lí trí, cảm xúc, lập luận sắc bén, nhìn nhận tinh tường để tự tin bước vào đêm chung kết xếp hạng và tin rằng ở cuối đường băng mình sẽ đăng quang. Thảo Vy tin rằng mình là người dấn thân, có năng lực, tư duy, tố chất, bản lĩnh, mong muốn truyền cảm hứng đến cho khán giả là những yếu tố để em xứng đáng vào chung kết xếp hạng. Hương Giang cho biết mình có nhiều nỗi sợ trong chương trình nhưng lại là thí sinh mang đến nhiều bài nói có sức ảnh hưởng, dám dấn thân và sẵn sáng đối diện. Anh Thức bật mí mình từng nhận nhiều điểm 0 môn Hóa nhưng vừa nhận học bổng du học toàn phần ngành Hóa trường đại học hàng đầu nước Nga, vì vậy em xứng đáng vào chung kết để khẳng định bản thân và cất tiếng nói đại diện cho giới trẻ.

Kết quả, với tổng điểm vượt trội, Hương Giang (38,25 điểm) và Băng Đăng (37,75 điểm) đã giành 2 tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Én Vàng Học Đường cùng với 2 thí sinh của tuần trước là Minh Đức và Hoàng  n. Dương Anh Thức (36,5 điểm) và Thảo Vy (35,75 điểm) dừng chân ở top 8. 

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc