Khắc Minh làm mới hit "Riêng một góc trời" khiến danh ca Phương Dung thích thú

05:52, 12/10/2018
|

 - Khắc Minh làm mới hit "Riêng một góc trời" khiến giám khảo Phương Dung thích hơn cả phiên bản của Tuấn Ngọc. Ngoài ra, nữ danh ca tiết lộ không dám yêu sớm vì sợ bị phụ tình.

Người Kể Chuyện Tình tập 6 chủ đề Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên – Riêng một góc trời phát sóng tối 11/10 mang đến khán giả những câu chuyện về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa này. Ca sĩ Nhật Hạ xuất hiện trong chương trình với vai trò giám khảo khách mời, cùng danh ca Phương Dung, Thái Châu “cầm cân nảy mực” cho các tiết mục của Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Hồng Gấm, Khắc Minh và Nguyễn Ngọc Sơn.

Mở màn chương trình, Phan Ngọc Luân hóa thân nhạc sĩ Ngô Thụy Miên khi ông 20 tuổi. Nam ca sĩ tự tin trình diễn ca khúc Áo lụa Hà Đông với sự trợ diễn của vũ đoàn Chuông Gió. Danh ca Phương Dung cho biết giọng hát của Phan Ngọc Luân hợp với ca khúc và  nếu tập luyện nhiều hơn, Phan Ngọc Luân sẽ thành công với dòng nhạc semi classic. Tiếp đó, danh ca Thái Châu đánh giá cao diễn xuất tự nhiên, trẻ trung của Phan Ngọc Luân. Bên cạnh đó, chất giọng sáng, cách hát mượt mà, đoạn lên tông rất hay của Phan Ngọc Luân cũng hoàn toàn thuyết phục nam giám khảo. Anh cho rằng phải có kiến thức nhạc lý vững và luyện thanh tốt thì mới làm được điều này.

Tiếp đến là tiết mục của thí sinh Hồng Gấm. Cô cùng bạn diễn Phan Ngọc Luân tái hiện mối tình thời trẻ của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Trong khung cảnh lãng mạn, cả hai trú mưa dưới mái hiên, khi Phan Ngọc Luân muốn trao cô một nụ hôn, Hồng Gấm lại e thẹn khước từ. Với tạo hình cô sinh viên mơ mộng Đoàn Thanh Vân, Hồng Gấm trình bày ca khúc Giọt nước mắt ngà. Kết thúc phần thi, Thái Châu  nhận xét Hồng Gấm đã có tiến bộ đáng khen về diễn xuất. Anh khuyên Hồng Gấm nên hát đoạn đầu một cách dàn trải thì nghe sẽ thấm hơn, nên trau chuốt hơn khi hát từ “nước mắt”. Tiếp đó, Nhật Hạ đánh giá Hồng Gấm có chất giọng đậm đà, hát nốt thấp rõ, khi lên nốt cao rất đẹp. Nhật Hạ thích thú với cách hát độc đáo của Hồng Gấm, kỹ thuật hát ém lại để khi phát âm ra nghe rất nức nở, da diết.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Khắc Minh
Khắc Minh

 

Hồng Gấm
Hồng Gấm

 

Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

 

Thu Hằng
Thu Hằng

 

Phan Ngọc Luân
Phan Ngọc Luân

 

5 thí sinh tham gia
5 thí sinh tham gia

 

 

 

Nguyễn Ngọc Sơn - Học trò cưng của “Anh Ba” Ngọc Sơn đảm nhận vai nhạc sĩ Ngô Thụy Miên lúc 30 tuổi, giai đoạn ông đã nổi tiếng với nhiều bản tình ca được yêu thích. Tuy nhiên đó cũng là lúc mà người yêu của ông theo gia đình ra nước ngoài, khiến dự định thành hôn của hai người không thành và để lại Ngô Thụy Miên cô độc giữa Sài Gòn. Trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình, Nguyễn Ngọc Sơn thể hiện nỗi đau giằng xé đó qua ca khúc Bản tình cuối.

Giám khảo Phương Dung cho biết Bản tình cuối là ca khúc mang lại danh tiếng cho nữ danh ca Lệ Thu vào thập niên 70. Những ca khúc của Ngô Thụy Miên đã đi vào huyền thoại khi mang phong cách hoàn toàn khác với những nhạc sĩ cùng thời. Tuy không đạt 100% kỳ vọng của Phương Dung nhưng Nguyễn Ngọc Sơn được nữ giám khảo động viên vì có cố gắng khi hát dòng nhạc không thuộc sở trường. Giám khảo Thái Châu nhận xét Nguyễn Ngọc Sơn cần hát nhẹ nhàng, tự nhiên, không nên quá gằn chữ, giằng xé như khi hát Bolero.

Nếu như tuần trước Phan Ngọc Luân về nhất tuần khi hát nhạc Hoàng Thi Thơ thì ở tuần này, Thu Hằng xuất sắc đứng nhất với ca khúc Trong nỗi nhớ muộn màng của Ngô Thụy Miên. Trên sân khấu, Khắc Minh hóa thân thành nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và Thu Hằng là Đoàn Thanh Vân. Một mình với sự cô đơn nơi xứ người, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên vui mừng khi gặp lại người yêu. Đoàn Thanh Vân đi một chuyến bay dài từ Mỹ sang Canada để gặp ông. Cả hai hàn huyên tâm sự và trao nhau cái ôm thắm thiết.

Nhận xét về tiết mục, Phương Dung cho biết Thu Hằng hát ca khúc này rất tuyệt vời, truyền cảm, cộng với diễn xuất tự nhiên. Nữ danh ca dành tặng Thu Hằng hai từ “xuất sắc” cho tiết mục ấn tượng. Giám khảo Thái Châu cũng đồng tình với quan điểm trêm và đánh giá Thu Hằng là người hát “thấm” nhất trong đêm thi, biểu cảm gương mặt, phong thái rất thoải mái.

Khắc Minh trình diễn ca khúc Riêng một góc trời trong tạo hình một Ngô Thụy Miên khi 55 tuổi với những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống. Danh ca Phương Dung cho biết ca khúc này không phải dễ hát và Khắc Minh lại đổi nhiều tông khác nhau. Tuy đây là ca khúc đã tạo nên tên tuổi của danh ca Tuấn Ngọc nhưng Phương Dung cho biết cô yêu thích phiên bản này của Khắc Minh hơn. Nữ giám khảo ngợi khen chất giọng trầm ấm, những nốt cao tốt và cách cầm micro rất nhà nghề của Khắc Minh. Tiếp đó, Thái Châu cũng tấm tắc khen ngợi cách hát và phần hòa âm mới mẻ của Khắc Minh.

Kết thúc đêm thi, số điểm của các thí sinh lần lượt như sau: Thu Hằng về nhất với 39,55 điểm, Khắc Minh 39,1 điểm, Hồng Gấm 38,6 điểm, Phan Ngọc Luân 38,35 điểm, Nguyễn Ngọc Sơn 37,65 điểm.

N.C

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc