Bàn giao vật thể lạ có chữ Trung Quốc cho Hải quân Việt Nam

0
0

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được cơ quan chức năng tạm thời bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam.

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được đưa vào bờ, bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam
Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được đưa vào bờ, bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam

Chiều 19/12, Đồn Biên phòng An Hải (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cho biết, hiện đồn này đang làm thủ tục bàn giao vật thể lạ cho Hải quân Việt Nam.

Theo Đồn Biên phòng An Hải, sáng 18/12, trong lúc đánh bắt, ngư dân Trần Minh Thanh (40 tuổi, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải, H.Tuy An, Phú Yên) phát hiện trong lưới có vật thể lạ, trên vật thể lạ này có chữ Trung Quốc. Vị trí phát hiện vật thể lạ cách bờ biển khoảng 4 hải lý.

Anh Thanh đã đưa vật thể lạ vào khu vực lao Mái Nhà, cách bờ biển Phước Đồng hơn 1,2 hải lý, rồi neo vật thể lạ này lại để khỏi trôi đi và đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của ngư dân, Đồn Biên phòng An Hải đã cử lực lượng của đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng cùng ngư dân địa phương đưa tàu cá ra khu vực neo giữ vật thể lạ để lai dắt vào bờ.

Đến khoảng 10 giờ ngày 19/12, lực lượng của Đồn Biên phòng An Hải và ngư dân địa phương đã phối hợp đưa được vật thể lạ này vào bờ biển thôn Phước Đồng an toàn.

Nhìn bên ngoài vật thể lạ giống quả ngư lôi, còn mới, có chiều dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu có màu cam, phần thân có màu đen và phần đuôi được lắp đặt một hệ thống cánh quạt. Trên vật thể lạ này có chữ Trung Quốc.

Đồn Biên phòng An Hải cùng Đồn Công an Đông Tuy An và Chính quyền xã An Hải đã phân công, bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường, chờ bàn giao vật thể lạ này cho Hải quân Việt Nam.

(theo Thanh niên)

 


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.