8 dự đoán "hot" nhất về màn hình gập Samsung Galaxy X

06:28, 12/09/2018
|

 - Mới đây, Giám đốc điều hành bộ phận di động của Samsung - ông Koh Dong Jin cho hay, sản phẩm cao cấp Galaxy X sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018. Nếu điều này trở thành sự thật, Galaxy X chắc chắn sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường smartphone và khiến cả Apple cũng phải e dè.

Bài viết dưới đây là tổng hợp một số dự đoán về điện thoại thông minh Samsung Galaxy X.

 1.Galaxy X sẽ có màn hình 7-inch theo đường chéo khi mở ra

Theo tờ the Journal, khi màn hình được gấp lại,  máy sẽ có một màn hình hiển thị nhỏ hơn ở mặt trước và camera ở mặt sau. Bằng sáng chế và nguyên mẫu của Samsung cho thấy thiết bị mở hoặc đóng như một cuốn sách, hoặc theo chiều ngang như một cuốn sổ ghi chú. Dù theo cách nào đi chăng nữa, việc gấp lại sẽ giúp thiết bị có thể kết hợp các tùy chọn màn hình lớn hơn. Máy cũng có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn chia màn hình thành hai bảng hiển thị nội dung khác nhau hoặc hiển thị một hình ảnh lớn, tương tự như những gì Samsung đã thực hiện với màn hình máy tính siêu mỏng 48 inch - nhưng đây vẫn là suy đoán.

2. Galaxy X sẽ có tính năng giống như máy tính bảng

Sở hữu một thiết bị 2 trong 1 vừa hoạt động như một chiếc điện thoại vừa là máy tính bảng là một trong lý do khiến Galaxy X thu hút khách hàng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần đến một chiếc tablet nếu đã sở hữu Galaxy X trong tay.

3. Thiết kế gập lại có thể khiến thiết bị dễ vỡ hơn

Tùy thuộc vào chất liệu của lớp bên ngoài, smartphone gập lại có thể đóng vai trò như lớp bảo vệ màn hình, nhưng nếp gấp có thể tạo ra các vấn đề về độ bền, đúng như những gì đại diện của Samsung, ông Koh Dong Jin chỉ ra đầu năm nay. “Chúng tôi muốn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng khi chiếc điện thoại được tung ra thị trường. Nhưng vẫn còn những vấn đề về độ bền mà chúng tôi cần phải giải quyết”, ông trả lời phỏng vấn của các phóng viên tại một cuộc họp báo ở sự kiện  CES vào tháng một vừa qua.

4. Galaxy X có thể to hơn hầu hết smartphone hiện nay

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã dành nhiều năm để tạo ra thiết bị mỏng hơn, và một chiếc smartphone gập lại được có thể lại giống như thêm một lớp nữa đến chiếc điện thoại mỏng hay gộp hai chiếc điện thoại mỏng lại với nhau. ZTE Axon M, được quảng cáo là smartphone có thể gập lại đầu tiên, được làm bằng hai màn hình gắn liền bằng một bản lề – nhưng nó gần như dày hơn 1,5 lần so với Galaxy S9 của Samsung. Và nếu kích thước của màn hình có thể so sánh với máy tính bảng, thì chúng ta cũng có thể tưởng tượng thiết bị sẽ có trọng lượng gần như máy tính bảng.

5. Galaxy X sẽ có giá bán “đắt đỏ”,  dự đoán 1.500 USD trở lên, vì cần đến hai màn hình cao cấp

Chiếc điện thoại đắt nhất của Samsung đang được bán trên thị trường hiện nay là Galaxy Note 8, có giá gần 960 USD. Công nghệ màn hình mới có xu hướng khiến giá smartphone đắt hơn: trong những năm qua, người tiêu dùng đã chứng kiến sự xuất hiện của những điện thoại thông minh màn hình cong của Samsung dần tăng giá. Giá khởi điểm của iPhone mới nhất cũng đã tăng từ 640 USD lên 1.000 USD, một phần do Apple chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED. Nhiều màn hình cũng sẽ yêu cầu pin lớn hơn để ngăn chặn vấn đề quá nóng và  giúp chip xử lý trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu dung lượng bộ nhớ và dung lượng lưu trữ tăng lên, máy thậm chí sẽ còn đắt hơn nữa.

6. Ngoài mối quan tâm về hai màn hình và vấn đề quá nóng, Galaxy X sẽ có một loạt các vấn đề không thể lường trước

Công nghệ mới hầu như luôn nảy sinh những vấn đề mà  chỉ phát sinh cho đến khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Có thể có nhiều vấn đề với tính năng chính của điện thoại, màn hình gập, nhưng bố cục độc đáo cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của điện thoại như tuổi thọ pin, bộ nhớ và tính thẩm mỹ.

7. Màn hình cong của Samsung có thể trở nên lỗi thời do Galaxy X với màn hình có thể gập lại

Samsung có thể sẽ kết thúc thiết kế smartphone màn hình cong làm nên tên tuổi của mình trên Galaxy X. Bởi vì màn hình cong có chứa các nút tắt và các chức năng nhanh, nhưng điều đó có thể không cần thiết nữa trên một màn hình có nhiều không gian hơn. Hơn nữa, màn hình cong không thể dùng đồng thời với màn hình chính, đa nhiệm sẽ tốt hơn trên một chiếc điện thoại gập.

8. Số lượng máy ra mắt sẽ rất hạn chế

Số lượng có hạn là một chiến thuật kinh doanh hiệu quả mà Samsung nhiều lần áp dụng trong quá khứ. Năm 2013, Samsung đã tung ra thị trường  Galaxy Round – nỗ lực đầu tiên về một chiếc smartphone màn hình cong - hãng đã chọn các thị trường châu Á để làm thử nghiệm và rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm tại thị trường này trước khi tung ra thị trường thế giới. Năm tiếp theo, Samsung lại phát hành Galaxy Note Edge có một cạnh cong duy nhất. Thiết bị được dùng làm bản thiết kế cho mọi thiết bị màn hình cong trên thị trường.

Phạm Lê - Thúy Nga (tổng hợp)