Nghệ sĩ Bảo Trí - Kim Tuyết đoạt quán quân Gia Đình Nghệ Thuật 2018

16:00, 07/07/2018
|

(VnMedia) - Danh hiệu Quán quân Gia Đình Nghệ Thuật đã được trao cho nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết với phần thưởng là 150 triệu đồng. Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, đây là giải thưởng mà cả hai nghệ sĩ vô cùng hạnh phúc và trân trọng.

Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình Gia Đình Nghệ Thuật phát sóng tối ngày 6/7. Tiết mục của nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết là câu chuyện cảm động về những người nghệ sĩ già. Sau 1 cuộc đời cống hiến nghệ thuật mà vẫn không đủ tiền mua nổi căn nhà, đến khi về già hai vợ chồng ông bà Hai (Bảo Trí và Kim Tuyết) mới tích cóp được chút đỉnh về quê mua được miếng đất nhỏ làm nơi an hưởng tuổi già và là nơi sinh hoạt của ông bà và những người nghệ sĩ già cũng có hoàn cảnh khó khăn như ông.

Giám khảo Giáng My chia sẻ: “Giáng My xin phép ngồi đây như một người nghệ sĩ đàn em ngồi xem cảm nhận những hỉ nộ ái ố của các nghệ sĩ đi trước đã trải qua. Những vở diễn trước của anh chị thì cười đến “bể bụng” với sự duyên dáng và giọng ca tuyệt vời thì đến đêm thi này anh chị đã thể hiện được đẳng cấp của nghệ sĩ chuyên nghiệp với chiều sâu nội tâm. Khi các nghệ sĩ lão thành bước ra và chỉ vài phút thôi nhưng những biểu cảm của mỗi người đã thể hiện được tất cả những điều nội dung của câu chuyện muốn diễn tả, những hỉ nộ ái ố của 1 đời của các nghệ sĩ phải trải qua. Câu chuyện kết thúc khiến tất cả mọi người hạnh phúc hơn, đó là thông điệp rất cần cho 1 vở diễn”.

Giám khảo Phi Nhung cảm động: “Khi các cô chú nghệ sĩ bước ra khiến con không cầm được nước mắt dù biết nghề ca hát ngày nay không con được như xưa. Chính con đến tuổi như các cô chú không biết có được như vậy hay không và mong rằng khán giả thương mến, ủng hộ cho những nghệ sĩ hát cải lương, ca cổ, hát bội…”.Với tiết mục xúc động và mang ý nghĩa nhân văn, gia đình nghệ sĩ Bảo Trí, Kim Tuyết đã nhận được số điểm tuyệt đối 30 và trở thành Quán quân của chương trình.

Nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết trở thành quán quân Gia Đình Nghệ Thuật
Nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết trở thành quán quân Gia Đình Nghệ Thuật

 

Tiết mục của gia đình nghệ sĩ Bảo Trí
Tiết mục của gia đình nghệ sĩ Bảo Trí

 

Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận giải Á quân
Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận giải Á quân

 

Tiết mục của Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Tiết mục của Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

 

Ca sĩ Thanh Ngọc
Ca sĩ Thanh Ngọc

 

Hai gia đình vào chung kết
Hai gia đình vào chung kết

 

Các gia đình chụp hình lưu niệm
Các gia đình chụp hình lưu niệm

 

Giám khảo Phi Nhung
Giám khảo Phi Nhung

 

NSƯT Kim Xuân
NSƯT Kim Xuân

 

Giám khảo Giáng My
Giám khảo Giáng My

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng bà xã Kim Thanh và con gái Suri cũng mang đến 1 tiết mục cảm động về tình mẫu tử. Tiết mục mang màu sắc thần thoại Hy Lạp. Suri vào vai cô bé  Risa xinh đẹp, sở hữu đôi mắt to và giọng hát hay nhưng cô bé chỉ thích chơi đùa, hát ca và không thích đi học.

Trong tiết mục, anh cùng các diễn viên hỗ trợ đã thể hiện 6 ca khúc do anh sáng tác là Bài hát của Risa, Khi mẹ vắng, Bài hát của thần Rừng, Bài hát của thần Gió, Bài hát của thần Lửa và Lời dạy của thần. Giám khảo Giáng My khen ngợi: “Giáng My xin phép dành toàn bộ tình cảm cho bé Suri vì qua các tập thi theo dõi con, Giáng My cứ tấm tắc khen con có khuôn mặt rất điện ảnh và cá tính. Ngày hôm nay con lấy được nước mắt của cô, con dũng cảm diễn vở nhạc kịch từ đầu đến cuối, còn bị bịt mắt kín, con làm cho cô rất xúc động và run rẩy với cảm xúc của con. Kim Thanh đóng tròn vai người mẹ che chở cho con, 2 mẹ con làm cho chị rung động đến trái tim. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, âm nhạc đã nói thay cho các diễn viên, rất tuyệt vời, nhạc kịch rất dễ hiểu và sẽ khiến các em bé rất mê”. Giám khảo Phi Nhung rất cảm động và phục nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với tiết mục khi đưa những người mẹ lên hàng đầu.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ: “Trước đêm chung kết 2 vợ chồng có buồn nhau nhưng vì 2 cha con đã gạt nỗi buồn qua 1 bên để diễn rất tốt và hay. Con tự hào về vợ mình”. Anh cũng không quên gửi lời xin lỗi đến vợ ngay trên sân khấu. Tiết mục xuất sắc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và bé Suri nhận được số điểm 29,75 cùng danh hiệu Á quân của chương trình. Giải thưởng dành cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là 70 triệu đồng. Với anh, giải thưởng lớn nhất mà anh nhận được đó là sự trưởng thành của Suri qua những trải nghiệm thú vị của chương trình và những tháng hè tuyệt vời dành cho Suri khi anh cho con gái tham gia sân chơi đầy ý nghĩa này. 

Đêm chung kết của Gia Đình Nghệ Thuật còn có sự trở lại của các gia đình đã tham gia chương trình là nghệ sĩ Vũ Thanh - Lệ Hải, ca sĩ Thy Nhung cùng mẹ và con gái, diễn viên điện ảnh Kiều Trinh và con trai. Các gia đình đã cùng nhau thể hiện ca khúc Gia đình nghệ thuật mà  nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác riêng tặng chương trình.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc