Danh ca Ngọc Sơn tiết lộ mối tình đơn phương ở "Người Kể Chuyện Tình"

13:37' 21/09/2018 (GMT+7)
|
 - Trong tập 4 Người Kể Chuyện Tình, "Anh Ba" Ngọc Sơn bất ngờ tiết lộ mối tình đơn phương đầy đau khổ. Khắc Minh thắng nhất tuần khi hóa thân xuất sắc thành nhạc sĩ Vinh Sử.
 
Ngoài sự xuất hiện của “Vua nhạc Sến” là nhạc sĩ Vinh Sử, Người Kể Chuyện Tình còn vinh dự mời được “Ông hoàng nhạc Sến” Ngọc Sơn làm giám khảo khách mời. Ngọc Sơn tay bắt mặt mừng khi gặp lại cha đẻ của hàng loạt ca khúc góp phần tạo nên tên tuổi của mình.
 
Trong tạo hình học sinh cấp 3, Phan Ngọc Luân kể lại chuyện tình học trò của Vinh Sử. Phan Ngọc Luân bí mật làm một chiếc nhẫn cỏ tặng người yêu. Thế nhưng khi biết Phan Ngọc Luân bỏ học, cô nàng liền trách mắng bỏ đi, để lại Phan Ngọc Luân thể hiện ca khúc Gõ cửa trái tim đầy tâm trạng.
 
Đánh giá tiết mục, danh ca Phương Dung cho biết Phan Ngọc Luân hát và diễn xuất rất có hồn, xúc động. Đồng tình với nhận định đó, danh ca Thái Châu khen Phan Ngọc Luân có những nốt hát lướt rất hay. Tiếp đó, giám khảo Ngọc Sơn nhận xét Phan Ngọc Luân là ca sĩ hát tốt nhiều dòng nhạc, ngoại hình đẹp, tuy nhiên anh chàng đã chọn tông hơi cao trong tiết mục. Điều này sẽ khiến giọng của thí sinh nghe như bị “hát với” khi phát trên sóng truyền hình.
 
Tiếp tục chương trình, Nguyễn Ngọc Sơn tái hiện câu chuyện nhạc sĩ Vinh Sử tham dự đám cưới người yêu cũ. Trên sân khấu, nam thí sinh chứng kiến người yêu cũ lên xe hoa, trao nhẫn cưới cùng người chồng Việt kiều. Trong cơn nóng giận, Nguyễn Ngọc Sơn hất ly nước vào anh chồng kia, rồi đau khổ thể hiện ca khúc Vòng nhẫn cưới.
Ngọc Sơn cho biết ca khúc này đã giúp anh bán “cháy vé” các đêm nhạc Bolero ở Hà Nội dù giá vé lên đến 5 triệu đồng. Anh nắm tay và nghiêng mình cảm ơn nhạc sĩ Vinh Sử vì đã viết nên những tuyệt phẩm để đời.
 
Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Khắc Minh
Khắc Minh

 

Phan Ngọc Luân
Phan Ngọc Luân

 

Thu Hằng
Thu Hằng

 

Hồng Gấm
Hồng Gấm
Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

 

Phương Trang
Phương Trang
MC Phương Trinh Jolie
MC Phương Trinh Jolie

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Khác với hình ảnh đài các ở những đêm thi trước, trong tập 4 Người Kể Chuyện Tình, Hồng Gấm gây bất ngờ với trang phục đơn sơ, có phần lam lũ. Cô đảm nhận vai người vợ của nhạc sĩ Vinh Sử thời còn nghèo khó. Giữa đêm khuya, trong một xóm lao động nghèo ở Quận 4, Hồng Gấm phải thức để canh chủ nợ đến tìm chồng, rồi đánh tiếng cho Phan Ngọc Luân trong vai nhạc sĩ Vinh Sử đi trốn. Trên sân khấu, nữ ca sĩ thể hiện truyền cảm ca khúc Không giờ rồi. Bài hát này do nhạc sĩ Vinh Sử sáng tác dành tặng người vợ đầu tiên trong những ngày tháng cơ cực.
 
Ở thời hoàng kim, tiền tác quyền từ các ca khúc đủ để Vinh Sử tậu xe hơi, nhà lầu. Vị nhạc sĩ nổi danh còn đổ tiền vào những cuộc ăn chơi, mỗi đêm chi tiêu cả chục lượng vàng. Bên cạnh những lời đồn “tiêu tiền như nước”, Vinh Sử còn nổi tiếng đào hoa. Trong chương trình, Thu Hằng vào vai một cô chủ nhà hàng đem lòng yêu nhạc sĩ Vinh Sử dù biết anh đa tình. Trong bộ đầm duyên dáng, nền nã, Thu Hằng thể hiện truyền cảm ca khúc Tình chỉ đẹp khi còn dang dở.
 
Chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết người con gái ông yêu rất thích đọc thơ. Sau này, người yêu đi lấy chồng, ông vẫn nhớ bài thơ yêu thích của cô ấy. Trong một dịp tình cờ gặp ca sĩ Thanh Vũ, ông đã phổ nhạc nên ca khúc Tình chỉ đẹp khi còn dang dở.
 
Sau những cuộc vui, Khắc Minh trong vai nhạc sĩ Vinh Sử tìm đến cô chủ nhà hàng Thu Hằng. Vì nghe theo lời anh trai và cũng chán ngán sự đào hoa của Vinh Sử, cô chủ nhà hàng đành dứt tình với Khắc Minh. Trong cơn “say men”, Khắc Minh thể hiện ca khúc Đêm lang thang.
Danh ca Phương Dung tiết lộ nhạc sĩ Vinh Sử đánh giá Thái Châu là người hát ca khúc này hay nhất nhưng riêng cô lại yêu thích phần thể hiện của Khắc Minh nhất. Về phần danh ca Thái Châu - người đầu tiên hát Đêm lang thang, anh góp ý cho Khắc Minh về cách xử lý micro để giọng hát thật hay. Sau cùng, gián khảo Ngọc Sơn lại cho rằng Khắc Minh nên hát tông cao hơn để giọng hát sáng hơn.
 
Khán giả biết đến Phương Trang là một thí sinh vừa hát tốt, vừa diễn hay với chất giọng miền Bắc truyền cảm. Tuy nhiên đến với tập 4 chủ đề nhạc sĩ Vinh Sử, Phương Trang quyết định thử thách bản thân khi diễn xuất bằng giọng miền Nam. Trong vai người vợ thường đến chăm nom Vinh Sử tuổi về già, Phương Trang trình bày ca khúc Chuyến xe lam chiều. Tiết mục có sự trợ diễn của Nguyễn Ngọc Sơn trong vai nhạc sĩ Vinh Sử.
 
 
Đánh giá phần thi, danh ca Phương Dung cho biết Phương Trang phát âm giọng Nam rất khá, diễn xuất tốt, ra dáng dấp như người vợ thật của nhạc sĩ Vinh Sử. Tiếp đó, Ngọc Sơn nhận xét cách hát của Phương Trang còn nhiều phát âm địa phương miền Bắc nhưng diễn xuất tốt nhất trong 6 thí sinh, duyên dáng như một cô gái Nam bộ.
 
 
Kết thúc đêm thi, Khắc Minh xuất sắc về nhất với 39.1 điểm, Phan Ngọc Luân 38.6 điểm, Nguyễn Ngọc Sơn 38.6 điểm, Thu Hằng 38.6 điểm, Phương Trang 38.55 điểm, Hồng Gấm 38.35 điểm.
 
Đình Cường
 
Ảnh: Phú Hưng
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)
.