Bàn giao vật thể lạ có chữ Trung Quốc cho Hải quân Việt Nam

20:20, 19/12/2018
|

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được cơ quan chức năng tạm thời bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam.

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được đưa vào bờ, bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam
Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được đưa vào bờ, bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam

Chiều 19/12, Đồn Biên phòng An Hải (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cho biết, hiện đồn này đang làm thủ tục bàn giao vật thể lạ cho Hải quân Việt Nam.

Theo Đồn Biên phòng An Hải, sáng 18/12, trong lúc đánh bắt, ngư dân Trần Minh Thanh (40 tuổi, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải, H.Tuy An, Phú Yên) phát hiện trong lưới có vật thể lạ, trên vật thể lạ này có chữ Trung Quốc. Vị trí phát hiện vật thể lạ cách bờ biển khoảng 4 hải lý.

Anh Thanh đã đưa vật thể lạ vào khu vực lao Mái Nhà, cách bờ biển Phước Đồng hơn 1,2 hải lý, rồi neo vật thể lạ này lại để khỏi trôi đi và đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của ngư dân, Đồn Biên phòng An Hải đã cử lực lượng của đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng cùng ngư dân địa phương đưa tàu cá ra khu vực neo giữ vật thể lạ để lai dắt vào bờ.

Đến khoảng 10 giờ ngày 19/12, lực lượng của Đồn Biên phòng An Hải và ngư dân địa phương đã phối hợp đưa được vật thể lạ này vào bờ biển thôn Phước Đồng an toàn.

Nhìn bên ngoài vật thể lạ giống quả ngư lôi, còn mới, có chiều dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu có màu cam, phần thân có màu đen và phần đuôi được lắp đặt một hệ thống cánh quạt. Trên vật thể lạ này có chữ Trung Quốc.

Đồn Biên phòng An Hải cùng Đồn Công an Đông Tuy An và Chính quyền xã An Hải đã phân công, bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường, chờ bàn giao vật thể lạ này cho Hải quân Việt Nam.

(theo Thanh niên)