Xem những hình ảnh gây bất ngờ ngập tràn Syria sau chiến thắng như chẻ tre của quân đội

0
0

(VnMedia) - Quân đội Syria trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang giành chiến thắng như chẻ tre trên khắp các chiến trường và kết quả là Damascus đang dần lấy lại gần hết các khu vực lãnh thổ đã mất trước đây. Một chiến thắng toàn diện đang ở rất gần nhưng điều gây bất ngờ là những hình ảnh tràn ngập ở Syria lúc này…

Hình ảnh của Tổng thống Assad ngập tràn khắp thủ đô Damascus và nhiều khu vực khác của Syria
Hình ảnh của Tổng thống Assad ngập tràn khắp thủ đô Damascus và nhiều khu vực khác của Syria
Một bức chân dung cỡ lớn của Tổng thống Assad được treo ở thủ đô Damascus
Một bức chân dung cỡ lớn của Tổng thống Assad được treo ở thủ đô Damascus
Băng rôn có hình ảnh Tổng thống Assad và thông điệp chiến thắng
Băng rôn và chân dung Tổng thống Assad với thông điệp chiến thắng được viết bằng tiếng Ả-rập
Một binh sĩ Syria đeo khẩu súng có dán sticker hình của Tổng thống Assad
Một binh sĩ Syria đeo khẩu súng có dán sticker hình của Tổng thống Assad
Hình ảnh Tổng thống Assad có mặt khắp nơi
Hình ảnh Tổng thống Assad có mặt khắp nơi
Những bức ảnh này giống như lời tuyên bố Syria đã chiến thắng
Những bức ảnh này giống như lời tuyên bố Syria đã chiến thắng

Đề cập đến tình hình chiến trường Syria hiện tại, không thể phủ nhận một thực tế là thế trận đã đảo ngược hoàn toàn so với những năm đầu nổ ra cuộc nổi dậy ở Syria cách đây hơn 7 năm. Nếu như trong những năm đầu, quân đội Syria bị phe nổi dậy đánh cho thua tan tác, mất hàng loạt lãnh thổ vào tay lực lượng đối lập thì tình hình hiện tại là một cú đảo chiều ngoạn mục.

Kể từ khi Nga bắt đầu can thiệp quân sự vào chiến trường Syria theo lời mời của Tổng thống Assad, quân đội Syria đã bắt đầu lấy lại sức mạnh và tinh thần. Lực lượng này bắt đầu gặt hái những thành công trên chiến trường, đặc biệt là trong gần 2 năm trở lại đây. Quân chính phủ trung thành với Tổng thống Assad đã tiến những bước tiến mạnh mẽ và vững chắc trên chiến trường, lần lượt giành lại các khu vực lãnh thổ đã mất. Chính quyền Syria đã thiết lập hoàn toàn quyền kiểm soát ở thủ đô Damascus – thành trì quyền lực của ông Assad, sau chiến thắng lớn nhưng vô cùng đẫm máu ở Đông Ghouta. Đây là một chiến thắng không chỉ lớn về mặt quy mô mà còn lớn về mặt ý nghĩa bởi Damascus là đại diện cho quyền lực của chính quyền Assad.

Sau khi giành chiến thắng toàn diện ở Damascus, quân đội Syria đang dồn lực vào vùng đất chiến lược ở phía nam, gần biên giới với Jordan và vùng Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. Cuộc chiến ở đây cũng đang nghiêng hoàn toàn về quân đội Syria với việc phe nổi dậy liên tiếp phải đầu hàng và rút về khu vực phía bắc.

Hiện tại, phe nổi dậy Syria chỉ còn lại một thành trì lớn cuối cùng là tỉnh Idlib. Chính phủ của ông Assad tuyên bố chuẩn bị hướng mũi nhọn tấn công vào chiến trường này. Giải phóng xong Idlib có thể được coi là chiến thắng toàn diện cho chính quyền Damascus.

Những chiến thắng của quân đội Syria đã kéo dài suốt trong nhiều tháng qua và đã không còn là điều bất ngờ. Điều gây chú ý lúc nào là sau những chiến thắng như chẻ tre nói trên, hình ảnh Tổng thống Assad cùng với những thông điệp chiến thắng xuất hiện khắp đất nước Syria.

Đến Syria những ngày này, người ta có thể thấy những bức ảnh chân dung của Tổng thống Assad xuất hiện khắp nơi, từ các quảng trường trung tâm, chợ hay những góc đường của thủ đô Damascus cho đến những con đường hay đường cao tốc dẫn đến thủ đô.

Được cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh bởi hàng loạt chiến thắng quân sự trong năm qua, đặc biệt là chiến thắng giành lại hoàn toàn thủ đô Damascus và những vùng ngoại ô xung quanh, chính phủ của Tổng thống Assad giờ đây rất tự tin khi công khai khoe về các chiến thắng của họ.

Cùng với những bức chân dung của Tổng thống Assad là những tấm áp phích, băng rôn… chứa các thông điệp chiến thắng.

“Chủ nhân của những chiến thắng,” một áp phích có hình Tổng thống Assad đang cười đã viết dòng chữ như vậy. Bức áp phích này được đặt tại một con đường ở thủ đô Damascus.

Những áp phích cũng được dán đầy ở khu vực đi từ Li-băng vào Syria với dòng chữ: “Chào mừng đến đất nước Syria chiến thắng!”

“Assad đã chiến thắng” là một thông điệp khác được viết bằng tiếng Ả-rập trên bức hình chân dung của Tổng thống Assad ở thủ đô Damascus. Bức chân dung khổng lồ của ông Assad ở Quảng trường biểu tượng Omayyad có dòng chữ: “Nhà lãnh đạo của chiến thắng”. Quảng trường Omayyad nằm gần với một biểu tượng được biết đến với Thanh gươm Damascene.

Ngoài những tấm poster hay bức ảnh chân dung ông Assad được treo khắp nơi, người ta còn bắt gặp hình ảnh của ông này xuất hiện trên những sticker được dán trên một khẩu súng AK-47 của một binh sĩ Syria.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.